ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  13/02/2018 09:49     |  Lượt xem 1338   

PHÁT BIỂU CỦA ĐỒNG CHÍ BÍ THƯ TỈNH ỦY TẠI CẦU TRUYỀN HÌNH KỶ NIỆM 50 NĂM CUỘC TỔNG TIẾN CÔNG VÀ NỔI DẬY XUÂN MẬU THÂN 1968 VÀ CHÚC TẾT NGUYÊN ĐÁN MẬU TUẤT 2018

PHÁT BIỂU

CỦA ĐỒNG CHÍ BÍ THƯ TỈNH ỦY

TẠI CẦU TRUYỀN HÌNH KỶ NIỆM 50 NĂM

CUỘC TỔNG TIẾN CÔNG VÀ NỔI DẬY XUÂN MẬU THÂN 1968     VÀ CHÚC TẾT NGUYÊN ĐÁN MẬU TUẤT 2018

(20g00, ngày 12/02/2018)

---

Kính thưa các đồng chí lão thành cách mạng;

Thưa các đồng chí cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trực tiếp tham gia sự kiện lịch sử Tết Mậu Thân 1968!

Thưa đồng bào, chiến sĩ và kiều bào tỉnh nhà!

Hôm nay trong không khí vui tươi, phấn khởi, đón mừng năm mới - Mậu Tuất 2018, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức cầu truyền hình kỷ niệm 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và chúc Tết cổ truyền dân tộc Xuân Mậu Tuất đến đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, kiều bào tỉnh nhà, đặc biệt chúc Tết quân và dân huyện Trường Sa - nơi mảnh đất tiền tiêu của Tổ quốc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi nhiệt liệt chào mừng và xin gửi đến các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí trực tiếp tham gia sự kiện Tết Mậu Thân 1968, đồng bào, cán bộ, chiến sĩ và kiều bào tỉnh nhà lời chúc mừng năm mới, sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Thưa đồng bào, cán bộ, chiến sĩ và kiều bào tỉnh nhà!

Cách đây 50 năm, vào dịp Tết Mậu Thân 1968, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, quân và dân ta đã đồng loạt mở cuộc Tổng tiến công và nổi dậy trên khắp chiến trường miền Nam với tinh thần "Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh". Đây là một sự kiện có ý nghĩa chiến lược, đã giáng đòn quyết định vào ý chí xâm lược của đế quốc Mỹ, tạo bước ngoặt cho cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc ta đi tới thắng lợi hoàn toàn vào mùa Xuân lịch sử năm 1975.

Cùng với khắp chiến trường Miền Nam, cuộc tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 tại Khánh Hòa đã nổ ra trong giờ phút đầu tiên của chiến dịch, tấn công mạnh mẽ trọng điểm ở Nha Trang, Ninh Hòa, Diên Khánh, Vạn Ninh và các địa phương khác; đã tiêu diệt nhiều sinh lực, phương tiện chiến tranh và làm rung chuyển toàn bộ guồng máy thống trị của địch.

Thắng lợi của Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 toàn miền Nam nói chung và tại Khánh Hòa nói riêng có ý nghĩa chiến lược cực kỳ quan trọng, đánh dấu sự thất bại cơ bản Chiến lược “chiến tranh cục bộ” của đế quốc Mỹ, buộc chúng phải chuyển sang chiến lược phòng ngự trên toàn chiến trường; xuống thang chiến tranh, chuyển hướng sang “phi Mỹ hóa”, “Việt Nam hóa” chiến tranh, bắt đầu rút quân về nước; chấm dứt không điều kiện chiến tranh phá hoại miền Bắc, chấp nhận đàm phán với ta tại Hội nghị Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam.

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 đã trở thành biểu tượng của tinh thần quyết chiến, quyết thắng, khí phách kiên cường, sức mạnh chiến tranh nhân dân Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh; đánh dấu bước phát triển mới trong học thuyết và nghệ thuật quân sự Việt Nam về tổ chức và phát động một cuộc tiến công đồng loạt trên khắp chiến trường rộng lớn vào các sào huyệt của địch mà vẫn giữ được yếu tố bí mật, bất ngờ.

