ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  16/06/2022 22:44     |  Lượt xem 293   

Cam Lâm: Phát động Tháng hành động vì trẻ em và Diễn dàn trẻ em năm 2022

Hàng năm, cứ đến tháng 6 là thời điểm Tháng hành động vì trẻ em được triển khai rộng khắp trong cả nước. Để hưởng ứng và triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, sáng ngày 14/6/2022, UBND huyện Cam Lâm long trọng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Diễn đàn trẻ em năm 2022.

 

Đồng chí Đỗ Minh Thạnh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm phát biểu tại buổi lễ

 

 Với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn trẻ em năm 2022 được tổ chức nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đối với sự phát triển của đất nước; đồng thời tạo điều kiện cho trẻ em có cơ hội giao lưu, kết bạn, thúc đẩy thực hiện quyền tham gia của trẻ em trong việc xây dựng môi trường an toàn, thân thiện để trẻ em được phát triển một cách toàn diện và bình đẳng. Về dự lễ phát động có đồng chí Phạm Thái Đài, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa. Về phía lãnh đạo huyện Cam Lâm có các đồng chí: Trần Xuân Tây, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đỗ Minh Thạnh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm.

Phát biểu phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2022, đồng chí Đỗ Minh Thạnh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn hưởng ứng và triển khai các hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với các nội dung như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về thực hiện các quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em, Luật trẻ em; Xây dựng và thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch về bảo vệ,  chăm sóc và giáo dục trẻ em. Tăng cường phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị - xã hội trong phòng ngừa, phát hiện, hỗ trợ, can thiệp, xử lý các vụ việc xâm hại trẻ em; phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực trong trường học; phòng, chống tai nạn, thương tích, đặc biệt là đuối nước ở trẻ em. Tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí, thể dục, thể thao, du lịch, tham quan, giao lưu cho trẻ em với nội dung bổ ích, phù hợp với điều kiện, đặc thù tại địa phương và tuân thủ các hướng dẫn về phòng, chống dịch COVID-19. Đẩy mạnh xã hội hóa việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em theo hướng nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng dân cư và các tổ chức chính trị - xã hội; Vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em, hỗ trợ trẻ em là nạn nhân của xâm hại, bạo lực; thăm, tặng quà, học bổng và hỗ trợ khám, chữa bệnh cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; xây dựng các công trình trường, lớp học, nhà bán trú, điểm vui chơi, giải trí cho trẻ em.

Bên cạnh đó, nhằm ghi nhận kết quả và thành tích học tập đạt được của các em học sinh trong năm qua, động viên tinh thần học tập của các em, vươn lên, vượt khó học khá, giỏi trở lên, Ban Tổ chức đã tổ chức trao tặng 24 chiếc xe đạp cho học sinh THCS; trao 76 phần học bổng cho học sinh tiểu học, ngay tại buổi lễ. Còn 73 phần thưởng dành cho học sinh mẫu giáo, mầm non, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng đã được chuyển cho các đơn vị trường tổ chức trao cho các em. Tổng kinh phí tặng quà, học bổng đợt này là 133.300.000 đồng, được trích từ Qũy bảo trợ trẻ em huyện Cam Lâm.

Một số hình ảnh tặng quà tại lễ phát động

 

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2022, nhằm giúp trẻ em hiểu hơn về vị trí, vai trò và quyền của trẻ em trong xã hội ngày nay, phòng tránh được những tác hại ảnh hưởng đến trẻ em. Đồng thời, tạo cơ hội để trẻ em được chia sẻ hiểu biết, kinh nghiệm, tham gia thực hiện và nói lên quan điểm, đề xuất các sáng kiến của mình. Ngay trong chương trình lễ phát động tháng hành động vì trẻ em, UBND huyện Cam Lâm đã tổ chức Diễn đàn trẻ em với chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

 

 

Một số hình ảnh các đội tham gia diễn đàn

 

Tham gia diễn đàn trẻ em có 60 em học sinh đến từ các Trường THCS Quang Trung, Phan Đình Phùng, Lương Thế Linh, A. Yersin, Hùng Vương, Trần Đại Nghĩa. Các em tham gia thi ở 3 nội dung chính gồm: Phần chào hỏi, giới thiệu về đội của mình; Phần thi tìm hiểu kiến thức về Luật trẻ em và về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em;  Phần thảo luận, thuyết trình theo chủ đề và đặt câu hỏi gửi đến Ban tổ chức…a

Sau các phần thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho trường THCS Hùng Vương; giải nhì cho Trường Lương Thế Vinh và trao 02 giải ba, 02 giải khuyết khích cho các đội tham gia diễn đàn.

Mọi trẻ em đều có quyền được sống, được phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện. Đầu tư cho công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là đầu tư cho tương lai, cho sự phát triển bền vững của đất nước. Đó là thông điệp hết sức ý nghĩa mà Tháng hành động vì trẻ em và Diễn đàn trẻ em năm 2022 của huyện Cam Lâm hướng tới, nhằm đem lại niềm vui, hạnh phúc cho trẻ em trên địa bàn huyện.

Thanh Nội

 

 

 

 

văn bản mới
Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 15.399.944