MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO.         HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA, SỨC MẠNH CON NGƯỜI VIỆT NAM GẮN VỚI KHÁT VỌNG XÂY DỰNG TỈNH KHÁNH HÒA TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG VÀO NĂM 2030.

  01/04/2018 14:30     |  Lượt xem 1551   

Hệ thống mương chống ngập khu Đồng Muối 2: Chờ thi công giai đoạn 2

Sau khi đầu tư xây dựng giai đoạn 1 hệ thống mương thoát nước khu vực Đồng Muối 2 (tổ 3 Phước Thành, phường Phước Long), cơ quan chức năng đang tiến hành khảo sát để tiếp tục xây dựng giai đoạn 2 nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng ngập nước trong mùa mưa ở khu vực này.
 
Khu vực Đồng Muối 2 có gần 2.000 hộ. Tình trạng ngập nước trong mùa mưa ở khu vực này kéo dài từ rất lâu, ngày càng trầm trọng khi các dự án đô thị mới vây kín xung quanh và đổ cốt nền cao khiến nước mưa ở khu vực gần 20ha này không có lối thoát. Để giải quyết vấn đề này, năm 2017, UBND TP. Nha Trang đã đầu tư gần 8 tỷ đồng xây dựng giai đoạn 1 hệ thống mương thoát nước dọc theo các con hẻm chính (5, 11, 404, 405) và các con hẻm nhỏ kết nối giữa các hẻm chính (tổng chiều dài gần 1,5km, trên tổng diện tích 2/3 toàn khu vực). Hệ thống mương được thiết kế sâu 1m, rộng hơn 1m, thành mương và nắp đậy được đổ bê tông cốt thép liền khối dày hơn 20cm nên vừa đảm bảo độ chắc chắn vừa hoàn toàn đáp ứng được lưu lượng thoát nước mưa của khu vực. Ông Lê Văn Màu - Tổ phó tổ dân phố 3 Phước Thành cho biết: “Giai đoạn 1 hệ thống mương thoát nước này vừa hoàn thành thì mùa mưa đến. Dù lượng nước trong mùa mưa năm 2017 lớn hơn nhiều so với những năm trước, song toàn bộ khu vực dân cư có hệ thống mương này chạy qua không còn bị ngập. Bên cạnh đó, mương được xây dựng rất chắc chắn, với các họng thu nước được bố trí dày và khoa học nên người dân được hưởng lợi từ công trình này rất phấn khởi”. 

 

Con hẻm 1 ở tổ 3 Phước Thành (chưa có mương thoát nước) vẫn bị ngập sâu trong mùa mưa năm ngoái.

Con hẻm 1 ở tổ 3 Phước Thành (chưa có mương thoát nước) vẫn bị ngập sâu trong mùa mưa năm ngoái.

 
 
Thực tế, công trình giai đoạn 1 hệ thống thoát nước nói trên đã góp phần rất lớn trong việc cải thiện đời sống sinh hoạt của người dân, giảm tình trạng ngập nước, ô nhiễm môi trường và nguy cơ dịch bệnh trong mùa mưa ở toàn khu vực này. Tuy nhiên, theo ông Lê Văn Màu, nhìn chung khu vực dân cư ở phía đông nam của tổ do chưa được xây dựng mương thoát nước nên mùa mưa năm ngoái bị ngập sâu kéo dài. Chính vì thế, người dân đã kiến nghị lên UBND phường để phường xin chủ trương của thành phố tiếp tục đầu tư xây dựng giai đoạn 2.
 
Bà Vũ Thị Mai Hương - Chủ tịch UBND phường Phước Long cho biết: “Chúng tôi cũng đã kiến nghị lên thành phố sớm có chủ trương tiếp tục đầu tư giai đoạn 2 hệ thống mương thoát nước này nhằm giải quyết triệt để tình trạng ngập nước trong mùa mưa trên toàn địa bàn khu dân cư này”. 
 
Theo ông Ngô Khắc Thinh - Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị TP. Nha Trang, vừa qua, sau khi tổ chức họp dân ở khu vực còn lại chưa được xây dựng hệ thống mương thoát để lấy ý kiến. Hiện tại, đơn vị tư vấn đang tiến hành khảo sát và lên dự toán tổng chi phí đầu tư xây dựng giai đoạn 2 công trình hệ thống thoát nước nói trên. Sau khi có kết quả, chúng tôi sẽ báo cáo xin chủ trương đầu tư của thành phố”.
 
Theo Báo Khánh Hòa
 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 18.989.601