HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ Ý CHÍ TỰ LỰC, TỰ CƯỜNG VÀ KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC PHỒN VINH, HẠNH PHÚC.

  12/09/2022 08:18     |  Lượt xem 264   

Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thăm và làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa

Ngày 10-9, Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam do đồng chí Bùi Thị Hòa - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa về công tác nhân đạo và hoạt động CTĐ tại tỉnh. Làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

 

Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa tặng hoa chúc mừng bà Bùi Thị Hòa giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Hải Ninh phát biểu tại buổi làm việc.

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Thị Hòa thông báo kết quả đạt được của Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và một số điểm nhấn, nội dung chính của đại hội; đồng thời, đánh giá cao các hoạt động nhân đạo, hiến máu tình nguyện của tỉnh Khánh Hòa trong thời gian qua. Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đề nghị trong thời gian tới, tỉnh Khánh Hòa nghiên cứu thành lập Trung tâm cứu trợ vùng; có các đề án làm sạch môi trường biển; đẩy mạnh chương trình an toàn cho ngư dân.

 

Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa tặng hoa chúc mừng bà Bùi Thị Hòa giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa tặng hoa chúc mừng đồng chí Bùi Thị Hòa giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

 

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân tiếp thu và thống nhất với những đề xuất của Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đồng thời cho biết, sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm xây dựng 2 đề án làm sạch môi trường biển và thành lập trung tâm cứu trợ vùng. Trong đó, sẽ đẩy mạnh việc trồng rừng ngập mặn ở cửa sông và cửa biển; tuyên truyền để người dân hiểu và thực hiện. Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh cũng báo cáo sơ lược về hoạt động nhân đạo của tỉnh nói chung và của Hội Chữ thập đỏ tỉnh nói riêng trong thời gian qua. Nhất là việc hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19 khi toàn tỉnh thực hiện Chỉ thị 15 và 16 của Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Trong ngày 10 và 11-9, đoàn đi thăm mô hình hiến máu tình nguyện lưu động và một số ngư dân ở tỉnh bị ảnh hưởng bởi trận lốc xoáy vừa qua.

Giai đoạn 2016 - 2022, Hội Chữ thập đỏ các cấp ở tỉnh đã hỗ trợ hơn 1,2 triệu lượt người dễ bị tổn thương, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh với tổng giá trị đạt hơn 305,6 tỷ đồng.

Làm việc với đoàn, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh đã chúc mừng thành công của Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và những kết quả Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đạt được. Đồng thời, giới thiệu cho đoàn về những định hướng, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là phát triển về kinh tế biển trong thời gian tới. Đồng chí mong muốn Hội Chữ thập Việt Nam sẽ có nhiều hỗ trợ hơn cho tỉnh Khánh Hoà về công tác nhân đạo. 

Theo https://www.baokhanhhoa.vn/chinh-tri/202209/doan-cong-tac-hoi-chu-thap-do-viet-nam-tham-va-lam-viec-voi-thuong-truc-tinh-uy-khanh-hoa-8262572/

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 17.766.767