HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ Ý CHÍ TỰ LỰC, TỰ CƯỜNG VÀ KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC PHỒN VINH, HẠNH PHÚC.

  21/10/2022 17:13     |  Lượt xem 820   

Trao đổi về nội dung dự kiến ký kết ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với thành phố Lorient (Pháp)

Trong ngày làm việc thứ 3 (ngày 19/10/2022) tại nước Cộng hòa Pháp, Đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa do đồng chí Nguyễn Khắc Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với chính quyền thành phố Lorient về nội dung Bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Khánh Hòa và thành phố Lorient, giai đoạn 2023 - 2026. Bà Lydie Le Pabic, Phó Thị trưởng Thành phố Lorient tiếp và làm việc với đoàn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Khắc Toàn trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của chính quyền TP. Lorient, đồng thời rất ấn tượng với vẻ đẹp và sự phát triển kinh tế - xã hội, cũng như trình độ quản lý đô thị, giáo dục, y tế,… của thành phố Lorient.

 

Đoàn công tác của tỉnh làm việc với chính quyền thành phố Lorient

Toàn cảnh buổi làm việc về nội dung Bản ghi nhớ hợp tác

 

Qua chuyến thăm và làm việc lần này, đoàn công tác nhận thấy thành phố Lorient và tỉnh Khánh Hòa đều là những địa phương có thế mạnh về kinh tế biển, có những nét tương đồng và cũng có khả năng hỗ trợ hữu ích cho nhau về phát triển kinh tế - xã hội. Hai bên cùng nhau trao đổi về các lĩnh vực có thể hợp tác trong thời gian tới như: giáo dục - đào tạo, sức khỏe, môi trường, giao lưu trao đổi văn hoá; hợp tác về du lịch, các ngành kinh tế biển, đầu tư các lĩnh vực khác.

Đồng chí Nguyễn Khắc Toàn cũng khẳng định, từ kết quả chuyến thăm và làm việc lần này, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan trong tỉnh trao đổi, thảo luận và sớm hoàn thiện dự thảo bản ghi nhớ cũng như các thủ tục liên quan để hai bên có thể ký kết vào dịp Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023.

 

Đoàn công tác của tỉnh tặng tranh cho lãnh đạo chính quyền thành phố Lorient

 

Sáng cùng ngày, đoàn công tác cũng đã có buổi làm việc với tập đoàn Sellor, là tập đoàn thiết kế, đóng mới và sửa chữa các loại thuyền buồm, du thuyền trung và nhỏ; đầu tư, khai thác cảng Lorient (bao gồm cảng hàng hoá, cảng hành khách và các bến du thuyền); tập đoàn Sellor còn thường xuyên tham gia tổ chức các giải đua thuyền buồm quốc tế.

 

Đoàn công tác của tỉnh đến thăm tập đoàn Sellor chuyên thiết kế, đóng mới và sửa chữa các loại thuyền buồm, du thuyền trung và nhỏ

 

Nhận thấy thế mạnh, tiềm năng của tập đoàn, phù hợp với nhu cầu đầu tư của tỉnh, Đoàn công tác của tỉnh đề nghị tập đoàn nghiên cứu đầu tư vào tỉnh Khánh Hoà; đồng thời đề nghị tập đoàn khảo sát để chọn thành phố Nha Trang là điểm đến các cuộc đua thuyền buồm quốc tế.

CTV CHI GIANG - SỞ NGOẠI VỤ

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 17.766.926