ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  29/12/2020 15:13     |  Lượt xem 535   

Khánh Vĩnh: Tổng kết công tác Hội Cựu chiến binh năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Vừa qua, Hội Cựu chiến binh huyện Khánh Vĩnh tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Hạnh, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Khánh Hòa; Nguyễn Quốc Quang, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Hà Teng, Chủ tịch Hội CCB huyện; lãnh đạo các đoàn, thể và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB cơ sở.

Năm 2020, hiện nay Hội CCB huyện Khánh Vĩnh có 862 hội viên; các cấp Hội trong huyện đã phát huy vai trò trách nhiệm, bám sát các nhiệm vụ chính trị của huyện và cơ sở; kế hoạch công tác của cơ quan đơn vị, thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó, Hội đặc biệt coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thường xuyên động viên cán bộ, hội viên, phát huy tốt bản chất truyền thống Bộ đội cụ Hồ, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ đảng, chính quyền và nhân dân. Đã chỉ đạo các Hội cơ sở tổ chức quán triệt Nghị quyết đại hội đảng các cấp và Chỉ thị của Hội cấp trên. Tổ chức các buổi học tập và làm theo “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19, đã vận động được 3.620.000 và 95 tin nhắn; tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới về các tiêu chí 17, 18, 19 về môi trường, xây dựng hệ thống chính trị xã hội, an ninh trật tự an toàn xã hội ở khu dân cư, tổ dân phố. Toàn Hội có 05 tổ Tiết kiệm & Vay vốn ngân hàng Chính sách xã hội do Cựu chiến binh làm Tổ trưởng với 210 hộ vay, dư nợ là 7.651 tỷ đồng (trong đó kênh Trung ương Hội là 65 triệu), tỷ lệ nợ quá hạn 0.39%; phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam huyện tặng 26 suất quà cho các hội trị giá 200.000 đồng/suất, với tổng số tiền là 5.200.000 đồng,...

Đồng chí Trần Văn Hạnh, Chủ tịch Hội CCB tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Hạnh, Chủ tịch Hội CCB tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động và vai trò của Hội CCB huyện Khánh Vĩnh trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đặc biệt là chung tay trong việc tuyên truyền nhân dân phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19,.... Thời gian tới, đề nghị Hội CCB huyện tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, làm cho cán bộ, hội viên nắm vững đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến hội viên. Vận động hội viên phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng an ninh, đấu tranh với các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống. Ngoài ra, các cấp Hội CCB cũng đẩy mạnh các phong trào xây dựng nông thôn mới; tăng cường phát triển hội viên mới, phát huy vai trò kiểm tra giám sát, tham gia giải quyết các vụ việc ở cơ sở, đóng góp vào sự phát triển chung của huyện.

Nhân dịp này,  Hội CCB huyện đã khen thưởng cho 05 tập thể và 15 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Hội; và tổ chức các cơ sở hội ký kết thi đua năm 2021.

Đồng chí Hà Teng, Chủ tịch Hội CCB huyện tặng giấy khen cho các tập thể

CTV Minh Hằng, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Khánh Vĩnh

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 14.363.107