HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ Ý CHÍ TỰ LỰC, TỰ CƯỜNG VÀ KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC PHỒN VINH, HẠNH PHÚC.

  20/09/2022 08:56     |  Lượt xem 102   

Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Ngày 19-9, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe các ban quản lý dự án của tỉnh báo cáo về tình hình giải ngân vốn đầu tư công.

 

Lãnh đạo UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Lãnh đạo UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

 

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 31-8, so với kế hoạch vốn được Thủ tướng Chính phủ giao, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh mới chỉ đạt 38,4%. So với kế hoạch vốn được UBND tỉnh giao thực tế, tỷ lệ giải ngân đạt 39,5%; nếu không tính nguồn vốn Trung ương mới phân bổ vào cuối tháng 8-2022 cho Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững thì tỷ lệ giải ngân của tỉnh đạt 41,1%.


Tại cuộc họp, các chủ đầu tư đã nêu nguyên nhân dẫn đến tình hình giải ngân chậm. Bên cạnh nguyên nhân khách quan như: Vướng lập quy hoạch, thay đổi chính sách bồi thường hỗ trợ… thì nguyên nhân chủ quan là do chậm trong giải phóng mặt bằng, thiếu đất tái định cư…


Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân yêu cầu tất cả các chủ đầu tư phải đảm bảo tiến độ giải ngân vốn, tìm cách đẩy nhanh để đến ngày 30-9 phải đạt tỷ lệ giải ngân mà Chính phủ yêu cầu. Đối với các dự án, đặc biệt là dự án trọng điểm cần phải đảm bảo tiến độ thi công. UBND tỉnh sẽ không gia hạn tiến độ cho bất cứ công trình nào chậm tiến độ. Đến cuối năm, dự án nào không hoàn thành giải ngân sẽ xem xét trách nhiệm người đứng đầu. Đồng chí cũng yêu cầu các dự án đã có mặt bằng thi công phải gấp rút đẩy nhanh tiến độ; những phần đã thi công xong, khẩn trương thanh quyết toán trong tháng 9. Trong thời gian tới, yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra thực tế tại các dự án để báo cáo UBND tỉnh nhằm có hướng chỉ đạo tiếp theo.

Theo https://www.baokhanhhoa.vn/chinh-tri/202209/don-doc-day-nhanh-tien-do-giai-ngan-von-dau-tu-cong-8263329/

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 17.713.474