NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 91 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG ĐẤU TRANH CÁCH MẠNG CỦA ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA (16/7/1930-16/7/2021) - TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2021   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH. 
  09/11/2019 23:17     |  Lượt xem 337   

Kiểm tra ứng phó bão số 6 tại Vạn Ninh và Ninh Hòa

Ngày 9-11, đồng chí Lê Tấn Bản, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó trưởng Ban huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó bão số 6 tại Vạn Ninh và Ninh Hòa. Cụ thể, đoàn đã kiểm tra thực địa và làm việc với các địa phương tại xã đảo Vạn Thạnh, hồ chứa nước Hoa Sơn, huyện Vạn Ninh; phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa.

 

Tàu thuyền và lồng bè nuôi trồng thủy sản đã vào nơi an toàn tại xã Vạn Thạnh

Tàu thuyền và lồng bè nuôi trồng thủy sản đã vào nơi an toàn tại xã Vạn Thạnh

 

Tại Vạn Thạnh, tính đến trưa ngày 9-11, công tác di dời 34.363 lồng, 918 bè nuôi trồng thủy hải sản của xã này đến nơi an toàn đã thực hiện được 90%. Vạn Thạnh cũng có gần 2.000 tàu thuyền, chủ yếu là tàu nhỏ hoạt động gần bờ. Các tàu đã được sắp xếp, neo đậu đảm bảo an toàn. Theo UBND huyện Vạn Ninh, toàn huyện có trên 40 ô lồng của 1.277 hộ nuôi trồng thủy sản. Hiện công tác di dời lồng bè đã gần hoàn tất, đồng thời, 2.688 lao động trên các bè này đều đã cam kết sẽ di dời lên bờ trước 15 giờ ngày 10-11.

 

Tại hồ chứa nước Hoa Sơn, hiện đã tích được 15 triệu khối nước, đạt 78% dung tích toàn bộ. Là hồ nước nằm ở khu vực có lượng mưa tương đối lớn, nên thời gian gần đây, đơn vị quản lý hồ đã chủ động xả điều tiết với lưu lượng không đáng kể, nhằm đảm bảo an toàn công trình, đồng thời tích trữ nước phục vụ cho sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp.

 

Kiểm tra công tác vận hành xả điều tiết tại hồ Hoa Sơn

Kiểm tra công tác vận hành xả điều tiết tại hồ Hoa Sơn

 

Chiều cùng ngày, đoàn đã kiểm tra công tác sắp xếp tàu thuyền neo đậu tránh trú bão tại phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa. Tại đây hiện có trên 300 tàu thuyền lớn nhỏ neo đậu trong đó chủ yếu tàu của ngư dân thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh. Sức chứa của khu neo đậu này khoảng 400 tàu. Các tàu đã được sắp xếp gọn gàng, chằng néo chắc chắn. Đối với công tác di dời dân phường Ninh Hải đã xây dựng chi tiết phương án di dời người dân ở thôn Đông Hải, trong đó đặc biệt lưu ý tới 100 hộ, 350 người dân sinh sống ở khu vực xung yếu, sóng biển khu vực này thường rất lớn, đánh trực tiếp vào nhà dân khi có gió bão.

 

Kiểm tra việc sắp xếp tàu thuyền tại Ninh Hải

Kiểm tra việc sắp xếp tàu thuyền tại Ninh Hải

 

Toàn thị xã Ninh Hòa có 985 tàu thuyền, chủ yếu là tàu dưới 20cv đánh bắt gần bờ. Thị xã đã yêu cầu toàn bộ tàu thuyền đánh bắt thủy sản, tàu du lịch không dược ra khơi kể từ 12 giờ ngày 10-11. Đối với tàu đánh bắt xa bờ, thị xã hiện có 5 tàu, 40 thuyền viên đang đánh bắt trên các vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa. Các tàu đã tìm nơi tránh trú an toàn.

 

Trên 300 tàu đã được sắp xếp, neo đậu an toàn tại Ninh Hải

Trên 300 tàu đã được sắp xếp, neo đậu an toàn tại Ninh Hải

 

Theo dự báo, bão số 6 sẽ ảnh hưởng đến đất liền kể từ chiều 10-11. Trong đó, nhiều khả năng mức độ ảnh hưởng của bão sẽ tập trung tại 2 địa phương là Vạn Ninh và Ninh Hòa. Tại các buổi làm việc, đồng chíLê Tấn Bản đánh giá cao công tác chuẩn bị ứng phó của chính quyền và người dân 2 địa phương. Đề nghị các địa phương tiếp tục triển khai các công việc chủ động ứng phó, trong đó tập trung vận động, tuyên truyền người dân sinh sống, sản xuất, du khách trên biển phải di dời lên đất liền trước 15 giờ ngày 10-11. Kiên quyết cưỡng chế di dời nếu cần thiết. Việc sắp xếp, chằng néo tàu thuyền tại nơi neo đậu đã được thực hiện rất tốt. Tuy nhiên, số lượng tàu đánh bắt gần bờ tương đối lớn, đề nghị chính quyền địa phương phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng tập trung thông báo, đề nghị các tàu này hoàn tất việc neo đậu, tránh trú trước 12 giờ ngày 10-11.

Theo Báo Khánh Hòa

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 10.596.868