MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO.         HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA, SỨC MẠNH CON NGƯỜI VIỆT NAM GẮN VỚI KHÁT VỌNG XÂY DỰNG TỈNH KHÁNH HÒA TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG VÀO NĂM 2030.

  28/11/2018 10:50     |  Lượt xem 1502   

Khánh Sơn: Nỗ lực khôi phục hệ thống cấp nước sinh hoạt

Lũ lớn trong ngày 25-11 đã khiến hàng loạt công trình cấp nước sinh hoạt trên địa bàn huyện Khánh Sơn bị hư hỏng. Hiện nay, chủ các công trình đang khẩn trương khắc phục thiệt hại để sớm cấp nước trở lại cho người dân.


Ông Trần Văn Thanh (thị trấn Tô Hạp) cho biết: “3 ngày nay, gia đình tôi phải mua nước bình về để nấu ăn, nước dành cho việc tắm giặt và các hoạt động khác phải đi xin nước giếng hoặc dùng nước sông. Việc không có nước máy đã khiến cho mọi sinh hoạt của gia đình bị đảo lộn. Tôi hy vọng nhà máy xử lý nước sớm khắc phục sự cố để cấp nước trở lại cho người dân”.

 

Nhân viên Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa khẩn trương khắc phục sự cố  tuyến ống cấp nước thô về nhà máy xử lý nước.

Nhân viên Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa khẩn trương khắc phục sự cố tuyến ống cấp nước thô về nhà máy xử lý nước.


Theo đại diện Xí nghiệp cấp nước Khánh Sơn (Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa), đêm 25 sáng 26-11, trên địa bàn huyện có mưa rất to, nước lũ cuồn cuộn đổ về khiến cho nhiều đoạn ống cấp nước thô từ suối Tà Lương về Nhà máy nước Tô Hạp bị đứt trôi, trong đó có khoảng 50m ống cấp đoạn cầu Tà Lương (thị trấn Tô Hạp) bị cuốn phăng; việc cấp nước sinh hoạt cho hơn 1.000 hộ của toàn thị trấn Tô Hạp và một phần xã Sơn Trung bị gián đoạn từ sáng 26-11. “Từ sáng 27-11, sau khi tuyến đèo Khánh Sơn trên Tỉnh lộ 9 lưu thông trở lại, công ty đã huy động 20 nhân viên kỹ thuật cùng xe cẩu đưa vật tư, đường ống lên Khánh Sơn để khắc phục những hư hỏng của tuyến ống cấp nước thô về nhà máy xử lý nước. Chúng tôi đang khẩn trương thi công nối các điểm bị hư hỏng, sẽ làm xuyên đêm để đến chiều 28-11 hoàn tất việc đưa nước thô về nhà máy để xử lý, cấp nước lại cho người dân”, ông Trần Khắc Thành - Giám đốc Xí nghiệp cấp nước Khánh Sơn cho biết.


Trong khi đó, từ khi hệ thống nước tự chảy Ba Cụm Bắc bị đất đá vùi lấp ở thượng nguồn, gần 10 đoạn ống bị đứt, trôi đã khiến cho hơn 600 hộ trên địa bàn xã Ba Cụm Bắc rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt. Ông Trương Văn Vỹ - Chủ tịch UBND xã Ba Cụm Bắc cho hay: “Từ sáng 27-11, chúng tôi đã cắt cử người tiến hành nạo vét lòng đập đầu nguồn để khơi thông dòng chảy; tiến hành mua vật tư để sớm cấp lại nước cho người dân. Những ngày qua, người dân địa phương chủ yếu sử dụng nước nấu ăn, nước uống từ nguồn của các giếng bơm công cộng và một số giếng khoan của các hộ trong xã”.


Tương tự, để sớm cấp nước trở lại cho người dân trên địa bàn, UBND xã Sơn Hiệp đã triển khai việc khắc phục các tuyến ống bị hư hỏng, nhất là đoạn cầu Tà Gụ, cầu Hòn Dung và thượng nguồn hệ thống nước tự chảy Sơn Hiệp. Theo lãnh đạo địa phương, đến chiều 27-11, khoảng 60% hộ dân địa phương hưởng lợi từ hệ thống nước tự chảy Sơn Hiệp đã có nước sinh hoạt trở lại, 40% còn lại dự kiến sẽ được cấp nước trở lại trong chiều 28-11.


Ông Nguyễn Ngọc Hiếu - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện Khánh Sơn cho biết, trên địa bàn huyện hiện có 9 công trình cấp nước sinh hoạt tập trung tại 8 xã, thị trấn. Mưa lũ đã để lại hậu quả nặng nề đối với cơ sở vật chất các công trình khiến cho việc cấp nước sinh hoạt đến người dân bị gián đoạn. Bên cạnh khẩn trương khắc phục các tuyến giao thông, địa phương đã đề nghị Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa sớm khắc phục sự cố để cấp nước trở lại cho người dân. Đồng thời, chỉ đạo UBND các xã kiểm tra thượng nguồn, hệ thống đường ống cấp nước tự chảy để khắc phục các đoạn bị hư hỏng, cuốn trôi nhằm giải quyết vấn đề nước sinh hoạt cho người dân, bởi đây là nhu cầu thiết yếu hiện nay.

Theo Báo Khánh Hòa

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 18.921.926