HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ Ý CHÍ TỰ LỰC, TỰ CƯỜNG VÀ KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC PHỒN VINH, HẠNH PHÚC.

  04/08/2022 16:55     |  Lượt xem 773   

Giao lưu với đoàn đại biểu “Trại hè Việt Nam 2022” tại Vùng 4 Hải quân

Tối ngày 30/7/2022, tại  thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức giao lưu với đoàn đại biểu “Trại hè Việt Nam 2022” gồm 126 đại biểu thanh niên, sinh viên kiều bào Việt Nam ở nước ngoài. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình “Trại hè Việt Nam 2022” do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện, trong đó có tỉnh Khánh Hòa.

Buổi giao lưu nhằm phối hợp tuyên truyền về biển, đảo; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và thanh niên, sinh viên kiều bào Việt Nam ở nước ngoài về vai trò của biển, đảo và sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, chung sức, đồng lòng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trước đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao để triển khai tổ chức tốt sự kiện này.

 

Đại tá Lã Văn Hùng, Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Vùng 4 Hải quân phát biểu

Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại tá Lã Văn Hùng, Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Vùng 4 Hải quân nhấn mạnh, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với thanh niên và sinh viên kiều bào; là dịp để các bạn trẻ tìm hiểu về lịch sử vẻ vang hào hùng của dân tộc, Quân đội, về tình hình biển, đảo Việt Nam cũng như truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, của Hải quân nhân dân Việt Nam, vai trò của Hải quân Nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Đồng chí Lã Văn Hùng mong rằng, thế hệ trẻ kiều bào tiếp tục đảm trách sứ mệnh là hạt nhân và nguồn lực chủ chốt cho sự tồn tại, phát triển thịnh vượng và ổn định của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, dù ở đâu và trong hoàn cảnh nào cũng luôn sát cánh và hướng về Tổ quốc.

 

Đại biểu chụp ảnh chung tại buổi giao lưu

Chương trình “Trại hè Việt Nam 2022” là một trong các hoạt động thiết thực nhằm triển khai Kết luận số 12-KL/TW ngày 12/8/2021 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới. Chương trình diễn ra từ ngày 19/7 – 03/8/2022 tại các địa phương: Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Huế, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bà Rịa – Vũng Tàu và TP.Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động bổ ích và thiết thực. Sau hai năm bị gián đoạn do đại dịch COVID-19, “Trại hè Việt Nam 2022” thu hút sự tham gia của hơn 100 thanh niên, sinh viên là người Việt Nam ở nước ngoài đến từ 25 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây là các bạn trẻ xuất sắc trong các lĩnh vực học tập, thể thao, nghệ thuật…, có nhiều đóng góp cho phong trào xây dựng cộng đồng, được lựa chọn từ cộng đồng người Việt Nam ở các quốc gia.

       CTV Nguyên Lộc-Sở Ngoại vụ

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 17.806.108