MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO.         HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA, SỨC MẠNH CON NGƯỜI VIỆT NAM GẮN VỚI KHÁT VỌNG XÂY DỰNG TỈNH KHÁNH HÒA TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG VÀO NĂM 2030.

  05/09/2022 15:06     |  Lượt xem 5698   

Khánh Hòa tưng bừng khai giảng năm học mới 2022-2023

Sáng 5-9, hòa chung không khí náo nức cùng hàng triệu học sinh (HS) trên cả nước, hơn 291.000 HS của 538 trường học trong toàn tỉnh Khánh Hòa tham dự lễ khai giảng năm học 2022-2023. Các vị lãnh đạo tỉnh đã đến dự lễ khai giảng ở một số trường.
 
. Đồng chí Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự lễ khai giảng và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất tại Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (TP. Nha Trang).
 
Ông Nguyễn Hải Ninh đánh trống khai giảng năm học mới.
Đồng chí Nguyễn Hải Ninh đánh trống khai giảng năm học mới.
 
 
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Hải Ninh trao Huân chương lao động hạng Nhất cho Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Hải Ninh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi.
 
Thời gian qua, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã có nhiều nỗ lực trong dạy và học, là một trong những trường dẫn đầu của tỉnh về chất lượng, hiệu quả đào tạo. Năm học 2021-2022, tỷ lệ tốt nghiệp THPT của trường đạt 99,7% và có 1 HS thủ khoa khối D1 của tỉnh Khánh Hòa. Trong 5 năm (từ năm học 2016-2017 đến 2020-2021), chất lượng giáo dục của trường có sự chuyển biến rõ rệt và đạt được kết quả xuất sắc, góp phần chung vào thành tựu của ngành Giáo dục tỉnh. Với những thành tích đạt được, nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.
 
 
Học sinh Trường Nguyễn Văn Trỗi chào cờ trong lễ khai giảng.
Học sinh Trường Nguyễn Văn Trỗi chào cờ trong lễ khai giảng.
 
 
Năm học 2022-2023, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi có 1.990 HS và 110 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, trong đó có 677 HS khối 10. Với mục tiêu xây dựng trường trở thành trường THPT đào tạo có chất lượng, uy tín và hiệu quả, trong năm học này, nhà trường tập trung tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ dạy học; quan tâm nâng cao năng lực cho đội ngũ nhà giáo; tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của HS. Đồng thời, chú trọng đào tạo mũi nhọn trong việc chọn và bồi dưỡng thi HS giỏi, thi khoa học kỹ thuật dành cho HS trung học…(KIM DUNG)
 
. Đồng chí Nguyễn Khắc Toàn -  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự lễ khai giảng tại Trường THPT Trần Bình Trọng (thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm).
 
Năm học qua, Trường THPT Trần Bình Trọng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, được UBND tỉnh công nhận tập thể Lao động xuất sắc. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỉ lệ tốt nghiệp 100%, đặc biệt có 85 em đạt tổng điểm xét tuyển Đại học từ 25 điểm trở lên; trong đó có 5 em đạt tổng 27 điểm, 26 em đạt 26 - 27 điểm. Năm học 2022-2023, Trường THPT Trần Bình Trọng chào đón 493 HS đến từ các trường THCS trên địa bàn, tổng số HS toàn trường là 1.480.
 
 
Ông Nguyễn Khắc Toàn đánh trống khai giảng tại trường
Đồng chí Nguyễn Khắc Toàn đánh trống khai giảng tại trường THPT Trần Bình Trọng.
 
 
Học sinh
Học sinh trường Trần Bình Trọng tại lễ khai giảng
 
Tại buổi khai giảng, đồng chí Nguyễn Khắc Toàn đánh trống khai trường và tặng hoa chúc mừng khai giảng năm học mới. Đồng thời, đồng chí cũng trao thưởng cho 2 HS thủ khoa lớp 10 và các HS đạt điểm cao trên 26 điểm.
 
