ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  20/01/2021 15:27     |  Lượt xem 501   

Khánh Vĩnh: Tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Vừa qua, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Khánh Vĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Cường, Phó giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Khánh Hòa; Nguyễn Minh Hoan, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội  huyện và các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện. Đồng chí Ca Tông Thị Mến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Minh Hoan, Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện thông qua báo cáo tại Hội nghị

 Trong năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và của tỉnh Khánh Hòa nói riêng gặp nhiều khó khăn và thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19; dịch bệnh trên gia súc, thiên tai, hạn hán thường xuyên xảy ra và diễn biến ngày càng bất thường gây thiệt hại trên diện rộng cũng đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống kinh tế xã hội của người dân, đặc biệt là các đối tượng chính sách, nhất là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh. Song được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ngân hàng CSXH tỉnh Khánh Hòa, của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, sự phối hợp chặt chẽ giữa Ngân hàng CSXH với các tổ chức Hội, đoàn thể ủy thác các cấp, sự nỗ lực toàn thể cán bộ Ngân hàng CSXH cùng các Ban quản lý Tổ Tiết kiệm và Vay vốn (TK&VV), năm 2020 hoạt động của Ngân hàng CSXH huyện Khánh Vĩnh đã đạt được những kết quả tích cực: tổng  doanh số cho vay 68.613 triệu đồng, tăng 42.397 triệu đồng so với đầu năm; tổng doanh số thu nợ 52.242 triệu đồng, tăng 49.265 triệu đồng so với đầu năm; cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ lãi suất số tiền 36.018 triệu đồng/1.286 hộ (trong đó, hộ nghèo: 28.034 triệu với 1.064 hộ, hộ cận nghèo: 7.984 triệu với 222 hộ); cho vay hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi số tiền 3.786 triệu đồng với 136 hộ; tổng dư nợ ủy thác qua các tổ chức hội, đoàn thể 222.706 triệu đồng, so với đầu năm tăng 16.116 triệu đồng, tỷ lệ tăng trưởng 7,8% so với năm trước.

Bên cạnh đó, Ngân hàng CSXH huyện đã thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao, giải ngân kịp thời các chương trình tín dụng ưu đãi đến đúng đối tượng thụ hưởng và hoàn thành 100% kế hoạch tín dụng trong năm. Hội, đoàn thể ủy thác cũng đã phối hợp tốt hơn với Ngân hàng, thường xuyên tuyên truyền các chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ cho người dân thông qua các cuộc họp bình xét vay vốn của Tổ, họp giao ban tại xã hàng tháng. Các Tổ TK&VV đã vận động tổ viên gửi tiết kiệm theo quy ước của Tổ; đến nay, 100% số Tổ đều tham gia gửi tiền tiết kiệm; số dư tiền gửi tiết kiệm dân cư ngày càng tăng. Tại các Điểm giao dịch xã, thị trấn đều có bảng hiệu, bảng thông báo, các nội dung tín dụng chính sách được công khai và thường xuyên cập nhật, vị trí đặt dễ nhìn, giúp cho người dân tiếp cận thông tin dễ dàng hơn. Người dân đã có thói quen đến xã để giao dịch hàng tháng và tuân thủ quy định của phiên giao dịch trật tự, an toàn và hiệu quả.

Đồng chí Ca Tông Thị Mến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện phát biểu chỉ đạo

Kết luận Hội nghị, đồng chí Ca Tông Thị Mến đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các đồng chí thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện trong công tác triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, cũng như kết quả thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn huyện năm 2020; tăng cường kiểm tra giám sát đảm bảo các hộ vay vốn sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền huy động tiền gửi tiết kiệm đối với các tổ chức, cá nhân. Các thành viên Ban đại diện cấp huyện, các tổ chức chính trị - xã hội đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát cơ sở không để xảy ra tình trạng vay ghé, vay hộ. Nhiệm vụ trước mắt, tập trung triển khai các hoạt động tuyên truyền Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đảm bảo an ninh trật tự dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; lồng ghép các hoạt động tín dụng chính sách trong công tác phòng chống dịch bệnh, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021.

  Dịp này, Hội nghị đã khen thưởng 05 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tín dụng chính sách năm 2020 trên địa bàn huyện.

Minh Hằng - UBMTTQ huyện Khánh Vĩnh

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 14.781.166