HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ Ý CHÍ TỰ LỰC, TỰ CƯỜNG VÀ KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC PHỒN VINH, HẠNH PHÚC.

  11/01/2021 11:48     |  Lượt xem 2716   

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

Hiện nay, đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia trên thế giới. Vaccine phòng bệnh chưa được sử dụng rộng rãi, đã xuất hiện các chủng mới của virus có khả năng lây lan nhanh, mạnh hơn trước. Tại Việt Nam, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình, hưởng ứng của người dân, dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, nguy cơ ca nhiễm xâm nhập và gây lây lan trong cộng đồng vẫn luôn thường trực do nguyện vọng của đồng bào ta từ nước ngoài trở về nước đón Tết Tân Sửu 2021 rất lớn. Vừa qua, ở một số nơi đã có biểu hiện lơ là, chủ quan, không áp dụng và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của cấp trên và khuyến cáo của các cơ quan chức năng. Triển khai thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư tại Điện ngày 05/01/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa đã ban hành Công văn số 142-CV/TU, ngày 08/01/2021 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, ban cán sự đảng, đảng đoàn và đảng ủy trực thuộc, các cơ quan tham mưu Tỉnh ủy, Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid -19 và Hướng dẫn của Bộ Y tế; các văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương trực tiếp chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch tại địa phương, chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy về các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn.

2. Tăng cường công tác quản lý địa bàn, quản lý cư trú, thường xuyên kiểm tra các cơ sở lưu trú, các khu vực, địa điểm tập trung đông người, nhất là những nơi có nhiều người nước ngoài cư trú, làm việc; kiên quyết không để xảy ra tình trạng nhập cảnh trái phép; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tại cơ sở cách ly tập trung và cách ly tại nơi lưu trú. Tăng cường giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp cách ly đối với các trường hợp nhập cảnh, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong khu cách ly và lây lan từ khu cách ly ra cộng đồng.

Chuẩn bị đủ kinh phí để bảo đảm nhu cầu về thuốc, vật tư, hóa chất, trang thiết bị cho các hoạt động phòng, chống dịch bệnh. Quyết tâm giữ vững những thành quả quan trọng trong phòng, chống dịch Covid-19 đã đạt được trong thời gian qua, đề cao cảnh giác, không để bùng phát hoặc xảy ra lây nhiễm trong cộng đồng tại địa phương. Giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, kịp thời phát hiện, khoanh vùng, xử lý triệt để ngay khi phát hiện; thực hiện nghiêm túc phương châm “bốn tại chỗ ” trong công tác phòng chống dịch.

Hạn chế tổ chức các sự kiện đông người, các lễ hội; triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021. Quản lý chặt chẽ các khu vực chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các quán bar, karaoke, vũ trường; thực hiện việc kiểm tra và xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định.

3. Giao Ban Dân vận Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tiếp tục phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

4. Giao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy:

Phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tập trung chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh cung cấp thông tin kịp thời, chính xác để người dân có người thân ở nước ngoài chủ động vận động người thân không nhập cảnh trái phép, chủ động khai báo với cơ quan chức năng khi phát hiện trường hợp cảnh trái phép.

Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nắm tình hình triển khai thực hiện, định kỳ hàng tháng báo cáo kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo đúng chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Công văn số 93-CV/TU, ngày 09/12/2020.

CTV Xuân Tuyên - VPTU

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 17.767.804