Ông Nguyễn Khắc Toàn trao thưởng cho các học sinh đạt điểm cao từ 26 điểm.
Đồng chí Nguyễn Khắc Toàn trao thưởng cho các học sinh đạt điểm cao từ 26 điểm.
 
Dịp này, các mạnh thường quân cũng đã trao 53 suất học bổng Tiếp sức đến trường cho các HS nghèo vượt khó. (THANH TRÚC)
 
. Cũng trong sáng 5-9, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự lễ khai giảng năm học 2022-2023 tại Trường THPT Nguyễn Trãi (thị xã Ninh Hòa).
 
Ông Nguyễn Tấn Tuân đánh trống khai giảng tại trường Nguyễn trãi
Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân đánh trống khai giảng tại trường Nguyễn Trãi.

Năm học 2021-2022, Trường THPT Nguyễn Trãi tiếp tục giữ vững truyền thống là một trong những trường thuộc top đầu của tỉnh có chất lượng giáo dục cao. Tỷ lệ HS có học lực khá và giỏi chiếm hơn 75%; tỷ lệ hạnh kiểm loại khá và tốt chiếm gần 99%; tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT đạt 99,6%; số HS tốt nghiệp đạt điểm cao (27 điểm trở lên ở tổ hợp xét Đại học) đứng ở top đầu của tỉnh. Nhà trường cũng được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục ở cấp độ 2 và đạt chuẩn Quốc gia ở mức độ 1 theo chuẩn mới.

 
Năm học 2022-2023, toàn trường có 1.540 HS, trong đó, số HS lớp 10 mới được tuyển sinh là 528 em. Thực hiện theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, năm nay, trường bắt đầu triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 10.
 
Dịp này, Hội khuyến học thị xã Ninh Hòa và Trường THPT Nguyễn Trãi đã trao khen thưởng có cho 2 HS đạt điểm 10 đối với Kỳ thi tốt nghiệp THPT và học bổng tiếp sức đến trường cho 24 HS có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực học tập. Được biết, năm học 2022-2023, thị xã Ninh Hòa có 8.147 HS mầm non, 19.125 HS tiểu học và 13.803 HS THCS.
 
 
Ông Nguyễn Tấn Tuân kiểm tra phòng vi tính tại trường THPT Nguyễn Chí Thanh.
Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân kiểm tra phòng vi tính tại trường THPT Nguyễn Chí Thanh.
 
 
Sáng cùng ngày, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân đã đến chúc mừng khai giảng và trao tặng 30 bộ máy tính cho Phòng thực hành vi tính của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (thị xã Ninh Hoà) với tổng giá trị 300 triệu đồng. (CÔNG ĐỊNH)
 
 
. Đồng chí Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đến dự lễ khai giảng năm học mới 2022-2023, tại Trường Tiểu học Sơn Trung (xã Sơn Trung, huyện Khánh Sơn).
 
 
Ông Hà Quốc Trị tặng hoa chúc mừng giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Sơn Trung bước vào năm học mới.
Đồng chí Hà Quốc Trị tặng hoa chúc mừng giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Sơn Trung bước vào năm học mới.
 
 
Ông Hà Quốc Trị và các đại biểu cắt băng khánh thành công trình phòng học và khối nhà hành chính.
Đồng chí Hà Quốc Trị và các đại biểu cắt băng khánh thành công trình phòng học và khối nhà hành chính.
 
Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Hà Quốc Trị đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của giáo viên, HS nhà trường. Đồng chí tin tưởng rằng, với lòng yêu nghề của các thầy, cô giáo nhà trường sẽ đạt được nhiều thành tích, kết quả tốt hơn nữa trong các năm học tiếp theo.
 
 
Chào đón các em học sinh lớp 1 đến trường trong ngày khai giảng.
Chào đón học sinh lớp 1 đến trường trong ngày khai giảng.
 
 
Năm học mới, Trường Tiểu học Sơn Trung phấn đấu có 97% học sinh lên lớp thẳng, 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình bậc tiểu học.
Năm học mới, Trường Tiểu học Sơn Trung phấn đấu có 97% học sinh lên lớp thẳng, 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình bậc tiểu học.
 
