MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO.         HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA, SỨC MẠNH CON NGƯỜI VIỆT NAM GẮN VỚI KHÁT VỌNG XÂY DỰNG TỈNH KHÁNH HÒA TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG VÀO NĂM 2030.

  12/01/2023 18:05     |  Lượt xem 134   

Đồng ý chủ trương tổ chức Festival Khinh khí cầu - Dù lượn quốc tế lần đầu tiên tại Nha Trang

Festival Khinh khí cầu - Dù lượn quốc tế dự kiến sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Nha Trang từ ngày 01/6/2023 đến ngày 10/6/2023.

Ngày 11/01/2022, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có Văn bản số 348/UBND-KGVX đồng ý chủ trương tổ chức Festival Khinh khí cầu - Dù lượn quốc tế tại thành phố Nha Trang theo đề nghị của Sở Văn hóa và Thể thao. Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan làm việc với Công ty Cổ phần Vinasing Group để thống nhất nội dung chương trình tổ chức thực hiện theo phương thức xã hội hóa, báo cáo, tham mưu UBND tỉnh trước ngày 10/02/2023.

Festival Khinh khí cầu và Dù lượn quốc tế là sự kiện văn hóa, thể thao hấp dẫn, góp phần làm phong phú các sản phẩm du lịch phục vụ nhân dân và du khách trong mùa du lịch Hè năm 2023, tạo điểm nhấn cho các hoạt động quảng bá du lịch Khánh Hòa nói chung và Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa nói riêng. Đây là là cơ hội để nâng cao chất lượng thương hiệu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa trong mắt du khách cũng như các nhà đầu tư trong việc lựa chọn địa điểm tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế.

Theo dự kiến, Festival Khinh khí cầu và Dù lượn quốc tế sẽ có sự tham gia của 10 khinh khí cầu trưng bày, 10 khinh khí cầu bay treo tại chỗ và 05 khinh khí cầu đặc biệt hiện đại, kích thước lớn lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam (đường kính 23m, chiều cao 29m, sức chứa 12 người) bay tự do. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự góp mặt của 05 đến 10 khinh khí cầu do các đơn vị đến từ các nước Châu Á Thái Bình Dương và Châu Âu như Anh, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ... thực hiện. Địa điểm tổ chức dự kiến tại khu vực Quảng trường 2/4 và một số địa điểm khác do cơ quan chức năng xem xét, quyết định.

Xuân Thỏa

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 18.922.219