ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  28/09/2019 07:59     |  Lượt xem 1461   

Đoàn giám sát Hội Cựu Chiến binh tỉnh thực hiện giám sát tại huyện Vạn Ninh về kết quả thực hiện Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ

Sáng ngày 27/9/2019, Đoàn giám sát của Hội Cựu chiến binh tỉnh Khánh Hoà đã có buổi giám sát kết quả thực hiện Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ trên địa bàn huyện.

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Theo báo cáo của huyện Vạn Ninh, trong thời gian qua Cơ quan quân sự huyện đã phối hợp tốt với Hội cựu chiến binh huyện, Phòng lao động thương binh và xã hội huyện, Bảo hiểm xã hội huyện trong việc phối hợp triển khai thực hiện tốt Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ. Qua khảo sát thẩm định ban đầu có 665 đối tượng đủ điều kiện giải quyết hưởng theo Quyết định số 62. Đến nay, toàn huyện đã chi trả chế độ trợ cấp một lần cho 660 đối tượng, với số tiền hơn 2 tỷ 680 triệu đồng, trong đó cơ quan quân sự huyện đã chi trả cho 654 đối tượng, số tiền hơn 2,5 tỷ đồng, ngành lao động thương binh và xã hội đã chi trả 6 đối tượng, số tiền hơn 18 triệu đồng. Số đối tượng đã được cấp thẻ bảo hiểm y tế có 602 đối tượng.

Qua công tác kiểm tra, Đoàn giám sát của Hội Cựu chiến binh tỉnh Khánh Hoà đánh giá cao công tác chỉ đạo, phối hợp triển khai thực hiện tốt Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện; đồng thời ghi nhận những kiến nghị của các phòng, ban ngành huyện và mong muốn trong thời gian tới, địa phương cần chỉ đaọ các đơn vị phối hợp làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền; xác định đúng, không bỏ sót đối tượng và giải quyết kịp thời những phát sinh vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để giải quyết tốt chế độ cho các đối tượng đúng theo qui định.

Thanh Lâm - HU Vạn Ninh

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 16.593.089