MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO.         HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA, SỨC MẠNH CON NGƯỜI VIỆT NAM GẮN VỚI KHÁT VỌNG XÂY DỰNG TỈNH KHÁNH HÒA TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG VÀO NĂM 2030.

  29/03/2020 10:36     |  Lượt xem 1957   

Bộ TT&TT hướng dẫn khắc phục tạm thời lỗ hổng trên mọi phiên bản Windows

Trung tâm thông tin - Bộ TT&TT đề nghị một số việc cần thực hiện để khắc phục tạm thời lỗ hổng.

 

Bộ TT&TT hướng dẫn khắc phục tạm thời lỗ hổng trên mọi phiên bản Windows - 1

Cảnh báo lỗ hổng trên Windows.

Ngày 23/3/2020, Microsoft xác nhận thông tin tồn tại lỗ hổng bảo mật cho phép khai thác máy tính sử dụng hệ điều hành Windows để thực thi các lệnh điều khiển từ xa trái phép không cần xác thực, lỗ hổng được tấn công thông qua hai lỗi của các chức năng xử lý font chữ Adobe Type do một thư viện ATMFD.DLL của hệ điều hành Windows cung cấp. Người dùng sẽ bị ảnh hưởng khi mở hoặc sử dụng phần mềm Windows Explorer để xem nội dung tập tin văn bản có mã tấn công khai thác do tin tặc tạo ra.

Đây là lỗ hổng khá nghiêm trọng, ảnh hưởng nhiều phiên bản Windows khác nhau. Cho đến nay Microsoft vẫn chưa có bản vá chính thức, các phiên bản hệ điều hành bị ảnh hưởng mức nghiêm trọng bao gồm: Windows cho máy trạm 7, Windows 8; Windows cho máy chủ Windows Server 2008, Windows Server 2012. Một số phiên bản mới hơn vẫn bị ảnh hưởng nhưng mức nguy hiểm thấp hơn bao gồm: Windows 10 dành cho máy trạm và Windows Server 2016, Windows Server 2019 dành cho máy chủ.

Do đó, Bộ TT&TT khuyến cáo các cơ quan, tổ chức cần khẩn trương rà soát máy tính bị ảnh hưởng và thực hiện khắc phục theo các biện pháp của Trung tâm thông tin - Bộ TT&TT để vô hiệu hóa tạm thời một số phương thức có thể cho phép tin tặc tấn công khai thác lỗ hổng: Preview Pane, Details Pane trong Windows Explorer; WebClient Service và đổi tên tập tin ATMFD.DLL. Việc không khắc phục kịp thời có thể dẫn đến tình trạng mất an toàn thông tin trên diện rộng, gây ảnh hưởng lớn đến dữ liệu, hoạt động của cơ quan, tổ chức.

- Rà soát phát hiện ra các máy tính bị ảnh hưởng.

- Cài đặt và cập nhật các phần mềm diệt virus.

- Hạn chế việc mở các tài liệu không rõ nguồn gốc, nghi ngờ.

- Chuyển sang sử dụng các phiên bản của hệ điều hành Windows 10 để hạn chế tối đa rủi ro nếu có thể, đồng thời áp dụng các biện pháp sau: Disable chế độ Preview Pane và Details Pane trong Windows Explorer; Tắt dịch vụ WebClient; Đổi tên tệp tin ATMFD.DLL.

Theo Danviet.vn

 http://danviet.vn/cong-nghe/bo-tttt-huong-dan-khac-phuc-tam-thoi-lo-hong-tren-moi-phien-ban-windows-1073086.html

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 18.887.695