 
Nhân dịp này, nhà trường cũng làm lễ khánh thành công trình khối nhà hành chính và 2 phòng học mới trị giá 3,3 tỷ đồng. Trong đó, Tổng Công ty Khí Việt Nam tài trợ 3 tỷ đồng để xây dựng công trình; Công ty Xăng dầu Phú Khánh tài trợ 200 triệu đồng và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ hơn 130 triệu đồng để lắp đặt trang thiết bị văn phòng và bàn ghế học tập cho HS…(N.T)
 
. Tại Trường THPT Phạm Văn Đồng (TP. Nha Trang), đồng chí Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy dự lễ khai giảng.
 
 
Ông Trần Ngọc Thanh tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THPT Phạm Văn Đồng trong lễ khai giảng năm học mới.
Đồng chí Trần Ngọc Thanh tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THPT Phạm Văn Đồng trong lễ khai giảng năm học mới.
 
 
Năm học 2021-2022, Trường THPT Phạm Văn Đồng đã đạt nhiều thành tích trong dạy và học với tỷ lệ tốt nghiệp đạt 99,38%, cao hơn mức trung bình của toàn tỉnh; 98% học sinh đạt hạnh kiểm khá tốt. Tập thể nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng lao động xuất sắc.
 
Quang cảnh lễ khai giảng năm học mới.
Quang cảnh lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Phạm Văn Đồng.
 
 
Năm học này, nhà trường tiếp tục tăng cường giáo dục tư tưởng, đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện. Lãnh đạo nhà trường đã kêu gọi, động viên các thầy cô giáo, học sinh đoàn kết, không ngừng nỗ lực đạt kết quả cao trong dạy và học. Tại lễ khai giảng, nhà trường đã chào đón hơn 580 học sinh lớp 10. Theo lộ trình triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 cấp THPT, từ năm học này, học sinh lớp 10 sẽ học chương trình, sách giáo khoa mới. Do đó, nhà trường đã làm tốt công tác tư vấn, hướng dẫn cho phụ huynh, học sinh định hướng, lựa chọn tổ hợp môn học phù hợp.
 
 
Đại diện học sinh nhận học bổng của Vietcombank chi nhánh Nha Trang.
Đại diện học sinh nhận học bổng của Vietcombank chi nhánh Nha Trang.
 
 
Dịp này, Vietcombank chi nhánh Nha Trang đã trao học bổng Tiếp sức đến trường cho 6 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, tổng trị giá học bổng là 3 triệu đồng. (HOÀNG DUNG)
 
 
. Tại Trường Mầm non 2-4, phường Cam Lộc, TP. Cam Ranh, đồng chí Trần Mạnh Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đến dự lễ khai giảng năm học mới 2022-2023.
 
 
Ông Trần Mạnh Dũng tặng hoa chúc mừng tập thể giáo viên nhà trường.
Đồng chí Trần Mạnh Dũng tặng hoa chúc mừng tập thể giáo viên nhà trường.
 
 
Được thành lập năm 1982, trong những năm qua Trường Mầm non 2-4 đã không ngừng được nâng cấp cơ sở vật chất, đổi mới phương pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo điều kiện cho trẻ phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. Năm học 2021-2022, Trường Mầm non 2-4 được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 2 và đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3. Với bề dày thành tích trong sự nghiệp trồng người, tháng 3-2022, Trường Mầm non 2-4 vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.  

 

 
Các bậc phụ huynh phấn khởi đưa trẻ đến trường
Các bậc phụ huynh phấn khởi đưa trẻ đến trường

 

Theo bà Mai Thị Thu Hằng, Hiệu trưởng Trường Mầm non 2-4, trong năm học 2021-2022, trường là đơn vị dẫn đầu bậc học mầm non toàn thành phố. Năm học 2022-2023, Trường Mầm non 2-4 tuyển mới 224 trẻ trong các độ tuổi có năm sinh từ 2017 đến năm 2020, nâng tổng số trẻ toàn trường lên 528, với 16 nhóm, lớp. (THÀNH LONG) 

 
. Đồng chí Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự lễ khai giảng năm học mới và đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ tại Trường THPT Phan Bội Châu, TP. Cam Ranh.
 
