ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  20/06/2022 09:33     |  Lượt xem 235   

Mở rộng phúc lợi cho đoàn viên

Những năm qua, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh đã tích cực vận động, ký kết hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp trong thực hiện chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên, người lao động (NLĐ)”, góp phần chia sẻ khó khăn với đoàn viên, NLĐ.


Chương trình thiết thực


Chỉ tính riêng từ đầu năm 2022 đến nay, Siêu thị Co.opmart Nha Trang đã phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh mở 2 đợt bán hàng giảm giá cho đoàn viên, NLĐ có thẻ đoàn viên công đoàn hoặc giấy xác nhận của công đoàn cơ sở. Mỗi đợt mở bán thường kéo dài từ 5 đến 7 ngày, với hơn 300 sản phẩm được áp dụng giảm giá lên đến 50% cho đoàn viên khi có nhu cầu mua sắm. Sau mỗi đợt thực hiện chương trình, có khoảng 200 đoàn viên, NLĐ tham gia và được hưởng lợi khoảng 50 triệu đồng. Chị Lê Thị Hải, đoàn viên Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Rapexco Đại Nam Chi nhánh Nha Trang cho biết: “Khi biết về chương trình, tôi đều tranh thủ đến siêu thị mua hàng, mỗi lần giảm giá cũng tiết kiệm được vài trăm ngàn đồng. Đây là chương trình rất ý nghĩa, góp phần tiết kiệm chi phí cho công nhân, nhất là trong điều kiện giá cả ngày càng tăng cao”.

 

 Bưu điện tỉnh bán hàng giảm giá cho công nhân tại Khu Công nghiệp Suối Dầu.

Bưu điện tỉnh bán hàng giảm giá cho công nhân tại Khu Công nghiệp Suối Dầu.


Theo báo cáo của LĐLĐ tỉnh, triển khai chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ”, các cấp công đoàn đã chủ động vận động, thương lượng và ký kết 36 bản thỏa thuận hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện chương trình, trong đó ở cấp tỉnh 26 bản, cấp ngành, huyện 10 bản. Các điều khoản mang lại phúc lợi cho đoàn viên như: Giảm từ 4 đến 20% giá phòng nghỉ, taxi, tham quan các điểm du lịch; giá bán các thiết bị công nghệ thông tin, di động, internet; giảm giá đến 50% hàng hóa tiêu dùng, nhu yếu phẩm; dịch vụ pháp lý, hỗ trợ tư vấn pháp luật; dịch vụ ngân hàng, tài chính, thanh toán không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng... Trên cơ sở các điều khoản đã ký kết, chỉ tính từ năm 2019 đến tháng 5-2022, các đối tác đã mang lại phúc lợi cho hơn 40.000 lượt đoàn viên, NLĐ. Trong đó, hỗ trợ cung cấp hàng hóa, dịch vụ với giá ưu đãi cho hơn 1.000 lượt người thông qua đợt bán hàng giảm giá tại các siêu thị, cửa hàng, quầy hàng, điểm bán hàng lưu động.


Bên cạnh đó, hàng năm, vào dịp lễ, Tết và các ngày kỷ niệm, Tháng Công nhân..., các đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác như: Bưu điện tỉnh, Siêu thị Co.opmart Nha Trang, Viettel Khánh Hòa... đã cung cấp các gói quà tặng giảm giá ưu đãi cho các cấp công đoàn để trao tặng đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.


Tiếp tục mở rộng phúc lợi


Để lan tỏa phúc lợi đến đoàn viên, NLĐ, thời gian qua, LĐLĐ tỉnh đã đẩy mạnh việc cấp, đổi thẻ đoàn viên  mới; tăng cường cập nhật đoàn viên vào phần mềm quản lý để tạo thuận lợi trong việc thực hiện chương trình phúc lợi. Đặc biệt, LĐLĐ tỉnh đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các cấp công đoàn tăng cường vận động, thương lượng và mở rộng ký kết hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp để nâng cao chất lượng phúc lợi dành cho đoàn viên, NLĐ ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đầu tháng 6-2022, LĐLĐ tỉnh đã ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện chương trình phúc lợi dành cho đoàn viên, NLĐ với Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa và Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh Nha Trang. Theo ông Nguyễn Thanh Hải - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa, trong sản xuất, kinh doanh, đơn vị luôn dành sự sẻ chia với NLĐ và xã hội. Thời gian tới, ngoài chương trình khuyến mãi đang áp dụng, công ty còn giảm giá ưu đãi từ 1 đến 4% cho đoàn viên có thẻ đoàn viên công đoàn khi mua một số sản phẩm yến sào Khánh Hòa tại hệ thống các cửa hàng giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc.


Đồng chí  Bùi Thanh Bình - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết, các cấp công đoàn trong tỉnh sẽ tiếp tục nỗ lực thương lượng, vận động các đơn vị, doanh nghiệp dành sự chia sẻ với NLĐ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chương trình và đổi mới, bổ sung thêm các nội dung ưu đãi phù hợp với ngành nghề kinh doanh, địa phương, nhu cầu thực tế của đoàn viên, NLĐ; tăng cường và mở rộng các đợt bán hàng tập trung theo chương trình riêng, giảm giá sâu cho những nơi đông đoàn viên, công nhân ở xa trung tâm, khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Bên cạnh đó, chú trọng cấp, đổi thẻ đoàn viên công đoàn tích hợp ngân hàng để đoàn viên, NLĐ được hưởng ưu đãi khi sử dụng dịch vụ, mua hàng hóa, cho vay tiêu dùng với lãi suất ưu đãi, thủ tục đơn giản; duy trì thực hiện nội dung “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên” nhằm đưa chương trình phúc lợi đến cấp cơ sở để đoàn viên được hưởng lợi...

 

Từ năm 2019 đến nay, đã có hơn 10 đợt cung cấp hàng giảm giá cho LĐLĐ tỉnh với hơn 7.888 suất quà, số tiền giảm 3% (gần 70 triệu đồng). Các đơn vị, doanh nghiệp còn hỗ trợ các cấp công đoàn hơn 100 suất quà trị giá từ 200.000 đến 500.000 đồng/suất để trao cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ 200 triệu đồng để xây mới 4 mái ấm cho đoàn viên nghèo. Ngoài ra, các đơn vị ngân hàng đã thực hiện cấp, đổi thẻ và nhiều chương trình tiện ích không sử dụng tiền mặt trong thanh toán tiền điện, nước, truyền hình, internet, chi trả lương, thưởng và các khoản khác. Các đơn vị viễn thông hỗ trợ các sản phẩm công nghệ thông tin, sim điện thoại, chuyển đổi mạng 4G, triển khai nhiều gói cước ưu đãi đối với công nhân trong doanh nghiệp... 

 

Theo https://baokhanhhoa.vn/xa-hoi/202206/mo-rong-phuc-loi-cho-doan-vien-8254898/

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 14.780.195