MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO.         HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA, SỨC MẠNH CON NGƯỜI VIỆT NAM GẮN VỚI KHÁT VỌNG XÂY DỰNG TỈNH KHÁNH HÒA TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG VÀO NĂM 2030.

  02/01/2019 14:42     |  Lượt xem 1874   

Khánh Hòa: Triển khai chăm lo cho đoàn viên công đoàn và công nhân, viên chức, lao động dịp Tết Nguyên đán 2019

     Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Kế hoạch chăm lo cho đoàn viên công đoàn và công nhân, viên chức, lao động dịp Tết Nguyên đán và Hướng dẫn tổ chức Chương trình “Tết sum vầy Kỷ Hợi 2019” ở các cấp công đoàn Khánh Hòa, nhằm tạo đợt hoạt động cao điểm để tổ chức công đoàn và toàn xã hội chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc; hạn chế tranh chấp lao động, ổn định tình hình sản xuất kinh doanh, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

     Thông qua các hoạt động triển khai chăm lo Tết và Chương trình “Tết sum vầy” nhằm giúp cho đoàn viên và người lao động hiểu rõ hơn vai trò của tổ chức công đoàn; đồng thời tạo động lực để động viên khích lệ tinh thần và ý thức trách nhiệm trong sản xuất, thực hiện nhiệm vụ với năng suất lao động, chất lượng cao hơn, ngày càng gắn bó với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, với tổ chức công đoàn. Đối tượng hỗ trợ của Chương trình “Tết sum vầy” là đoàn viên công đoàn và công nhân, viên chức, lao động bị tai nạn lao động, mắc bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày; bị mất việc làm, bị nợ lương do doanh nghiệp gặp khó khăn; có hoàn cảnh gia đình khó khăn chưa khắc phục được thiệt hại sau Bão số 8 và 9; gia đình thuộc diện hộ nghèo hoặc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; không có điều kiện về quê đón Tết.

     Tùy theo điều kiện của từng địa phương, thời gian tổ chức “Tết sum vầy Kỷ Hợi 2019” trong khoảng từ ngày 15/01 đến 01/02/2019 (từ mùng 10 đến 27 tháng Chạp năm Mậu Tuất), theo đó: LĐLĐ tỉnh phối hợp với Công đoàn các khu công nghiệp và khu kinh tế tỉnh tổ chức “Tết sum vầy” tại Khu Công nghiệp Suối Dầu - huyện Cam Lâm ngày 18/01/2019 cho 200 đoàn viên, người lao động. LĐLĐ cấp huyện, công đoàn cấp ngành căn cứ vào điều kiện, khả năng cấp mình xây dựng kế hoạch tổ chức “Tết sum vầy” tại địa phương và ngành mình, hoặc có sự phối hợp giữa công đoàn cấp ngành và LĐLĐ cấp huyện cùng tổ chức theo hướng dẫn của LĐLĐ tỉnh. Khuyến khích CĐCS đề nghị với chủ doanh nghiệp tổ chức “Tết sum vầy” cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết.

     Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh yêu cầu công đoàn cấp ngành, LĐLĐ cấp huyện, CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh vận động các tổ chức, cá nhân, chủ doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ, ủng hộ bằng tiền hoặc quà, cùng chung tay chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, ngành quản lý; liên hệ với các đơn vị đã ký thỏa thuận hợp tác với LĐLĐ tỉnh và địa phương mình tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động như: Thăm, tặng quà, bán hàng lưu động thông qua hệ thống Siêu thị Co.opmart Nha Trang, bưu cục trung tâm tại các huyện, thị xã, thành phố... tổ chức các điểm bán hàng phúc lợi theo thỏa thuận hợp tác...

Nguyên Lộc - Văn phòng Tỉnh ủy

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 18.990.251