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Lê Hữu Hoàng trao Cờ thi đua cho nhà trường.
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Lê Hữu Hoàng trao Cờ thi đua cho nhà trường.
 
Năm học vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi đạt 74%; tỷ lệ học sinh 12 đậu tốt nghiệp THPT đạt 100%, trong đó có 95% học sinh đủ điều kiện vào các trường đại học, cao đẳng; nhiều em đạt giải cao trong các cuộc thi, hội thi do các cấp tổ chức.
 
Năm học 2022-2023, nhà trường tuyển sinh mới 520 em học sinh lớp 10, đưa tổng số học sinh của trường lên gần 1.600 em, được chia làm 38 lớp. Trong năm học mới, nhà trường phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ đề ra; giữ vững chất lượng giáo dục toàn diện; đảm bảo công tác dạy và học thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch bệnh Covid-19; triển khai hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 10; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động dạy và học; đồng thời chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đáp ứng nhu cầu đào tạo chất lượng cao của nhà trường.
 
Các em học sinh nô nức trong ngày khai giảng năm học mới.
Học sinh Trường THPT Phan Bội Châu  trong ngày khai giảng năm học mới.
 
Dịp này, nhà trường vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc, toàn diện, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Khánh Hoà năm học 2020-2021; nhà trường tặng học bổng cho 20 em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi, hội thi và học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023 (THẾ ANH)
 
. Đồng chí Phạm Thị Xuân Trang - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự khai giảng tại trường Tiểu học số 2 Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa.
 
 
Bà Phạm Thị Xuân Trang tặng hoa cho nhà trường.
Đồng chí Phạm Thị Xuân Trang tặng hoa cho nhà trường.
 
 
Tại lễ khai giảng, thầy và trò trường Tiểu học số 2 Ninh Hiệp cùng với các đại biểu đã đón 142 học sinh khối lớp 1 vào trường. Năm học 2022-2023, trường Tiểu học số 2 Ninh Hiệp có 23 lớp với 778 học sinh, trong đó, có 6 học sinh người dân tộc thiểu số và 4 học sinh khuyết tật.
 
Năm học 2021-2022, toàn trường có 626/627 học sinh hoàn thành chương trình lớp học (đạt tỷ lệ 99,9%), 174 học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học (đạt 100%), 100% học sinh xếp loại đạt về phẩm chất, năng lực; có 543 học sinh được khen thưởng đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. 
 
Nhân dịp này, thay mặt cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh, bà Phạm Thị Xuân Trang tặng hoa chúc mừng nhà trường. (C.ĐAN)
 
 
. Tại trường Trường Tiểu học & THCS Cầu Bà (huyện Khánh Vĩnh) tổ chức lễ khai giảng năm học 2022 - 2023. Đồng chí Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.
 
Đinh Văn Thiệu tặng hoa của Tỉnh uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh cho ban giám hiệu trường
Đồng chí Đinh Văn Thiệu tặng hoa cho Ban giám hiệu nhà trường.
 
 
Trường Tiểu học & THCS Cầu Bà được thành lập trong năm nay trên cơ sở mở rộng quy mô trường, lớp của Trường Tiểu học Cầu Bà, tiếp nhận các học sinh của Trường THCS thị trấn Khánh Vĩnh có hộ khẩu tại xã Cầu Bà. Năm học mới, trường đón 61 học sinh vào lớp 1 và 64 học sinh vào lớp 6. Tổng số học sinh toàn trường trong năm học này là 484 em, trong đó cấp tiểu học có 279 học sinh, cấp THCS có 205 học sinh.
 
