MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO.         HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA, SỨC MẠNH CON NGƯỜI VIỆT NAM GẮN VỚI KHÁT VỌNG XÂY DỰNG TỈNH KHÁNH HÒA TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG VÀO NĂM 2030.

  18/08/2019 06:37     |  Lượt xem 1609   

Khai mạc Lễ hội trái cây ngon huyện Khánh Sơn lần 1

Tối 17-8, UBND huyện Khánh Sơn (Khánh Hoà) tổ chức khai mạc Lễ hội trái cây ngon huyện Khánh Sơn lần 1, năm 2019 tại thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Thông - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh;  Đào Công thiên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh; lãnh đạo các địa phương thuộc một số tỉnh trong khu vực. Tham dự đêm khai mạc còn có đông đảo người dân địa phương và du khách trong và ngoài tỉnh.

 

Ông Nguyễn Tấn Tuân phát biểu tại lễ khai mạc

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân phát biểu tại lễ khai mạc

 

Các vị lãnh đạo tỉnh chung vui với người dân Khánh Sơn tại đêm khai mạc lễ hội

Các vị lãnh đạo tỉnh chung vui với người dân Khánh Sơn tại đêm khai mạc lễ hội

 

Trong đêm khai mạc, người dân địa phương và du khách trong, ngoài tỉnh được thưởng thức đêm văn nghệ ngợi ca quê hương, đất nước và các tiết mục đặc sắc mang hương sắc Khánh Sơn; được hòa mình vào không khí của Lễ ăn mừng lúa mới, các khúc hát sử thi của đồng bào Raglai bản địa.

 

Tiết mục tái hiện Lễ ăn mừng lúa mới của người Raglai ở Khánh Sơn

Tiết mục tái hiện Lễ ăn mừng lúa mới của người Raglai ở Khánh Sơn

 

Lễ hội trái cây ngon Khánh Sơn lần 1, năm 2019 diễn ra trong 2 ngày 17 và 18-8. Các hoạt động chính của lễ hội gồm: Giải việt dã sức trẻ Khánh Sơn, hội thi trái ngon, hội thảo xây dựng nền nông nghiệp sạch phát triển bền vững; hội thi già làng kéo tay, trưng bày trái cây nghệ thuật, ẩm thực Khánh Sơn; các hoạt động mua bán, trao đổi sản phẩm nông sản sạch…  

 

Du khách về tham dự Lễ hội trái cây ngon Khánh Sơn

Du khách về tham dự Lễ hội trái cây ngon Khánh Sơn

         

Sau 15 năm triển khai, huyện Khánh Sơn đã chuyển đổi được 2.787ha cây trồng kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao; đến nay, huyện đã trở thành vùng chuyên canh cây ăn quả lớn nhất, ngon nhất khu vực Nam Trung Bộ. Lễ hội lần này là một sự kiện quan trọng nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông sản, truyền thống văn hóa, hình ảnh Khánh Sơn đến với du khách trong và ngoài tỉnh.

 

Rất đông người dân, du khách tham dự đêm khai mạc Lễ hội trái cây ngon Khánh Sơn năm 2019

Rất đông người dân, du khách tham dự đêm khai mạc Lễ hội trái cây ngon Khánh Sơn lần 1, năm 2019

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Tấn Tuân đề nghị địa phương tiếp tục chú trọng phát triển nông nghiệp chất lượng cao, gắn với phát triển du lịch; xác định nông nghiệp là trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Ông Nguyễn Tấn Tuân còn lưu ý địa phương thực hiện tốt quy hoạch, hình thành vùng sản xuất chuyên canh, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp của địa phương; tăng cường giao thương, mở rộng thị trường, tiêu thụ sản phẩm cho nông dân. Lãnh đạo tỉnh còn đề nghị địa phương tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận, đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp cũng như các lĩnh vực khác của địa phương, qua đó giải quyết việt làm, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện miền núi Khánh Sơn.

 

Lãnh đạo UBND huyện Khánh Sơn tặng hoa cho các đơn vị tài trợ

Lãnh đạo UBND huyện Khánh Sơn tặng hoa cho các đơn vị tài trợ
 

 

Theo Báo Khánh Hòa

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 18.887.957