ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  25/05/2020 00:00     |  Lượt xem 616   

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Diên Khánh

Để chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa VI; ngày 25/05/2020, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện Diên Khánh đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị trấn Diên Khánh và 02 xã Diên An, Diên Phú.

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu HĐND Tỉnh và huyện đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa VI; dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa VI; báo cáo tóm tắt ước tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020, phương hướng nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm; trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến HĐND tỉnh tại kỳ họp trước.

 

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị trấn Diên Khánh

 

Sau nghe đại biểu tóm tắt chương trình, cử tri đã kiến nghị một số vấn đề về việc chậm hỗ trợ, đền bù cho người dân Tổ dân phố Đông Môn 1 có đất thuộc Dự án Nam Sông Cái; việc giá đất thấp và chậm cấp đất tái định cư khi thi công dự án Kè cánh Bắc Thị trấn - giai đoạn 2; cần di dời một số trụ điện làm cản trở sinh hoạt của người dân trên địa bàn Thị trấn,...Phần lớn các kiến nghị của cử tri đã được giải trình tại buổi tiếp xúc, một số kiến nghị khác được đại biểu HĐND tỉnh, huyện ghi nhận, chuyển cho cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Chiều cùng ngày, Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Suối Tiên, Suối Hiệp, Diên Toàn, Diên Thạnh.

Các cử tri đã kiến nghị một số vấn đề như: Đường dây cáp viễn thông, internet sau khi thi công đấu nối không được dọn dẹp gây cản trở đi lại của người dân; xử lý tình trạng dán biển quảng cáo, rao vặt trên trụ điện và tường nhà làm mất mỹ quan; bổ sung thêm biên chế công an viên nắm địa bàn các thôn để tăng cường đảm bảo an ninh trật tự; xem xét, bổ sung biên chế Thôn phó đối với các thôn có số lượng dân trên 500 người; đảm bảo an toàn cho người dân đi lại ở những tuyến đường trục thôn xóm , tuyến kênh mương đang thi công,...

 

Đại biểu HĐND Tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Suối Hiệp

 

Sáng ngày 26/05/2020, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri các xã: Diên Hòa, Diên Lạc, Diên Phước, Bình Lộc.

Các cử tri kiến nghị các vấn đề xoay quanh tình trạng thiếu nước sản xuất do thời tiết hạn hán; thắc mắc về chế độ hỗ trợ  đối với các chức danh Phó thôn; ý kiến về chế độ phụ cấp trình độ chuyên môn cho các chức danh Phó các Hội, Đoàn thể ở cơ sở còn thấp,...

 

Đại biểu HĐND huyện trả lời ý kiến của cử tri ở buổi tiếp xúc tại xã Diên Phước

 

Cũng trong chiều ngày 26/05/2020, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri các địa phương còn lại của huyện Diên Khánh gồm: xã Diên Tân, Diên Đồng, Diên Xuân và Diên Thọ.

 

Đại biểu HĐND huyện trả lời các ý kiến của cử tri ở buổi tiếp xúc tại xã Diên Thọ

 

Cử tri các địa phương kiến nghị nhà đầu tư dự án Điện năng lượng mặt trời tại xã Diên Đồng phải thỏa thuận với dân về bồi thường, hỗ trợ; cần các giải pháp chống hạn hán do thời tiết nắng nóng kéo dài để bà con có thể trồng trọt, sản xuất,....

Bảo Nguyên - Diên Khánh

 

 

văn bản mới
Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 15.400.210