HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ Ý CHÍ TỰ LỰC, TỰ CƯỜNG VÀ KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC PHỒN VINH, HẠNH PHÚC.

  17/04/2020 23:37     |  Lượt xem 3510   

Khi giả dối đủ lớn sẽ phá nát đất nước

Dịch bệnh Covid-19 mặc dù rất nguy hiểm nhưng nó không hề hấn gì so với một quốc gia có bề dày lịch sử ngàn năm chống giặc kiên trung, bất khuất như Việt Nam ta. Lịch sử đã cho chúng ta thấy một vấn đề không thể chối cãi, đó là: Khi đất nước lâm nguy, thì cho dù thịt nát xương tan con dân đất Việt sẽ đứng lên đấu tranh chống kẻ thù xâm lược cho dù nó là ai, lớn mạnh thế nào.          

Ngày nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam, điều hành của Chính phủ và sự đồng lòng của Nhân dân thì không có bất cứ giặc nào có thể làm xói mòn ý chí chiến đấu, sự đứng lên đoàn kết chống lại kẻ thù xâm lược, bất kể đó là ai, kẻ nào, làm gì, hữu hình hay vô hình như giặc Covid-19; chúng ta vẫn chiến thắng. Nhớ khi xưa Bác cùng với toàn đảng, toàn quân, toàn dân chúng ta trường kỳ gian khổ, chết chóc, bệnh tật, đói, rét...nào có hề chi; thì hôm nay chỉ mới vài tháng đối phó thôi, mười mấy ngày cách ly xã hội thôi để chống giặc Covid có lẻ nào chúng ta không thực hiện được. Giặc Covid-19 tuy nguy hiểm và vô hình không thể "ngắm thẳng quân thù mà bắn" nhưng chúng ta có thể đoàn kết, một lòng cùng Đảng, Chính phủ và toàn quân, toàn dân một ý chí tiêu diệt chúng. Không chỉ là hô hào, hành động cho có lệ mà chúng ta, tất cả phải bắt tay vào làm bằng chính sự trung thực, bằng cả cái tâm của chính mình.

Những ngày chống giặc Covid -19 vừa qua, khi những người đứng đầu Đảng, Chính phủ Việt Nam chúng ta đang cân não để căng mình cùng với toàn dân có những kế sách, chính sách, chiến lược để đối phó với dịch bệnh thì đâu đó chúng ta lại thấy những người dân có những hành động chống đối chính quyền, chống đối chính lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ cho bản thân họ cùng với gia đình họ có thể thoát khỏi dịch bệnh nguy hiểm hiện nay. Điều đáng trách hơn, khi cả nước đang sục sôi chiến đấu chống giặc Covid-19 thì đâu đó chúng ta lại thấy hình ảnh có những địa phương, có những vị lãnh đạo lại thờ ơ chống giặc Covid, để trên địa bàn mình quản lý nhiều trường hợp ngang nhiên vi phạm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, như quán Karaoke hoạt động náo nhiệt bất chấp dịch bệnh, quán cà phê mở bán tấp nập cho khách ngồi uống cà phê, thậm chí có những lãnh đạo còn tham gia tụ tập ăn nhậu chè chén với nhau khi sự việc phát giác mới bị lộ ra...Mới đây nhất thôi, vào ngày 12/04/2020, trên mạng xã hội một đoạn clip bị tung lên có nội dung một Phó chủ tịch HĐND cấp huyện ở Bình Phước có hành vi ứng xử thô lỗ, chống đối lực lượng chức năng trực chốt kiểm dịch. Vụ việc đang được cơ quan chức năng vào cuộc xử lý, nhưng cho dù kết quả thế nào đã làm mất đi hình ảnh người công bộc của nhân dân. Không chỉ dân, mà chính những vị cán bộ công bộc của nhân dân, nhất là những người có trách nhiệm chỉ đạo, lãnh đạo chính quyền địa phương phải kiên quyết chống dịch bằng cả cái tâm, bằng trách nhiệm, không vì bất cứ lý do gì để có sự dối trá trong hành động, việc làm của mình để xảy ra những sự việc đáng tiếc làm ảnh hưởng đến công tác chống dịch chung của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta hiện nay.

Tất cả những sự giả dối đều có thể phá hoại một đất nước, như nội dung rất sâu sắc trong Di chúc Hồ Chí Minh mà tôi tâm đắc nhất, đó là xây dựng Đảng như thế nào, Bác rất sợ lời nói dối, nhất là những cán bộ chủ chốt mà nói không thật thì tạo ra bao kẻ nói dối. Di chúc Bác nhiều lần nhắc đến chữ “thật”, trong đó có câu “Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của Nhân dân”.

Thế Tài - Trung tâm VH-TT& TT Khánh Vĩnh

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 17.852.626