 

Lãnh đạo UBND huyện Khánh Vĩnh trao quyết định thành lập Trường Tiểu học & THCS Cầu Bà cho ban giám hiệu trường.

Lãnh đạo UBND huyện Khánh Vĩnh trao quyết định thành lập Trường Tiểu học & THCS Cầu Bà cho Ban giám hiệu nhà trường.

 

Trường Tiểu học & THCS Cầu Bà chào đón học sinh lớp 1 nhập học.

Trường Tiểu học & THCS Cầu Bà chào đón học sinh lớp 1 nhập học.

 
Năm học 2022 - 2023, trường phấn đấu trở thành một trong những đơn vị có chất lượng giáo dục cao của ngành giáo dục huyện Khánh Vĩnh; nhà trường phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu như: 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học; 100% học sinh lớp 9 tốt nghiệp chương trình THCS; 98% học sinh toàn trường hoàn thành chương trình lớp học...(VĨNH THÀNH)
 
 
. Cũng trong sáng 5-9, đồng chí Lê Hữu Thọ -  Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự lễ khai giảng tại Trường THPT Ngô Gia Tự (TP. Cam Ranh). 
 
 
Ông Lê Hữu Thọ tặng hoa cho nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.
Đồng chí Lê Hữu Thọ tặng hoa cho nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.
 
Năm học 2021-2022, trường có 100% giáo viên giỏi cấp tỉnh; học lực khá, giỏi của học sinh toàn trường đạt 77%; hạnh kiểm tốt, khá đạt 98,7%; kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT đậu 100%, hệ giáo dục thường xuyên đậu gần 99%, cả 2 hệ dẫn đầu toàn tỉnh về tỉ lệ đậu tốt nghiệp; số học sinh đạt 27 điểm trở lên theo khối thi đứng thứ 2 toàn tỉnh. 
 
 
Ông Lê Hữu Thọ đánh trống khai giảng năm học mới.
Đồng chí Lê Hữu Thọ đánh trống khai giảng năm học mới.

 

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

 

Năm học 2022-2023, toàn trường có 1.552  học sinh, trong đó có 570 học sinh lớp 10. Dịp này, Quỹ khuyến học do cựu học sinh của trường đóng góp trao tặng 10 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. (THÀNH NAM)
 
. Tại Trường THPT Trần Cao Vân, Thị xã Ninh Hòa, đồng chí Nguyễn Văn Ghi -  Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy dự lễ khai giảng năm học 2022-2023.
 

Ông Nguyễn Văn Ghi tặng hoa chúc mừng nhân dịp khai giảng năm học mới Trường THPT Trần Cao Vân.

Đồng chí Nguyễn Văn Ghi tặng hoa chúc mừng nhân dịp khai giảng năm học mới Trường THPT Trần Cao Vân.

 

Các học sinh mới lớp 10 vào nhập học năm học mới 2022-2023 Trường THPT Trần Cao Vân.
Các học sinh mới lớp 10 vào nhập học năm học mới 2022-2023 Trường THPT Trần Cao Vân.
 
Năm học 2021 - 2022, dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng tỉnh hình dịch bệnh Covid-19, song thầy và trò trường THPT Trần Cao Vân đã nỗ lực giữ vững chất lượng giáo dục và đạt được những thành tích đáng khích lệ. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 98,96%, có 02 học sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển vào đại học trên 26 điểm; trường được UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”… (A.N)
 
. Trong ngày hội đến trường của bé sáng 5-9 ở Trường Mầm non Hướng Dương (huyện Khánh Vĩnh), đồng chí Lữ Thanh Hải - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã tới dự và trao tặng lẵng hoa chúc mừng.
 
Ông
Đồng chí Lữ Thanh Hải tặng hoa chúc mừng Trường Mầm non Hướng Dương.
 
