HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ Ý CHÍ TỰ LỰC, TỰ CƯỜNG VÀ KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC PHỒN VINH, HẠNH PHÚC.

  08/11/2019 20:06     |  Lượt xem 2004   

Hội thảo lần ba cuốn sách lịch sử Đảng bộ huyện Vạn Ninh giai đoạn 2000 – 2015

Sáng ngày 07/11, Huyện ủy Vạn Ninh tổ chức Hội thảo lần thứ ba giai đoạn 2000 - 2015 cuốn Lịch sử Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam huyện Vạn Ninh giai đoạn 1975 - 2015. Tham dự hội thảo có đồng chí Trần Mộng Điệp, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, nhân chứng lịch sử của huyện giai đoạn 2000 - 2015 và thành viên Ban chỉ đạo, Ban biên soạn cuốn sách. Đồng chí Võ Hoàn Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo biên soạn lịch sử chủ trì hội thảo.

 

Toàn cảnh Hội thảo

 

Bản thảo lịch sử Đảng bộ huyện Vạn Ninh giai đoạn 1975 - 2015 được nghiên cứu, biên soạn từ nguồn tư liệu thu thập các nhân chứng lịch sử, cán bộ chủ chốt của huyện qua các thời kỳ và tài liệu lưu trữ của địa phương. Nội dung cuốn lịch sử khái quát, hệ thống quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ huyện qua từng giai đoạn lịch sử cụ thể trong mối quan hệ chặt chẽ với tiến trình xây dựng và phát triển của Đảng, của dân tộc gắn với sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương. Trong giai đoạn này, hệ thống lưới điện nông thôn được phát triển khá toàn diện, có vai trò quan trọng trong phát triển nông nghiệp, nông thôn; hệ thống kênh mương được xây dựng nhiều hơn giúp cho nông dân chủ động được nguồn nước tưới trong sản xuất. Nuôi trồng thủy, hải sản cũng được người dân mạnh dạn đầu tư, đặc biệt là việc xuất hiện mô hình nuôi tôm hùm lồng đã giúp nhiều hộ gia đình vươn lên làm giàu, đời sống nhân dân được sung túc và no ấm hơn.

Tại Hội thảo, Ban biên soạn đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp quan trọng của các đại biểu bổ sung cả về nội dung và hình thức trình bày; đồng thời góp ý một số câu từ không phù hợp; bổ sung thêm một số sự kiện, dấu mốc quan trọng tại các kỳ Đại hội Đảng bộ huyện trong giai đoạn từ năm 2000 - 2015. Qua Hội thảo, Ban Biên soạn cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Vạn Ninh giai đoạn 1975 – 2015 sẽ cập nhật thêm nhiều thông tin quan trọng để bổ sung các dữ liệu, chứng cứ phù hợp với từng thời kỳ, nhằm tiến tới hoàn thiện và phát hành cuốn Lịch Đảng bộ huyện Vạn Ninh giai đoạn 1975 - 2015.

Thanh Lâm - HU Vạn Ninh

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 17.852.229