ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  10/04/2021 11:43     |  Lượt xem 1359   

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa: Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05

Ngày 9-4, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đến dự có đồng chí Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các doanh nghiệp trong khối. 
 
 

Ông Hà Quốc Trị phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Hà Quốc Trị phát biểu tại hội nghị

 

Theo Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và học tập chuyên đề hàng năm đã được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và cấp ủy, tổ chức đảng quan tâm chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ hết sức quan trọng, được thực hiện thường xuyên, lâu dài. Qua triển khai, thực hiện chỉ thị cho thấy nhiều tổ chức cơ sở đảng đã có nhiều cách làm rất hiệu quả, tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, giao lưu, tọa đàm, xây dựng phong trào thi đua, gắn với việc đánh giá, phân loại trong thực hiện nhiệm vụ… Các đơn vị: Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa, Tổng Công ty Khánh Việt, Công ty Cổ phần Dệt may Nha Trang, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Khánh Hòa, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Khánh Hòa, Công ty Xăng Dầu Phú Khánh, Công ty Yến Sào Khánh Hòa, Bưu điện Khánh Hòa, Viễn thông Khánh Hòa, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Khánh Hòa, Ngân hàng TMCP Công thương Khánh Hòa, Công ty Cổ phần Khai thác Bến xe và Dịch vụ vận tải Khánh Hòa… là những  đơn vị đã thực hiện rất rõ nét việc học tập và làm theo Bác.
 

 

Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc.

Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp ủy, doanh nghiệp triển khai không những góp phần nâng cao sức cạnh tranh, mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt mà còn tạo không khí phấn khởi, động viên cán bộ, đảng viên và người lao động ra sức thi đua học tập, lao động sản xuất. Đồng thời được thể hiện cụ thể, sinh động qua các phong trào, việc làm cụ thể thiết thực như các hoạt động xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo, phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách… nhằm phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc.  

 

 

Trao thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc

Trao thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Quốc Trị đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, cấp ủy cơ sở cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế. Tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện có hiệu quả các nội dung nêu trong Chỉ thị 05-CT/TW, Kế hoạch số 26-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa 11, 12) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp với điều kiện, đặc thù của các loại hình doanh nghiệp, từng đối tượng để việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến từng cán bộ, đảng viên và người lao động. Nâng cao chất lượng, nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt định kỳ ở các chi, đảng bộ cơ sở. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc và cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt, người đứng đầu cần thực hiện có hiệu quả việc xây dựng chương trình, kế hoạch hành động, đăng ký làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao…

 
Tại hội nghị, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh cũng đã khen thưởng 23 tập thể và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.
 
Theo https://www.baokhanhhoa.vn/chinh-tri/202104/dang-uy-khoi-doanh-nghiep-tinh-khanh-hoa-so-ket-5-nam-thuc-hien-chi-thi-so-05-8212729/
 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 16.473.273