Năm học này, các thầy cô và các bé được đón lễ khai giảng trong ngôi trường vừa được xây mới trên diện tích 5.000m2 với 8 phòng học, bảo đảm chăm sóc 165 trẻ. Nhà trường phấn đấu đạt kiểm định chất lượng giáo dục và trường mầm non đạt chuẩn quốc gia, tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, duy trì môi trường thân thiện, gần gũi, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh và giúp trẻ phát triển toàn diện. (TIỂU MAI)
 
. Sáng 5-9, Trường THCS Đống Đa (xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh) tổ chức khai giảng năm học mới 2022-2023. Đồng chí Lê Hữu Trí - Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đến dự.
 
 
Ông Lê Hữu Trí tặng hoa chúc mừng tập thể thầy và trò Trường THCS Đông Đa.
Đồng chí Lê Hữu Trí tặng hoa chúc mừng tập thể thầy và trò Trường THCS Đống Đa.
 

Rước cờ trong lễ khai giảng

Rước cờ chào đón năm học mới của thầy và trò Trường THCS Đống Đa.

 
Tại buổi lễ khai giảng năm học mới, thầy và trò Trường THCS Đống Đa chào đón 187 khối lớp 6, nâng tổng số học sinh toàn trường là 656 học sinh. Năm học này, nhà trường tập trung giáo dục tư tưởng, đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; quan tâm, giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, trường chú trọng xây dựng tập thể đoàn kết, không ngừng nỗ lực trong dạy và học, quyết tâm xây dựng trường trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân địa phương…
 
 
Toàn cảnh học sinh Trường THCS Đông Đa tại lễ khai giảng năm học mới.
Toàn cảnh học sinh Trường THCS Đống Đa tại lễ khai giảng năm học mới.
 
Được biết, năm học 2022-2023, trên địa bàn huyện Vạn Ninh có hơn 24.000 học sinh, trong đó mầm non công lập có 5.300 học sinh; tiểu học có 11.300 học sinh; THCS có 7.830 học sinh…(V.G)
 
. Sáng 5-9, Trường THCS Thái Nguyên, TP Nha Trang tổ chức khai giảng năm học mới 2022-2023 và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc năm học 2020-2021 của Chính phủ. Đến dự có đồng chí Trần Thu Mai - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh.
 
 
Bà Trần Thu Mai trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường THCS Thái Nguyên.
 
Đồng chí Trần Thu Mai trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường THCS Thái Nguyên.
 
Năm học qua, Trường THCS Thái Nguyên luôn tăng cường đổi mới phương pháp dạy học và công tác quản lý giáo dục, chú trọng giáo dục toàn diện cho học sinh và đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi chiếm  78,79%; tỷ lệ hạnh kiểm loại khá và tốt chiếm trên 99%; tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT đạt 99,5%. Năm học 2021-2022, trường có 3 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba cấp tỉnh và 1 giải nhì cấp quốc gia Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc”, 1 giải khuyến khích cấp quốc gia Cuộc thi quốc tế UPU; 1 giải nhì cấp quốc gia Chỉ huy Đội giỏi…
 
 
Đội nghi thức của trường thực hiện nghi lễ rước cờ.
Đội nghi thức của trường thực hiện nghi lễ rước cờ.
 
Học sinh khối lớp 6 Trường THCS Thái Nguyên chào cờ trong lễ khai giảng
Học sinh khối lớp 6 Trường THCS Thái Nguyên chào cờ trong lễ khai giảng
 
Năm học 2022-2023, nhà trường có 1.701 học sinh, trong đó, số học sinh lớp 6 mới được tuyển sinh 450 em. Nhà trường tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và giữ vững danh hiệu lá cờ đầu trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt của khối THCS TP. Nha Trang. (CẨM VÂN)
 
 
. Sáng 5-9, Trường Mầm non Họa Mi Nha Trang tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023 và kỷ niệm 5 năm thành lập trường.
 
Ông Nguyễn Sỹ Khánh - Chủ tịch UBND TP. Nha Trang tặng hoa chúc mừng nhà trường.
Đồng chí Nguyễn Sỹ Khánh - Chủ tịch UBND TP. Nha Trang tặng hoa chúc mừng nhà trường.
 
