NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 132 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/5/1890 - 19/5/2022).          ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  10/07/2018 14:07     |  Lượt xem 1043   

Thí điểm thi tuyển chức danh trưởng phòng và tương đương tại các cơ quan, đơn vị, địa phương

UBND tỉnh vừa ban hành quy định trình tự, thủ tục tổ chức thi tuyển chức danh trưởng phòng và tương đươngthuộc các phòng chuyên môn tại các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh Khánh Hòa.

 

Ảnh minh họa. Ảnh: Bảo Anh.

Quy định được áp dụng đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện thí điểm thi tuyển chức danh trưởng phòng và tương đương thuộc các phòng chuyên môn. Các cơ quan, đơn vị, địa phương không được chọn thực hiện thí điểm nhưng có nhu cầu thực hiện thí điểm thi tuyển chức danh trưởng phòng và tương đương thuộc các phòng chuyên môn tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình cũng áp dụng quy định này.

Các ứng viên đăng ký dự tuyển phải trải qua phần thi viết kiến thức chung về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chuyên ngành, lĩnh vực dự tuyển; hiểu biết về nghiệp vụ quản lý của chuyên ngành, lĩnh vực dự tuyển; về chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của chức danh dự tuyển. Người dự tuyển có kết quả bài thi viết đạt từ 50 điểm trở lên tiếp tục tham gia phần thi trình bày Đề án đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh hạn chế của đơn vị có chức danh thi tuyển và chỉ ra nguyên nhân; dự báo xu hướng phát triển và đề xuất kế hoạch, giải pháp phát triển; chương trình hành động thực hiện các kế hoạch, giải pháp của người dự tuyển nếu được bổ nhiệm vào chức danh thi tuyển; kỹ năng trình bày, giao tiếp, ứng xử, giải quyết tình huống quản lý, phong cách lãnh đạo; trả lời các câu hỏi chất vấn của hội đồng thi tuyển và những người tham dự. Người có số điểm thi trình bày Đề án cao nhất trong số những người đạt trên 50 điểm được lấy ý kiến tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị, địa phương. Nếu không phát hiện có sai phạm trong quá trình tổ chức thi tuyển thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức thi tuyển ban hành quyết định bổ nhiệm người trúng tuyển.

Được biết, tỉnh Khánh Hòa là 1 trong 22 địa phương thực hiện thí điểm Đề án “Thí điểm đối mới cách tuyển chọn lãnh đạo quản lý, cấp Vụ, cấp Sở, cấp phòng” của Bộ Chính trị. Trước mắt, sẽ có 5 sở, ban, ngành (Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội), 2 địa phương (huyện Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa) và 2 cơ quan khối Đảng (Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy) thực hiện thí điểm thi tuyển chức danh trưởng phòng và tương đương.

Xem quyết định của UBND tỉnh tại đây.

Theo khanhhoa.gov.vn

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 14.351.834