MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO.         HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA, SỨC MẠNH CON NGƯỜI VIỆT NAM GẮN VỚI KHÁT VỌNG XÂY DỰNG TỈNH KHÁNH HÒA TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG VÀO NĂM 2030.

  20/12/2022 08:37     |  Lượt xem 463   

Tại TP. Nha Trang: Khai mạc Diễn đàn Đông Á lần thứ 20

Ngày 19-12, tại TP. Nha Trang, Diễn đàn Đông Á lần thứ 20 với chủ đề “Kỷ niệm 25 năm hợp tác ASEAN +3 - Cùng phục hồi, cùng lớn mạnh hướng tới phát triển toàn diện, đồng đều và bền vững tại Đông Á” đã khai mạc. Tham dự diễn đàn có 90 đại biểu là quan chức cao cấp, học giả, doanh nghiệp… đến từ 10 quốc gia thành viên ASEAN và 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Về phía tỉnh Khánh Hòa, đồng chí Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tham dự.

1

Các đại biểu tham dự diễn đàn thực hiện nghi thức bắt tay truyền thống của cộng đồng các nước ASEAN.

 

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Lê Hữu Hoàng đã giới thiệu về điều kiện tự nhiên, tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hòa. Đồng chí cũng mong muốn, các nhà quản lý, học giả giàu kinh nghiệm của các nước ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc tham gia diễn đàn lần này sẽ có cái nhìn tổng quan về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Từ đó, đóng góp ý kiến, chia sẻ thông tin, hỗ trợ, kết nối giữa Khánh Hòa với các địa phương trong khu vực ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác, đầu tư, kinh doanh và mở rộng thị trường lẫn nhau; góp phần tăng cường trụ cột hợp tác kinh tế giữa các địa phương Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Á thời gian tới...

 

Diễn đàn Đông Á lần thứ 20 diễn ra trong 2 ngày 19 và 20-12. Sau phiên khai mạc, các đại biểu tham gia 4 phiên thảo luận với các chủ đề: 25 năm hợp tác ASEAN +3 vì hòa bình, an ninh và thịnh vượng tại Đông Á; xây dựng năng lực y tế khu vực và quốc gia vì khả năng phục hồi tốt hơn trước các tình trạng y tế công cộng khẩn cấp trong tương lai ở Đông Á; tăng cường hợp tác kinh tế và tài chính để phục hồi và tăng trưởng bền vững ở Đông Á; 25 năm tiếp theo của hợp tác ASEAN +3 hướng tới phát triển toàn diện, bình đẳng và bền vững ở Đông Á. 

 

Theo https://www.baokhanhhoa.vn/chinh-tri/202212/tai-tp-nha-trang-khai-mac-dien-dan-dong-a-lan-thu-20-8273148/

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 18.922.091