ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  20/07/2022 15:08     |  Lượt xem 560   

Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20-7-1962 - 20-7-2022) Xây dựng, trưởng thành vì bình yên cuộc sống cho nhân dân

Ngày 20-7-1962, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký công bố Pháp lệnh Quy định nhiệm vụ, quyền hạn, chế độ cấp bậc hàm sĩ quan, hạ sĩ quan Cảnh sát nhân dân (CSND) Việt Nam. Kể từ đó, ngày 20-7 hàng năm trở thành Ngày truyền thống của lực lượng CSND Việt Nam. Qua 60 năm hình thành và phát triển, lực lượng CSND lớn mạnh không ngừng về chính trị, tư tưởng, tổ chức; là một trong những lực lượng vũ trang chính quy, tinh nhuệ, hiện đại bố trí từ Trung ương đến cấp xã; là lực lượng xung kích trong phòng, chống các loại tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự với tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
 
Tại Khánh Hòa, lực lượng tiền thân của CSND đã hoạt động ngay từ năm 1945, trong những ngày đầu đất nước giành độc lập. Từ ngày 2-4-1975, lực lượng CSND - Công an tỉnh chính thức hình thành cơ cấu tổ chức hoàn chỉnh và được giao nhiều nhiệm vụ, cùng với các lực lượng khác góp phần bảo đảm an ninh - trật tự trên địa bàn tỉnh. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền, sự giúp đỡ của nhân dân, sự phối hợp hiệu quả của các lực lượng khác, lực lượng CSND - Công an tỉnh ngày càng lớn mạnh, vượt mọi gian khó, hiểm nguy, hoàn thành nhiệm vụ trên lĩnh vực phòng, chống tội phạm, bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân, lập nhiều chiến công xuất sắc.
 

Đại tá Nguyễn Thế Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

 
Lực lượng CSND - Công an tỉnh đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc các cấp triển khai thực hiện nhiều chủ trương lớn trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tổ chức nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm; xây dựng và xác lập nhiều kế hoạch, chuyên án để điều tra khám phá các băng, nhóm hoạt động phạm tội, nhanh chóng điều tra các vụ án nghiêm trọng, các vụ án tham nhũng, tiêu cực do Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực Trung ương theo dõi, chỉ đạo. Tỷ lệ điều tra, khám phá án hàng năm của tỉnh đều vượt chỉ tiêu do Quốc hội và Bộ Công an đề ra. Những thành tích, chiến công đó gắn liền với thành quả phát triển toàn diện về kinh tế, văn hóa, xã hội và an ninh, quốc phòng của địa phương; được cán bộ và nhân dân trong tỉnh tin yêu. Trong những thành tích, chiến công của lực lượng CSND - Công an tỉnh, đã có những cán bộ, chiến sĩ hy sinh giữa thời bình, có những cán bộ, chiến sĩ đã mất một phần xương máu để mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.
 
Những năm qua, các cán bộ, chiến sĩ CSND không quản ngại gian khó, hy sinh, vất vả truy bắt hàng chục ngàn đối tượng hình sự; phá rã hàng ngàn tổ chức tội phạm và tệ nạn xã hội các loại; giáo dục, cải tạo hàng chục ngàn phạm nhân giúp họ tái hòa nhập cộng đồng, thành người lương thiện; thu giữ hàng tấn vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ được tàng trữ, sử dụng trái phép; thu hồi hàng trăm tỷ đồng từ các hành vi phạm pháp để trả lại cho nhân dân và Nhà nước; đã phục vụ hàng chục triệu lượt người thực hiện đăng ký hộ khẩu, cư trú, làm chứng minh nhân dân, kinh doanh có điều kiện và xuất nhập cảnh... Các lực lượng trinh sát, điều tra, cảnh sát khu vực, công an xã, cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, cảnh sát phòng cháy - chữa cháy, cảnh sát cơ động, đặc nhiệm… toàn tỉnh liên tục bám sát địa bàn, bám sát đối tượng để thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình. Hầu hết cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng CSND không có ngày nghỉ lễ, Tết và luôn “Thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”, “lấy niềm vui, hạnh phúc của nhân dân làm lẽ sống của đời mình”.
 
Vừa chiến đấu, vừa xây dựng, trưởng thành, những chiến công thầm lặng của các thế hệ lực lượng CSND Công an Khánh Hòa đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an và Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các cấp, ngành tặng Huân chương Chiến công, nhiều bằng khen, giấy khen và nhiều phần thưởng cao quý khác.
 
Thời gian tới, lực lượng CSND - Công an Khánh Hòa tiếp tục phấn đấu toàn diện bằng các giải pháp: Một là, tiếp tục rèn luyện nâng cao phẩm chất chính trị, trung thành tuyệt đối với Tổ quốc, với Đảng và nhân dân, luôn hướng đến mục tiêu “vì bình yên cuộc sống cho nhân dân”. Hai là, chủ động dự báo tình hình phức tạp về an ninh, trật tự, tình hình tội phạm để tham mưu, thực hiện việc xây dựng thế trận an ninh nhân dân kết hợp thế trận quốc phòng toàn dân gắn với các phong trào và chương trình kinh tế - xã hội ở cơ sở, xây dựng nhiều mô hình phòng ngừa, tấn công tội phạm để huy động sức mạnh toàn dân vào nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự. Ba là, tăng cường giáo dục truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, lực lượng CSND Việt Nam và truyền thống vẻ vang của Công an Khánh Hòa; lấy truyền thống và bài học vì nhân dân và “Nhân dân là cội nguồn sức mạnh bảo vệ an ninh Tổ quốc” để tổ chức các phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” đạt hiệu quả cao nhất. Bốn là, luôn chú trọng, tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sĩ CSND học tập nâng cao bản lĩnh chính trị, lý luận nghiệp vụ và có khả năng tự rèn luyện nhân cách. Năm là, chú trọng bố trí các đơn vị cảnh sát trực tiếp chiến đấu, các đơn vị công an xã, công an phường đủ về lực lượng và phương tiện vật chất để thuận lợi trong công tác, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.
 
Theo https://www.baokhanhhoa.vn/chinh-tri/202207/ky-niem-60-nam-ngay-truyen-thong-luc-luong-canh-sat-nhan-dan-20-7-1962-20-7-2022-xay-dung-truong-thanh-vi-binh-yen-cuoc-song-cho-nhan-dan-8257617/
 

 

văn bản mới
Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 15.497.140