 
Năm học này, trường có 11 nhóm lớp với 270 trẻ được học theo chương trình mầm non mới kết hợp với các lớp học năng khiếu, kỹ năng sống như bơi, vẽ, hát, aerobics... Ngoài ra, thực hiện phòng chống đuối nước trong độ tuổi mầm non, trường tổ chức dạy bơi miễn phí cho trẻ mẫu giáo vào thứ bảy hàng tuần.
 

Cô và trò biểu diễn văn nghệ tại lễ khai giảng.

Cô và trò biểu diễn văn nghệ tại lễ khai giảng.

 
Được đầu tư đầy đủ trang thiết bị, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, nhà trường tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, phát huy và đạt nhiều thành tích trong các phong trào dạy và học. Nhà trường chú trọng chương trình làm quen với tiếng Việt để giúp trẻ tự tin chuẩn bị vào lớp 1.
 
 
Các bé rạng rỡ trong lễ khai giảng năm học mới.
Các bé rạng rỡ trong lễ khai giảng năm học mới.
 
 
Cô Bùi Thị Thu Hà, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học qua, nỗ lực vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19, cô và trò đã nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu chăm sóc, giáo dục trẻ, đạt nhiều thành tích cao tại Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa với 1 giải vàng, 1 bạc…(NHƯ THẢO) 
 
 
. Sáng 5-9, Trường THCS Nguyễn Hiền tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. Năm học này, trường đón 458 học sinh lớp 6.
 
 
Quang cảnh lễ khai giảng tại Trường THCS Nguyễn Hiền
Quang cảnh lễ khai giảng tại Trường THCS Nguyễn Hiền
 
 
Trong những năm qua, Trường tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lí; nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục; chăm lo, đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục…Với những thành tích và danh hiệu thi đua đã đạt được, Trường đang đề nghị UBNH tỉnh tặng thưởng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. (THIỆN TÂM)
 
 
. Sáng 5-9, Trường THCS Lê Hồng Phong (TP. Cam Ranh) tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023. Hơn 1.600 học sinh, trong đó có 464 học sinh lớp 6 tham dự.
 
Đại biểu dự lễ khai giảng
Đại biểu dự lễ khai giảng
 
Quang cảnh lễ khai giảng
Quang cảnh lễ khai giảng
 
Được biết, trong năm học qua trong bối cảnh cả nước chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19, ngành giáo dục thực hiện 2 nhiệm vụ kép, đồng thời thầy trò nhà trường vẫn giữ vững truyền thống “Thầy mẫu mực, trò chăm ngoan”, vượt qua nhiều trở ngại gặt hái nhiều thành tích. Đặc biệt, năm học 2021-2022, nhà trường được đề nghị tặng cờ thi đua của UBND tỉnh và Chính phủ…(Q.V)
 
Sáng 5-9, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Khánh Sơn (thôn A Thi, xã Ba Cụm Bắc, huyện Khánh Sơn) tổ chức khai giảng năm học mới 2022-2023.
 
 
Đại diện Ban Dân tộc tỉnh trao hoa chúc mừng nhà trường.
Đại diện Ban Dân tộc tỉnh trao hoa chúc mừng nhà trường.
 
Tại buổi lễ, thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Khánh Sơn chào đón 60 học sinh khối lớp 6 vừa được tuyển sinh vào học tại trường, nâng tổng số học sinh toàn trường là 239 học sinh.
 
Quang cảnh lễ khai giảng tại
Quang cảnh lễ khai giảng tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Khánh Sơn
 
Năm học vừa qua, tuy chịu sự ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng nhà trường vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Trong năm học, trường có 88 học sinh khá giỏi trên tổng số 236 em, chiếm tỷ lệ hơn 37%. (MÃ PHƯƠNG)
 
Theo https://www.baokhanhhoa.vn/xa-hoi/giao-duc/202209/khanh-hoa-tung-bung-khai-giang-nam-hoc-moi-2022-2023-8261928/
 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 18.890.383