MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO.         HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA, SỨC MẠNH CON NGƯỜI VIỆT NAM GẮN VỚI KHÁT VỌNG XÂY DỰNG TỈNH KHÁNH HÒA TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG VÀO NĂM 2030.

  12/11/2022 19:14     |  Lượt xem 352   

Hội nghị "Nâng cao chất lượng báo Đảng toàn quốc"

Ngày 12-11, tại TP. Đà Nẵng, Báo Nhân Dân, Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức hội nghị "Nâng cao chất lượng báo Đảng toàn quốc".

 

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, Thành ủy, lãnh đạo Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy và các cơ quan báo Đảng trong cả nước.

 

Về phía tỉnh Khánh Hòa, tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Khắc Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện Ban Biên tập Báo Khánh Hòa.

 

Toàn cảnh phiên khai mạc Hội nghị

Toàn cảnh phiên khai mạc Hội nghị "Nâng cao chất lượng báo Đảng toàn quốc" sáng 12/11 tại Đà Nẵng.

 

Tại hội nghị, đội ngũ những người làm báo Đảng trên toàn quốc đã trao đổi về chủ đề rất quan trọng, thiết thực, nhất là trong bối cảnh truyền thông xã hội phát triển mạnh mẽ như hiện nay, đó là làm thế nào để nâng cao chất lượng báo Đảng, nâng cao vị thế, vai trò của báo Đảng xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của các cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân; thực hiện hiệu quả các yêu cầu của công tác tuyên truyền, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, các quan điểm chỉ đạo của Đảng đối với báo chí và Nghị quyết Đại hội lần thứ 11 Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: "Trong những năm qua, báo Đảng và đội ngũ những người làm báo Đảng cả nước đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu để khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng là vũ khí tư tưởng sắc bén của Đảng, là phương tiện thông tin tuyên truyền hữu hiệu của các cấp ủy đảng và chính quyền; là diễn đàn tin cậy của Đảng viên và người dân. Nhiều cơ quan báo Đảng có nhiều thành tích, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước, của địa phương". Tuy nhiên, bên cạnh những đóng góp quan trọng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng thẳng thắn nhìn nhận một số hạn chế, bất cập trong hoạt động của báo Đảng thời gian qua. Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị, trong thời gian tới các cơ quan báo Đảng cần chủ động phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với các đơn vị làm công tác tư tưởng, phối hợp với các ngành, các cấp trong hệ thống chính trị, không ngừng đổi mới công tác tuyên truyền theo hướng "tích cực, chủ động, gắn lý luận với thực tiễn", tăng cường "xây đi đôi với chống", lấy "cái đẹp dẹp cái xấu", coi trọng tính giáo dục, thuyết phục và nêu gương…

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại Hội nghị.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại Hội nghị.

Báo cáo tổng quan tình hình chung về hệ thống báo Đảng cả nước, Tổng Biên tập Báo Nhân dân Lê Quốc Minh cho biết, hệ thống báo Đảng đang chuyển đổi mạnh mẽ về nội dung, hình thức, quan tâm đến đổi mới sáng tạo để phục vụ Đảng và nhân dân. Tuy nhiên, các cơ quan báo Đảng cũng gặp không ít khó khăn, thách thức; 70-80% các cơ quan báo Đảng địa phương đánh giá việc phát triển đa phương tiện, đa nền tảng là khó khăn hoặc rất khó khăn cả về cơ chế, nhân lực, công nghệ và tài chính. Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá, hiện nay, nhiều cơ quan báo chí có những tin, bài "câu view", thông tin không chính xác, thiếu thông tin tích cực, vi phạm bản quyền…

 

Ông Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trình bày Báo cáo tổng quan tình hình chung về hệ thống báo Đảng cả nước.

Đồng chí Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trình bày Báo cáo tổng quan tình hình chung về hệ thống báo Đảng cả nước.

 

Để người dân tin vào báo chí chính thống, theo nhà báo Lê Quốc Minh, hệ thống báo Đảng cần phải giữ vững những giá trị cốt lõi của báo chí, nâng cao tính chuyên nghiệp, bảo đảm truyền tải thông tin một cách công bằng, cân bằng, đa chiều, cũng như cần thẩm định thông tin và cung cấp thông tin chất lượng cao cho độc giả. Bên cạnh đó, đội ngũ những người làm báo Đảng cần giữ vững đạo đức nghề nghiệp, xây dựng môi trường văn hóa, theo kịp những công nghệ truyền thông mới và không ngừng đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh hợp tác trong đưa tin, kiểm chứng thông tin, công nghệ và kinh doanh…

 

Hội nghị “Nâng cao chất lượng báo Đảng toàn quốc” tập trung thảo luận các vấn đề liên quan định hướng chiến lược, ý tưởng đổi mới sáng tạo, kinh nghiệm thực tiễn để thực hiện đổi mới, nâng cao chất lượng báo Đảng.

 

Hội nghị gồm 6 phiên thảo luận chuyên đề: Đổi mới sáng tạo trong báo chí xây dựng Đảng; Tháo gỡ khó khăn về cơ chế, chính sách cho báo Đảng; Nâng cao chất lượng nội dung để duy trì vị thế của báo Đảng; Chuyển đổi số và công nghệ làm báo hiện đại; Đa dạng nguồn thu cho các cơ quan báo chí; Phát triển báo chí đa kênh, đa nền tảng để phát triển công chúng.

 

Theo https://www.baokhanhhoa.vn/chinh-tri/202211/hoi-nghi-nang-cao-chat-luong-bao-dang-toan-quoc-8268917/

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 18.989.294