HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ Ý CHÍ TỰ LỰC, TỰ CƯỜNG VÀ KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC PHỒN VINH, HẠNH PHÚC.

  12/08/2022 08:13     |  Lượt xem 960   

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cam Thịnh Tây tấm gương sáng trong công tác quản lý vốn tín dụng chính sách

Giữ vai trò Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Cam Thịnh Tây, chị Thị Ngọc Hồng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là tấm gương về tinh thần, trách nhiệm cao với công việc, luôn được hội viên, người dân tin tưởng, yêu mến. 

Trong những năm qua, bên cạnh việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, thì một trong những nhiệm vụ được chị Ngọc xác định là nhiệm vụ trọng tâm chỉ đạo thực hiện đó là khai thác, quản lý có hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách được Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thành phố ủy thác. Sau khi thực hiện giải ngân món vay, chị Ngọc luôn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong hội viên, phụ nữ về ý nghĩa, tầm quan trọng của các chủ trương, chính sách tín dụng đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc sử dụng vốn của hộ vay; luôn chú trọng nâng cao chất lượng tín dụng, nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ TK&VV, ngăn chặn kịp thời hiện tượng lợi dụng vốn tín dụng chính sách trong quá trình thực hiện. Tính đến ngày 21/7/2022, Hội phụ nữ xã Cam Thịnh Tây quản lý số vốn vay trên 13 tỷ đồng, với 347 hộ vay... Nhờ quản lý tốt nguồn vốn, nhiều năm liền không có nợ quá hạn, Hội Phụ nữ xã luôn được Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố xếp loại tốt về chất lượng quản lý và sử dụng vốn vay; nhiều năm liền được Ngân hàng CSXH và UBND thành phố khen thưởng.

Có thể khẳng định, việc sử dụng và quản lý tốt nguồn vốn vay của Hội Phụ nữ xã Cam Thịnh Tây đã góp phần không nhỏ vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, có tác động mạnh mẽ, thiết thực vào công tác giảm nghèo, tạo việc làm cho chị em phụ nữ và bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, trong đó không thể không nói đến vai trò quản lý của chị Thị Ngọc Hồng.

CTV Thanh Hương – Văn phòng UBND TP CR

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 17.767.990