50 năm đã trôi qua, nhưng ý nghĩa và bài học của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 vẫn còn  nguyên giá trị: Đó là khát vọng về độc lập, tự do và hòa bình cho Tổ quốc; là niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng; là tinh thần độc lập, tự chủ, sáng tạo trong hoạch định đường lối và chỉ đạo chiến lược; là sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; là sự kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại; là tinh thần đoàn kết quốc tế cao cả.

Ghi nhớ chiến công Xuân Mậu Thân 1968 hào hùng của dân tộc, chúng ta càng khẳng định sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng Cộng sản Việt Nam trong tất cả thắng lợi của cách mạng Việt Nam; công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta, đề ra đường lối cho cách mạng tiến lên giành từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Chúng ta mãi mãi biết ơn các chiến sĩ Cộng sản, các anh hùng, đồng bào, đồng chí đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, các đồng chí thương binh, bệnh binh, cán bộ lão thành cách mạng và mọi người dân Việt Nam đã kiên cường, cùng vượt qua gian khổ, hy sinh, đóng góp sức người, sức của vì nền độc lập, tự do, vì sự trường tồn và tương lai tươi sáng của đất nước.

Thưa đồng bào, cán bộ, chiến sĩ và kiều bào tỉnh nhà!

Phát huy tinh thần cách mạng tiến công của Xuân Mậu Thân 1968, qua hơn 30 năm đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta nói chung, tỉnh Khánh Hòa nói riêng đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử.

Riêng năm 2017, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là hậu quả nặng nề do cơn bão số 12 lịch sử đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Khánh Hòa và cơn bão số 16 đã ảnh hưởng trực tiếp đến các đảo phía nam và Thị trấn Trường Sa, nhưng với quyết tâm cao và sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, toàn quân và toàn dân trong tỉnh, nên tỉnh Khánh Hòa đã hoàn thành tốt hầu hết các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Kinh tế tiếp tục duy trì tăng trưởng; thu ngân sách nhà nước lần đầu tiên vượt mốc 20.000 tỷ đồng (đạt 20.264 tỷ đồng); doanh thu du lịch và khách quốc tế tăng trưởng cao so với bình quân chung của cả nước. Tỉnh cũng tập trung xây dựng Đề án thành lập đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Bắc Vân phong theo định hướng trở thành hạt nhân thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo động lực tác động lan tỏa phát triển kinh tế - xã hội cho khu vực miền Trung và cả nước.

Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế, môi trường được quan tâm thực hiện tốt; đời sống Nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào đang sinh sống ở miền núi, hải đảo, đặc biệt là quân và dân huyện Trường Sa đều được chăm lo chu đáo về vật chất và tinh thần để chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, đầm ấm.

Năm 2018 và những năm tiếp theo, bên cạnh những thời cơ, chúng ta phải đối mặt với nhiều yếu tố bất lợi, nhất là những tác động từ thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế - xã hội và đời sống Nhân dân trong tỉnh. Đây là nhiệm vụ rất khó khăn, vừa cấp bách, vừa lâu dài, đòi hỏi quyết tâm cao và hành động mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, cũng như sự chung sức của cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi kêu gọi đồng bào, cán bộ, chiến sĩ trong tỉnh đoàn kết, chung sức, chung lòng vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và những năm tiếp theo.

Thưa đồng bào, cán bộ, chiến sĩ và kiều bào tỉnh nhà!

Khánh Hòa vinh dự và tự hào có huyện Trường Sa thân yêu, mảnh đất thiêng liêng, nơi đầu sóng, ngọn gió, là chốt tiền tiêu của Tổ quốc; vừa có ý nghĩa về phát triển kinh tế, vừa có vị trí quan trọng về an ninh - quốc phòng và chủ quyền biển, đảo của nước ta.

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa, quân và dân Trường Sa đã có nhiều nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, gian khổ, vượt qua thử thách, bám trụ vững vàng nơi đầu sóng, ngọn gió, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đặc biệt mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao phó, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Trường Sa vì cả nước, cả nước vì Trường Sa.

Nhân dịp đón mùa Xuân mới và đón Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, thay mặt lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, tôi kính chúc các đồng chí lão thành cách mạng, quân và dân huyện Trường Sa, cùng toàn thể đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, kiều bào tỉnh nhà năm mới thật nhiều sức khỏe, an khang, thịnh vượng, đoàn kết, quyết thắng, cùng chung sức xây dựng Khánh Hòa ngày càng giàu, đẹp và văn minh.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 14.781.516