MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO.         HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA, SỨC MẠNH CON NGƯỜI VIỆT NAM GẮN VỚI KHÁT VỌNG XÂY DỰNG TỈNH KHÁNH HÒA TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG VÀO NĂM 2030.

  17/01/2023 14:56     |  Lượt xem 88   

Xuân đoàn kết, Tết thắm tình quân dân

Ngày 16-1, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa, Ban Thanh niên Quân đội (thuộc Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức ngày hội “Xuân khu 5 đoàn kết, Tết thắm tình quân dân” tại huyện Khánh Sơn. Thiếu tướng Trương Thiên Tô - Phó Chính ủy Quân khu 5; ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đại tá Trần Viết Năng - Trưởng ban Thanh niên Quân đội; lãnh đạo các cấp, ngành và đông đảo đoàn viên, thanh niên tham dự ngày hội. Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa đã góp phần gắn kết, vun đắp tình cảm quân dân.

Chuỗi hoạt động ý nghĩa

Trong khuôn khổ ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động như: Viếng nghĩa trang Liệt sĩ huyện Khánh Sơn; dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm huyện Khánh Sơn, nhà thờ Bác Hồ; phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại bia chiến thắng trận Thiềm Đầu Thủy… Bên cạnh đó, còn có hoạt động thăm, tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội huyện; tặng quà các đối tượng người có công, hộ nghèo, sĩ quan - quân nhân chuyên nghiệp, học sinh vượt khó học giỏi; chương trình Chợ Tết nhân ái; hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí... Tổng số quà tặng được gửi đến các đối tượng thụ hưởng là 511 suất quà, với kinh phí gần 550 triệu đồng.

 

Thiếu tướng Trương Thiên Tô tặng quà cho các đối tượng chính sách của huyện Khánh Sơn.

Thiếu tướng Trương Thiên Tô tặng quà cho các đối tượng chính sách của huyện Khánh Sơn.

Hoạt động sôi động và hấp dẫn nhất trong ngày hội là hội trại xuân được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức. Tại hội trại có nhiều hoạt động, như: Thi gói bánh chưng, bánh tét; thi bày biện mâm cơm ngày Tết thắm tình quân dân; thi trang trí mâm ngũ quả ngày Tết; tổ chức múa hát dân vũ tập thể; sinh hoạt lửa trại. Chương trình biểu diễn văn nghệ với những tiết mục ca múa nhạc có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam và tình cảm đoàn kết quân dân. Bạn Cao Quốc Doanh - đoàn viên ở thôn Tà Lương (thị trấn Tô Hạp) cho biết: “Đây là lần đầu tôi được tham gia vào hoạt động giao lưu ý nghĩa giữa đoàn viên, thanh niên địa phương với cán bộ, chiến sĩ các đơn vị quân đội trực thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 5. Đến với ngày hội, chúng tôi cùng tranh tài ở các trò chơi dân gian, biểu diễn văn nghệ và đặc biệt là được gặp gỡ, giao lưu với những người bạn mới”.

 

Thiếu tướng Trương Thiên Tô tham gia trồng cây tại bia chiến thắng trận Thiềm Đầu Thủy.

Thiếu tướng Trương Thiên Tô tham gia trồng cây tại bia chiến thắng trận Thiềm Đầu Thủy.


Gắn kết tình quân dân


Trong những năm kháng chiến chống giặc ngoại xâm, Khánh Sơn là căn cứ cách mạng vững chắc của Quân khu 5 và của tỉnh Khánh Hòa. Người dân nơi đây dù chịu đói cơm, lạt muối vẫn một lòng, một dạ đi theo Đảng, Bác Hồ. “Ngay sau khi nhận được chủ trương của Bộ Tư lệnh Quân khu 5, UBND tỉnh, huyện đã triển khai các nội dung cần thiết để phối hợp tổ chức thành công ngày hội “Xuân khu 5 đoàn kết, Tết thắm tình quân dân”. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, vừa tạo sân chơi bổ ích, vừa giáo dục truyền thống cho nhân dân và lực lượng thanh niên”, ông Mấu Thái Cư - Bí thư Huyện ủy Khánh Sơn chia sẻ.

 

Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh phát thuốc miễn phí cho người dân huyện Khánh Sơn.

Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh phát thuốc miễn phí cho người dân huyện Khánh Sơn.


Theo Thượng tá Lê Đình Thảo - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Khánh Sơn, ngày hội “Xuân khu 5 đoàn kết, Tết thắm tình quân dân” được tổ chức trên địa bàn huyện thực sự là nguồn động viên, cổ vũ lớn lao đối với cán bộ, chiến sĩ của huyện. Qua những hoạt động đầy ý nghĩa đã thắt chặt thêm tình đoàn kết quân dân, chung tay giúp những người nghèo được đón Tết ấm áp, vui tươi.

 

Đoàn viên thị trấn Tô Hạp tham gia trang trí hội trại xuân.

Đoàn viên thị trấn Tô Hạp tham gia trang trí hội trại xuân.


Với những hoạt động thiết thực và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, ngày hội “Xuân khu 5 đoàn kết, Tết thắm tình quân dân” đã góp phần khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang đối với những người dân thuộc diện chính sách. Qua đó, nhằm tăng cường tình đoàn kết gắn bó quân dân, chung sức, chung lòng thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Thiếu tướng TRƯƠNG THIÊN TÔ - Phó Chính ủy Quân khu 5: Đây là hoạt động được tổ chức trong nhiều năm qua. Năm nay, ngày hội được tổ chức tại địa bàn huyện Khánh Sơn với chuỗi các hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 5 với đồng bào ở các vùng căn cứ cách mạng, vùng sâu, vùng xa. Qua ngày hội, chúng tôi mong muốn góp phần cùng với địa phương để chăm lo cho đời sống của người dân có hoàn cảnh khó khăn. Tôi đánh giá rất cao sự phối hợp của tỉnh Khánh Hòa và huyện Khánh Sơn đối với việc tổ chức hoạt động này.

Theo https://www.baokhanhhoa.vn/chinh-tri/202301/xuan-doan-ket-tet-tham-tinh-quan-dan-8275170/

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 18.921.801