ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  01/02/2021 23:27     |  Lượt xem 1287   

Lực lượng vũ trang tỉnh Khánh Hòa: Đảm bảo mọi mặt cho bộ đội đón Tết

Trong điều kiện lực lượng vũ trang tỉnh Khánh Hòa thực hiện nhiệm vụ kép, vừa trực sẵn sàng chiến đấu, vừa tập trung phòng, chống dịch Covid-19, Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đặc biệt quan tâm, chỉ đạo các đơn vị triển khai tốt kế hoạch đảm bảo đầy đủ về mọi mặt cho bộ đội vui xuân, đón Tết.


Chuẩn bị chu đáo để đón tết


Tại Tiểu đoàn Bộ binh 460, cảnh quan đơn vị được sửa sang, trang trí rất ấn tượng với hơn 400 chậu hoa cúc, hoa thược dược xếp dọc các lối đi trong khuôn viên doanh trại. Chiến sĩ Lê Hữu Quốc cho biết: “Tết năm nay là cái Tết đầu tiên của tôi trong quân ngũ và cũng là năm đầu tiên ăn Tết xa gia đình nên đây sẽ là một trải nghiệm đặc biệt đối với tôi. Từ mấy ngày nay, chúng tôi tập trung cải tạo, trang trí làm đẹp cảnh quan đơn vị. Theo kế hoạch, đơn vị sẽ có rất nhiều hoạt động được tổ chức trong dịp Tết như: Thi gói bánh chưng, thi đấu thể thao, văn nghệ, chơi các trò chơi dân gian, giao lưu với đoàn viên, thanh niên đơn vị kết nghĩa… khiến tôi cảm thấy rất háo hức”.

 

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Bộ binh 460 chăm sóc vườn hoa Tết.

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Bộ binh 460 chăm sóc vườn hoa Tết.


Tại Đại đội Hỗn hợp 90 nằm trên đảo Hòn Tre, cảnh quan đơn vị cũng đã được sửa sang, trang trí rất đẹp. Tranh thủ giờ nghỉ, các cán bộ, chiến sĩ (CB-CS) chia thành từng tốp cắt tỉa tạo dáng lại hàng dương dọc các lối đi, tô điểm lại khu tiểu cảnh, đắp linh vật năm mới Tân Sửu và tập trung chăm sóc vườn rau xanh để chuẩn bị đón Tết.


Theo Đại tá Trịnh Việt Thành - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Bộ CHQS tỉnh đã sớm chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai toàn diện công tác hậu cần năm 2021 nhằm đảm bảo hậu cần trong năm nói chung, Tết Nguyên đán và đón nhận, huấn luyện chiến sĩ mới nói riêng. Trên cơ sở đó, các đơn vị xây dựng kế hoạch để bảo đảm tốt công tác hậu cần cho Tết Nguyên đán, từ điều kiện ăn ở, ngủ nghỉ, vệ sinh doanh trại, đặc biệt là đẩy mạnh tăng gia sản xuất, chăn nuôi… để có thêm nguồn thực phẩm tại chỗ đảm bảo Tết cho bộ đội, nhất là trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Trong đó, đơn vị tổ chức hội đồng giá soát xét để khai thác tạo nguồn thực phẩm, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm bữa ăn cho bộ đội.


Sẵn sàng chiến đấu, phòng, chống dịch hiệu quả


Cùng với việc chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để bộ đội đón Tết, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo tất cả các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh duy trì và thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể địa phương, lực lượng công an, đơn vị kết nghĩa và các đơn vị đóng quân trên địa bàn nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, sẵn sàng xử lý mọi tình huống trong dịp Tết. Cùng với đó, Bộ CHQS tỉnh đã thành lập 1 trung đội cơ động, tổ chức huấn luyện, tập luyện các phương án để sẵn sàng nhận nhiệm vụ bất cứ lúc nào khi có tình huống phức tạp về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội xảy ra trong dịp Tết.


Bộ CHQS tỉnh cũng đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm những biện pháp phòng, chống dịch. Bộ CHQS tỉnh yêu cầu chỉ huy các đơn vị phải đặc biệt quan tâm đến công tác động viên CB-CS, nhất là các chiến sĩ lần đầu tiên đón Tết tại đơn vị để yên tâm tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ. Đối với CB-CS làm nhiệm vụ trong các khu cách ly trong dịp Tết, Bộ CHQS tỉnh đã gặp gỡ động viên, thu xếp để về thăm gia đình trước, bố trí các ca, kíp trực phù hợp; đồng thời tham mưu cho UBND tỉnh tăng thêm chế độ tiêu chuẩn nhằm góp phần động viên CB-CS an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên trận tuyến phòng, chống dịch.

Theo Báo Khánh Hòa

https://www.baokhanhhoa.vn/xa-hoi/202102/luc-luong-vu-trang-tinh-khanh-hoa-dam-bao-moi-mat-cho-bo-doi-don-tet-8206273/

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 16.377.087