ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  10/01/2021 10:33     |  Lượt xem 666   

Vạn Ninh: Tổng kết việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2020

Vừa qua, Ban Chỉ đạo Quy chế dân chủ ở cơ sở huyện tổ chức Hội nghị tổng kết việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở huyện Vạn Ninh năm 2020. Đến dự có các đồng chí: Huỳnh Ngọc Thơ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Hồ Văn Luôn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; các đồng chí ở cơ sở trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Thái Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở huyện đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đồng chí đã tham gia thảo luận sôi nổi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác dân vận của địa phương, đơn vị mình. Năm 2020 là năm có nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 đã làm cho tình hình kinh tế phát triển chậm lại, đời sống nhân dân gặp khó khăn, thu nhập bấp bênh. Bên cạnh đó, thời tiết diễn biến phức tạp, xảy ra nhiều đợt mưa, lũ dẫn đến một số chỉ tiêu phát triển của huyện giảm so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, toàn dân đồng tình hưởng ứng nên việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở đã phát huy tốt sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và đạt được một số kết quả như: Kiện toàn bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo “cơ chế một cửa, một cửa liên thông thoe hướng hiện đại” giúp rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng trong giải quyết công việc; thực hiện tốt công tác tiếp công dân với tổng số 198 lượt với 221 người đến trình bày 200 vụ việc, hầu hết những nội dung liên quan đến tranh chấp, kiến nghị, phản ảnh của Nhân dân đều được xem xét, giải quyết. Toàn huyện có 20 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn với 3.661 đoàn viên, 02 doanh nghiệp thành lập chi bộ và 01 chi bộ khối doanh nghiệp khối kinh tế ngoài khu vực Nhà nước. Thông qua việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong doanh nghiệp, đã bảo vệ được quyền lợi chính đáng của người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thái Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà Ban Chỉ đạo Quy chế dân chủ ở cơ sở huyện đã đạt được trong năm 2020; đồng thời đề nghị tiếp tục phát huy những thành tích đạt được và thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền, đẩy mạnh việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở gắn liền với cải cách thủ tục hành chính, thực hiện có hiệu quả đơn giản hóa thủ tục hành chính trên các lĩnh vực quản lý Nhà nước; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Quyết định 217 và Quyết định 218 của Bộ Chính trị; thường xuyên kiểm tra, giám sát và tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở hàng năm.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy đã khen thưởng cho 06 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2020.

CTV Thanh Lâm - Huyện ủy Vạn Ninh

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 14.829.363