HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ Ý CHÍ TỰ LỰC, TỰ CƯỜNG VÀ KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC PHỒN VINH, HẠNH PHÚC.

  06/07/2022 18:27     |  Lượt xem 2186   

Công tác ngoại giao kinh tế của tỉnh Khánh Hòa 6 tháng đầu năm 2022

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát, tỉnh Khánh Hòa tập trung nỗ lực tối đa triển khai nhiều hoạt động ngoại giao kinh tế bằng nhiều hình thức nhằm thu hút thêm nhiều nguồn lực cho sự phục hồi và phát triển kinh tế địa phương.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tỉnh đã ban hành ấn phẩm “Khánh Hòa - Điểm đến thành công 2022” và clip xúc tiến đầu tư 2022 bằng tiếng Anh và tiếng Việt để xúc tiến đầu tư tại các hội nghị, hội thảo quốc tế, các cuộc tiếp xúc, gặp gỡ các đối tác nước ngoài; đồng thời, tích cực, chủ động triển khai nhiều hoạt động tiếp xúc, gặp gỡ, hội nghị, hội thảo với các đối tác nước ngoài có nhiều tiềm năng, thế mạnh để xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch quốc tế. Trong đó, UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM tổ chức 02 hội nghị, hội thảo quốc tế bằng hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến: Hội nghị “Du lịch Nha Trang, Khánh Hòa và Ấn Độ - Điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn” ngày 09/5/2022 (có sự tham dự của Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam); Hội thảo “Cơ hội thúc đẩy thương mại giữa các tỉnh miền Trung Việt Nam và Ấn Độ năm 2022” ngày 10/5/2022. Ngày 25/5/2022, UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài năm 2022.

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị “Du lịch Nha Trang, Khánh Hòa và Ấn Độ - Điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn” ngày 09/5/2022

 

Với đối tác Hàn Quốc - một trong các nhà đầu tư và đối tác thương mại, du lịch hàng đầu của Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng, tỉnh Khánh Hòa đã thành lập đoàn đại biểu do Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn tham dự Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc với khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ năm 2022” do Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh Bình Định và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt nam tổ chức từ ngày 12-14/5/2022 tại thành phố Quy Nhơn. Bên cạnh các hoạt động chung của Hội nghị, Đoàn Khánh Hòa đã tham dự 02 buổi làm việc song phương với phía Hàn Quốc vào chiều ngày 13/5/2022, bao gồm: Buổi làm việc với Đại sứ Hàn Quốc và các cơ quan, hiệp hội phía Hàn Quốc (KOTRA, KOICA, KORCHAM, KTO...) và buổi làm việc với các doanh nghiệp Hàn Quốc mong muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác với Khánh Hòa.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân (giữa) chụp hình lưu niệm với các đại biểu tham dự Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc với khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ năm 2022”

 

Bên cạnh đó, tỉnh Khánh Hòa đã tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị của các Bộ, ngành Trung ương, các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam để tham gia và thông tin 10 hội nghị, hội thảo, sự kiện… về kinh doanh, thương mại, đầu tư nước ngoài đến các sở, ban, ngành, hiệp hội, doanh nghiệp của tỉnh Khánh Hòa nghiên cứu và tham dự theo hình thức trực tuyến và trực tiếp, thông tin đến các doanh nghiệp về hướng dẫn thực hiện quy định mới về an toàn thực phẩm của liên minh Châu Âu… Ngoài ra, tỉnh cũng đã tham gia Hội nghị trực tuyến triển khai công tác ngoại giao kinh tế năm 2022 do Bộ Ngoại giao tổ chức tháng 01/2022.

Việc chủ động tổ chức và tích cực tham dự các hội nghị, hội thảo quốc tế về thương mại, đầu tư, hợp tác kinh doanh có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hòa. Thông qua đó, tỉnh Khánh Hòa nắm bắt nhu cầu, quan tâm đầu tư trên các lĩnh vực của các đối tác nước ngoài với Khánh Hòa trong thời gian tới.

CTV Nguyên Lộc - Sở Ngoại vụ

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 17.712.428