HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ Ý CHÍ TỰ LỰC, TỰ CƯỜNG VÀ KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC PHỒN VINH, HẠNH PHÚC.

  17/09/2022 17:34     |  Lượt xem 405   

Thành ủy Cam Ranh: Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 27-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X

Sáng 15/9/2022, Thành ủy Cam Ranh tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 06/8/2008, của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về “xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Dự hội nghị có đồng chí Phan Thị Minh Lý, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cam Ranh.

Đồng chí Phan Thị Minh Lý, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại Hội nghị

 

Qua 15 năm thực hiện Nghị quyết 27-NQ/TW, nhận thức trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, Mặt trận, đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn thành phố Cam Ranh đối với công tác xây dựng đội ngũ trí thức ngày càng nâng cao. Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ trí thức được chú trọng, chất lượng ngày càng được nâng lên, đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục được chuẩn hóa, đủ số lượng, bảo đảm chất lượng. Các khâu tuyển chọn, đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm cán bộ quản lý được thực hiện đúng quy trình, dân chủ, công khai. Đội ngũ trí thức của thành phố đã phát huy vai trò, có nhiều đóng góp tích cực trong sự nghiệp  phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị, góp phần đưa thành phố ngày càng phát triển, đạt chuẩn đô thị loại III. Đến nay, số lượng trí thức có trình độ từ sơ cấp trở lên là 17.426 người, trong đó, trình độ trên đại học là 123 người; đại học là 5.913 người; cao đẳng 4.688 người; còn lại là sơ cấp và trung cấp. Đối với trí thức là cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, UBND các xã, phường thuộc thành phố có 2.038 người, trong đó có 18 thạc sĩ, 1.324 đại học, 494 cao đẳng, 197 trung cấp và 05 sơ cấp. Về đào tạo lao động nông thôn, UBND thành phố đã phối hợp với các đơn vị dạy nghề trên địa bàn tổ chức các lớp đào tạo cụ thể: tổ chức 26 lớp dạy nghề cho thanh niên nông thôn với 1.158 người tham gia, tỷ lệ có việc làm sau đào tạo là 71%; 37 lớp dạy nghề cho nông dân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, với 1.143 người tham gia, tỷ lệ có việc làm sau đào tạo là 99%; 63 lớp dạy nghề đáp ứng xây dựng nông thôn mới với trên 2.300 người tham gia, tỷ lệ có việc làm sau đào tạo là 85%, trong đó, dạy nghề nông nghiệp có tỷ lệ người lao động có việc làm sau đào tạo cao 99% ... Trong tuyển dụng công chức, viên chức, thành phố ưu tiên đối với sinh viên tốt nghiệp đại học loại khá, giỏi; tạo môi trường công tác tốt để thu hút trí thức giỏi; tạo điều kiện cho cán bộ, công chức yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; khuyến khích, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức học tập nâng cao trình độ chuyên môn và đến nhận công tác ở các vùng còn khó khăn. Trong quản lý, bố trí công tác cho trí thức, các cấp ủy, chính quyền có nhiều phương thức quản lý phù hợp, tạo môi trường thuận lợi để trí thức phát huy năng lực...

 Tại hội nghị, có 06 tập thể và 06 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong 15 năm thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW được Chủ tịch UBND thành phố Cam Ranh khen thưởng.

CTV Phan Hương

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 17.714.168