HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ Ý CHÍ TỰ LỰC, TỰ CƯỜNG VÀ KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC PHỒN VINH, HẠNH PHÚC.

  18/04/2021 15:54     |  Lượt xem 1158   

Làm thế nào để phòng, chống thông tin xấu độc ở địa bàn dân cư kịp thời, có hiệu quả

          Các thế lực thù địch, bọn phản động, kẻ xấu luôn tìm mọi cách đẩy mạnh tuyên truyền những thông tin xấu độc để phá hoại, nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chế độ ta. Mục đích của chúng là làm xói mòn lòng tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, gây chia rẽ, nghi ngờ trong nội bộ, gây hoang mang trong Nhân dân… và nếu có điều kiện, tùy từng địa bàn thì tiến hành mua chuộc, lôi kéo những phần tử bất mãn, những người nhẹ dạ cả tin, tụ tập biểu tình, gây rối an ninh trật tự, tạo ra sự hỗn loạn nhất định trong xã hội và đời sống Nhân dân, để gây tiếng vang với cái gọi là “Nhân dân phản đối…”.

          Rõ ràng đây là âm mưu rất thâm độc với những thủ đoạn hết sức tinh vi, nham hiểm của các thế lực thù địch và bọn phản động. Phương thức chủ yếu để chúng tuyên truyền những thông tin thất thiệt, sai sự thật, thông tin xấu độc là thông qua mạng xã hội và tuyên truyền miệng. Các cơ quan chức năng đã và đang tiến hành đồng bộ các biện pháp nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm minh những biểu hiện vi phạm pháp luật.

Vấn đề đặt ra là làm thế nào để chúng ta phòng, chống những thông tin xấu độc ở địa bàn dân cư một cách kịp thời, hiệu quả nhất. Thiết nghĩ cần có các tổ “tuyên truyền phản ứng nhanh” ở các khu dân cư; tổ này do đồng chí Bí thư chi bộ các thôn, tổ dân phố trực tiếp chỉ đạo; các tổ trưởng và tổ viên bao gồm những cán bộ, cốt cán trong hệ thống chính trị và trong Nhân dân có năng khiếu tuyên truyền, có uy tín với dân. Các xã, phường nên quan tâm phối hợp với các phòng chức năng, thường xuyên tổ chức tập huấn cho đội ngũ này về kỹ năng, kiến thức, phương thức tuyên truyền mang tính thuyết phục. Định kỳ, đồng chí Bí thư chi bộ sinh hoạt tổ này nghe phản ảnh tình hình, bồi dưỡng kỹ năng và giao nhiệm vụ tuyên truyền trong thời gian tới…

          Trên cơ sở đó, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chi bộ; sự phối hợp đồng bộ và vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị; sự phản ứng nhanh của tổ tuyên truyền, kịp thời “đến từng ngõ, gõ từng nhà”, nói cho dân hiểu, nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, dập tắt ngay những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, những tin đồn nhãm nhí, không có cơ sở; đồng thời phát hiện, báo cáo ngay cho các cơ quan và cá nhân có thẩm quyền những kẻ lạ mặt khả nghi, những phần tử xấu, phản động đang tuyên truyền những thông tin xấu độc của các thế lực thù địch. Có như vậy chúng ta mới phòng, chống một cách kịp thời, có hiệu quả ở khu dân cư./.

CTV Nguyễn Công Hài, UBND P. Cam Lợi, Tp Cam Ranh

 
Tên
Email *    
Tiêu đề
Nội dung
Mã code    

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 17.853.185