MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO.         HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA, SỨC MẠNH CON NGƯỜI VIỆT NAM GẮN VỚI KHÁT VỌNG XÂY DỰNG TỈNH KHÁNH HÒA TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG VÀO NĂM 2030.

  21/12/2018 08:09     |  Lượt xem 1787   

Google, Facebook trả 455 nghìn USD dàn xếp cáo buộc vi phạm luật quảng cáo

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: CNBC)

 Hai công ty công nghệ của Mỹ là Google và Facebook đã chấp nhận trả tới 455 nghìn USD để dàn xếp những cáo buộc về việc các công ty này không duy trì các hồ sơ hợp thức về những người trả tiền quảng cáo trên các trang web của mình, Tổng chưởng lý bang Washington Bob Ferguson ngày 18-12 cho biết.

Theo ông Ferguson, Google sẽ trả 217 nghìn USD và Facebook sẽ trả 238 nghìn USD để dàn xếp hai vụ kiện được đệ trình hồi tháng 6, cáo buộc hai công ty công nghệ này không tuân thủ luật của bang về minh bạch trong quảng cáo chính trị.

Người phát ngôn của Facebook Beth Gautier cho biết, công ty này sẵn sàng giải quyết vụ việc. Trong khi đó, Google chưa đưa ra bình luận về việc này trong ngày 18-12. Tuy nhiên, cũng như Facbook, công ty này trước đó đã bác bỏ các trách nhiệm pháp lý và khẳng định họ tiếp tục bác bỏ việc họ vi phạm luật.

Hồi tháng 6, ngay sau khi các vụ kiện được tiến hành, Google cho biết sẽ ngừng tham gia vào các quảng cáo chính trị.

Các vụ kiện diễn ra sau khi bang Washington ban hành những quy định rõ hơn về việc các công ty quảng cáo kỹ thuật số, như Google và Facebook, thuộc diện phải duy trì thông tin công khai về các quảng cáo chính trị như các đài truyền hình và các loại hình truyền thông khác theo luật của bang.

Các hãng quảng cáo thương mại được cho là sẽ cung cấp thông tin như yêu cầu, tuy nhiên bang Washington cho biết, Facebook và Google từ chối cung cấp các hồ sơ quảng cáo chính trị trong cuộc bầu cử địa phương năm 2017 cho tờ báo The Stranger khi tờ báo này tìm kiếm thông tin.

Ông Ferguson cho biết, các công ty này đã không duy trì các hồ sơ kể trên.

Theo Nhandan.com.vn

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 18.887.763