MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO.         HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA, SỨC MẠNH CON NGƯỜI VIỆT NAM GẮN VỚI KHÁT VỌNG XÂY DỰNG TỈNH KHÁNH HÒA TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG VÀO NĂM 2030.

  18/10/2022 11:14     |  Lượt xem 414   

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa làm việc tại thành phố Lorient (Pháp)

Ngày 17-10-2022, đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa do đồng chí Nguyễn Khắc Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa dẫn đầu đã đến và làm việc với thành phố Lorient (tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp), tham dự đoàn công tác còn có  đồng chí Đinh Văn Thiệu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Y tế và Trường Đại học Khánh Hòa. Tiếp và làm việc với đoàn có ngài Fabrice Loher - Thị trưởng thành phố Lorient.

 

Đoàn công tác của tỉnh làm việc với lãnh đạo thành phố Lorient

 

Tại buổi tiếp, ngài Fabrice Loher bày tỏ sự vui mừng khi được đón, tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Khánh Hòa đến thành phố Lorient, đại diện chính quyền thành phố cũng đã chia sẻ nhiều lĩnh vực có thể hợp tác với tỉnh Khánh Hòa trong thời gian tới như: Giáo dục, sức khỏe môi trường, văn hóa, kinh tế biển… Theo ngài Fabrice Loher, dù có sự ngăn cách về mặt địa lý nhưng với nhiều điểm tương đồng giữa thành phố Lorient và tỉnh Khánh Hòa đang có, chuyến thăm lần này sẽ là tiền đề tạo sự phát triển tốt đẹp cho mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Khắc Toàn cho biết: Việc thiết lập quan hệ với thành phố Lorient là cơ hội tốt,  mở rộng quan hệ hợp tác với các địa phương nước ngoài, phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh, cũng như phù hợp với chủ trương của lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam và Pháp về việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Pháp thông qua kênh hợp tác giữa các địa phương.

 

Đồng chí Nguyễn Khắc Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp

 

Bên cạnh đó, với 04 lĩnh vực hợp tác chính (sức khỏe môi trường, giáo dục, văn hóa và kinh tế biển) mà thành phố Lorient đề nghị là rất thiết thực và phù hợp với nhu cầu, tiềm năng, lợi thế của cả hai địa phương Khánh Hòa - Lorient.

Tại buổi tiếp, Đoàn công tác tỉnh Khánh Hoà đã khái quát tình hình, tiềm năng, những định hướng phát triển của tỉnh trên các mặt kinh tế xã hội, nhất là những lĩnh vực mà hai bên mong muốn quan tâm hợp tác.

 

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và thành phố Lorient trao quà lưu niệm

 

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Khắc Toàn  trân trọng mời ngài Fabrice Loher tham dự Festival Biển năm 2023 (tổ chức vào tháng 6/2023 tại TP. Nha Trang); đồng thời cử các đoàn biểu diễn nghệ thuật (Âm nhạc, ẩm thực, hội họa…) cùng đóng góp trong chương trình hoạt động của Festival Biển 2023.

CTV Chi Giang – Sở Ngoại vụ

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 18.989.365