ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  03/08/2022 10:56     |  Lượt xem 73   

Khảo sát, xác định nguồn phát triển đảng, đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân

Chiều 2-8, đồng chí Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển đảng, đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân (Ban Chỉ đạo 03) chủ trì cuộc họp sơ kết công tác phát triển đảng, đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân 6 tháng đầu năm 2022.

 

Đồng chí Hà Quốc Trị phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.


Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo 03 đã thảo luận, đánh giá những vấn đề thuận lợi, khó khăn; đề xuất Ban Chỉ đạo một số biện pháp để tập trung chỉ đạo, triển khai tốt công tác phát triển đảng, đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân.


Đồng chí Hà Quốc Trị yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo 03 tiếp tục chủ động, tích cực đề xuất các biện pháp nhằm đẩy mạnh công tác phát triển đảng, đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân trong thời gian tới. Ban Tổ chức Tỉnh ủy - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo tiến hành khảo sát tại một số doanh nghiệp có số lượng lao động lớn, ổn định, hoạt động hiệu quả và một số loại hình kinh tế tư nhân khác để xác định nguồn phát triển đảng, đoàn thể; tham mưu kế hoạch để Ban Chỉ đạo và các sở, ngành của tỉnh làm việc với chủ các đơn vị nhằm nắm bắt, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc cho các đơn vị trong hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như phát triển đảng, đoàn thể; tham mưu Ban Chỉ đạo tổ chức gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện tốt công tác phát triển đảng, đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân vào cuối năm 2022…


Toàn tỉnh có 11.102 đơn vị kinh tế tư nhân đang hoạt động với 71.568 lao động. 6 tháng đầu năm, toàn Đảng bộ tỉnh kết nạp 41 đảng viên mới trong các đơn vị kinh tế tư nhân. Tính đến tháng 6-2022, Đảng bộ tỉnh phát triển được 122 tổ chức đảng và 1.811 đảng viên đang sinh hoạt đảng trong các tổ chức đảng thuộc loại hình các đơn vị kinh tế tư nhân. Về thành lập tổ chức công đoàn, 6 tháng đầu năm nay, đã thành lập được 3 công đoàn cơ sở, phát triển 1.296 đoàn viên; tính đến tháng 6-2022, toàn tỉnh có 394 công đoàn cơ sở và 14.909 đoàn viên trong các đơn vị kinh tế tư nhân. Về thành lập tổ chức Đoàn, hội thanh niên, 6 tháng đầu năm, các cấp bộ Đoàn thành lập mới được 1 tổ chức đoàn với 5 đoàn viên. Tính đến tháng 6-2022, toàn tỉnh có 104 tổ chức đoàn, hội thanh niên với 1.467 đoàn viên, hội viên trong các đơn vị kinh tế tư nhân.

Theo https://www.baokhanhhoa.vn/chinh-tri/202208/khao-sat-xac-dinh-nguon-phat-trien-dang-doan-the-trong-cac-don-vi-kinh-te-tu-nhan-8258963/

 

 

văn bản mới
Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 15.498.771