HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ Ý CHÍ TỰ LỰC, TỰ CƯỜNG VÀ KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC PHỒN VINH, HẠNH PHÚC.

  06/07/2022 18:41     |  Lượt xem 2369   

Công tác vận động và quản lý viện trợ phi chính phủ nước ngoài của tỉnh Khánh Hòa 6 tháng đầu năm 2022

Trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa hiện có 40 tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) đã được cấp Giấy đăng ký hoạt động (Hoa Kỳ: 18, Pháp: 09, Úc: 03, Hà Lan: 02, Canada: 01, Thụy Sĩ: 02, Anh: 03, Đan Mạch: 01, Đức: 01) và 04 tổ chức quốc tế gồm: Quỹ toàn cầu Liên hiệp quốc, Quỹ toàn cầu HIV/AIDS, Tổ chức Y tế thế giới - WHO, World Wide Fund for Nature – WWF.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Sở Ngoại vụ đã tham mưu UBND tỉnh Khánh Hòa có ý kiến gửi Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài cấp bổ sung Giấy đăng ký hoạt động cho 01 tổ chức KNCV Tuberculosis (KNCV), quốc tịch Hà Lan và gia hạn Giấy Đăng ký hoạt động cho 02 tổ chức The University of North Carolina (UNC) và Social Assistance Program for Vietnam (SAP-VN), quốc tịch Hoa Kỳ.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tỉnh Khánh Hòa đã vận động và tiếp nhận 08 khoản viện trợ dự án và phi dự án từ các tổ chức PCPNN, tổ chức quốc tế và Cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam với tổng giá trị viện trợ là 237.375 USD, đã giải ngân được 212.852 USD (tương đương gần 5 tỷ đồng). Thông qua các dự án viện trợ đã góp phần thiết thực cho cộng đồng trong công tác xóa đói giảm nghèo, cải thiện điều kiện sinh hoạt của người dân tại các địa phương còn khó khăn.

 

Tổ chức tập huấn về công tác vận động viện trợ PCPNN tại tỉnh Khánh Hòa vào ngày 09/6/2022

 

Công tác vận động, tiếp nhận, quản lý và sử dụng viện trợ PCPNN được các cơ quan, đơn vị trong tỉnh triển khai thực hiện theo đúng các quy định hiện hành.  Đồng thời, Sở Ngoại vụ luôn phối hợp với các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác quản lý, hướng dẫn hoạt động của các tổ chức PCPNN. Các mục tiêu về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội luôn được tỉnh chú trọng, ưu tiên đặt lên hàng đầu. Vì vậy, qua theo dõi, kiểm tra tình hình hoạt động của các tổ chức PCPNN từ đầu năm 2022 đến nay chưa phát hiện có tổ chức nào có biểu hiện phức tạp, vi phạm luật pháp Việt Nam.

Nhằm tăng cường công tác xúc tiến vận động viện trợ trong thời gian tới, UBND tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài bằng hình thức kết hợp trực tiếp tại Hội trường UBND tỉnh và trực tuyến vào ngày 25/5/2022. Thành công của Hội nghị đã tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp xúc và kêu gọi vận động viện trợ trong thời gian tới, đặc biệt kêu gọi viện trợ cho các huyện miền núi (Khánh Sơn, Khánh Vĩnh) còn nhiều khó khăn, qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

 

Nhìn chung, các dự án, chương trình, hoạt động viện trợ trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2022 đã góp phần thiết thực cho cộng đồng trong công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết những vấn đề xã hội, cải thiện điều kiện sinh hoạt của người dân vùng dự án. Công tác tiếp nhận, quản lý, sử dụng viện trợ PCPNN luôn được các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục quy định của nhà nước, trong đó công tác an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội luôn đặt lên hàng đầu.

CTV Nguyên Lộc – Sở Ngoại vụ

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 17.767.314