HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ Ý CHÍ TỰ LỰC, TỰ CƯỜNG VÀ KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC PHỒN VINH, HẠNH PHÚC.

  18/07/2022 07:34     |  Lượt xem 594   

Thực hiện Nghị quyết số 18 của Thành ủy Nha Trang: Nhiều chuyển biến tích cực

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, việc triển khai Nghị quyết số 18 ngày 28-4-2022 của Thành ủy Nha Trang về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác quản lý đất đai, khoáng sản, trật tự xây dựng và trật tự mỹ quan đô thị trên địa bàn thành phố đã đạt được những kết quả tích cực.


Đường thông, hè thoáng, giảm chợ tự phát


Theo báo cáo của Phòng Quản lý đô thị TP. Nha Trang, qua kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 18, đến nay, tình hình trật tự mỹ quan đô thị đã chuyển biến tích cực. Cụ thể, đối với 19 phường trên địa bàn, các phường: Lộc Thọ, Vạn Thạnh, Phương Sài và Phương Sơn đã thực hiện tốt công tác kiểm tra, xử lý nên vỉa hè, lòng đường nhiều tuyến đường đã được thông thoáng như: Đinh Tiên Hoàng, Trần Văn Ơn, Yersin, Nguyễn Thiện Thuật, Hùng Vương… Các phường còn lại triển khai chậm hoặc xử lý chưa kiên quyết nên tình trạng sử dụng vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán vẫn còn xảy ra.

Tình trạng buôn bán, lấn chiếm vỉa hè trên khu vực đường 2-4 (phường Vĩnh Hòa) nay đã được xử lý, trả lại đường thông, hè thoáng.

Tình trạng buôn bán, lấn chiếm vỉa hè trên khu vực đường 2-4 (phường Vĩnh Hòa) nay đã được xử lý, trả lại đường thông, hè thoáng.


Đối với 8 xã trên địa bàn thành phố, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh buôn bán chủ yếu tại các tuyến đường xã, đặc biệt là các tuyến đường xung quanh chợ. Xã Vĩnh Phương đã thực hiện tốt công tác kiểm tra, xử lý nên vỉa hè, lòng đường thông thoáng ở đường Nguyễn Lương Bằng. Các xã còn lại, tình trạng sử dụng vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán vẫn còn xảy ra như: Đường 23-10 thuộc các xã Vĩnh Hiệp, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Trung; đường Võ Nguyên Giáp thuộc các xã Vĩnh Thái và Vĩnh Trung…


Về các chợ tự phát, trên địa bàn TP. Nha Trang có 16 điểm chợ tự phát, đến nay đã giải tỏa chấm dứt buôn bán 6 chợ gồm: Chợ Minh Châu (đường Trần Quốc Toản), chợ khu vực cầu Hộ (Hương lộ Ngọc Hiệp), chợ ngã ba đường Lương Định Của - Nguyễn Lương Bằng, chợ Chiều (đường Lương Định Của), chợ đường số 28 (phường Phước Long), chợ khu vực cầu Bà Vệ (đường Lương Định Của).


Tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý


Theo lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị TP. Nha Trang, thực hiện chỉ đạo của thành phố, phòng đã đề nghị UBND các xã, phường tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng sử dụng vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán, duy trì lực lượng để ngăn chặn tình trạng tái phạm sau khi đã được xử lý thông thoáng. Hiện nay, tình trạng sử dụng vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán tại địa bàn các xã, phường: Vĩnh Hòa, Vĩnh Hải, Tân Lập, Phước Tiến, Phước Hòa, Vĩnh Nguyên và xã Vĩnh Hiệp còn xảy ra thường xuyên, vì vậy đề nghị các địa phương khẩn trương tổ chức lực lượng kiểm tra, xử lý. Để đảm bảo công tác kiểm tra, xử lý có hiệu quả đối với các tuyến đường có vị trí giáp ranh giữa các phường, đề nghị phường chủ trì tổ liên phường có kế hoạch cụ thể và yêu cầu các phường có tuyến đường giáp ranh cùng phối hợp kiểm tra, xử lý.

Đồng chí Hồ Văn Mừng - Bí thư Thành ủy Nha Trang cho biết, sau gần 3 tháng triển khai Nghị quyết số 18, việc lập lại trật tự mỹ quan đô thị trên địa bàn thành phố đã có những chuyển biến tích cực, nhiều tuyến đường đã thông thoáng, nhiều chợ tự phát được giải tỏa. Các địa phương thời gian đầu chưa triển khai quyết liệt Nghị quyết số 18 bị phê bình, nay đã khắc phục được các hạn chế, thực hiện tốt hơn và có những thay đổi rõ nét. Hiện nay, tình trạng vứt rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường thành phố vẫn còn nhiều. Do đó, thời gian tới, các địa phương cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền và xử phạt nghiêm các trường hợp đổ rác bừa bãi ra môi trường. Trong quá trình lập lại trật tự mỹ quan đô thị, lực lượng của các địa phương còn mỏng, kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ nên đây cũng là một vấn đề khó khăn. Do đó, để Nghị quyết số 18 thực sự hiệu quả, hướng đến một TP. Nha Trang sạch đẹp, văn minh, hiện đại hơn, rất cần sự chung tay ủng hộ và ý thức chấp hành cao của người dân.

Theo https://www.baokhanhhoa.vn/chinh-tri/202207/thuc-hien-nghi-quyet-so-18-cua-thanh-uy-nha-trang-nhieu-chuyen-bien-tich-cuc-8257441/

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 17.712.849