HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ Ý CHÍ TỰ LỰC, TỰ CƯỜNG VÀ KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC PHỒN VINH, HẠNH PHÚC.

  15/09/2022 11:19     |  Lượt xem 139   

Viện Hải dương học: Kỷ niệm 100 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Chiều 14-9, Viện Hải dương học tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập (14-9-1922 - 14-9-2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đến dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Giáo sư, Viện sĩ Châu Văn Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ (KH-CN) Việt Nam. Về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Hồ Văn Mừng - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nha Trang; Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho lãnh đạo Viện Hải dương học.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho lãnh đạo Viện Hải dương học.


Trải qua 100 năm hoạt động và phát triển, Viện Hải dương học đã có nhiều thành tựu nghiên cứu KH-CN biển; viện đã công bố hàng nghìn công trình nghiên cứu, hàng trăm sách chuyên khảo; nhiều kết quả nghiên cứu của viện được ứng dụng, chuyển giao cho doanh nghiệp, phục vụ bảo vệ tài nguyên môi trường biển, khai thác và sử dụng hợp lý tài nguyên biển, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển. Viện Hải dương học cũng là đơn vị đầu tiên và đi đầu trong giới thiệu, tuyên truyền về tài nguyên, môi trường biển cho người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Bảo tàng hải dương học là địa chỉ tham quan, khám phá, nghiên cứu khoa học tin cậy tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á với bộ sưu tập gồm hàng chục nghìn tiêu bản, mẫu vật của hơn 6.000 loài sinh vật biển, hàng nghìn sinh vật biển sống của 400 loài đang được nuôi dưỡng và trưng bày tại bảo tàng… Viện Hải dương học đang nỗ lực hơn nữa trong các hoạt động nghiên cứu, đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học, hợp tác quốc tế để trở thành một trung tâm nghiên cứu mạnh về hải dương học khu vực Đông Nam Á.


Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày thành lập, Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Viện Hải dương học, tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Phó Giáo sư, Tiến sĩ Võ Sĩ Tuấn - nguyên Viện trưởng Viện Hải dương học vì đã có thành tích trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam và UBND tỉnh tặng bằng khen cho Viện Hải dương học và một số tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động KH-CN.


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn, thời gian tới, cán bộ, nhân viên của Viện Hải dương học tiếp tục có những thành công trong nghiên cứu KH-CN về biển, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước theo hướng nhanh hơn và bền vững hơn, đặc biệt là đóng góp vào việc giữ vững chủ quyền biển, đảo của Việt Nam, giữ gìn hòa bình ổn định, hợp tác trên Biển Đông và các vùng biển khác trên thế giới.

Theo https://www.baokhanhhoa.vn/chinh-tri/202209/vien-hai-duong-hoc-ky-niem-100-nam-ngay-thanh-lap-va-don-nhan-huan-chuong-lao-dong-hang-nhat-8262856/

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 17.713.704