ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  16/04/2021 14:16     |  Lượt xem 672   

Huyện ủy Vạn Ninh: Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 08-CT/TW, ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

          Chiều ngày 15/4/2021, Huyện ủy Vạn Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 08- CT/TW, ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới. Về dự, chỉ đạo Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía huyện Vạn Ninh có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy; lãnh đạo Phòng Y tế; Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Bí thư (Phó Bí thư) các chi, đảng bộ cơ sở.

          Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, trong 5 năm qua, với tinh thần trách nhiệm, cấp ủy các tổ chức cơ sở Đảng trong huyện đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện tới cơ sở đã chủ động, tích cực và có những phương pháp mới, cách làm hay trong triển khai thực hiện. Cùng với đó, công tác tuyên truyền được tiến hành thường xuyên, bằng nhiều hình thức khác nhau; gắn tuyên truyền tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với tuyên truyền, cổ vũ tập thể và cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt... Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, tạo những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên; phong cách, tác phong công tác của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu có chuyển biến tích cực. Thông qua việc học tập và làm theo Bác, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của huyện.

          Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế sau 10 năm thực hiện Chỉ thị 08-CT/TW của Ban Bí thư: nhận thức của cộng đồng về công tác an toàn thực phẩm đã được nâng lên rõ rệt; đặc biệt công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm được thực hiện thường xuyên, nhất là việc kiểm tra, giám sát đến tận các hộ gia đình, cơ sở sản xuất thực phẩm....

          Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà các tập thể, cá nhân đạt được sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và 10 năm thực hiện Chỉ thị 08-CT/TW của Ban Bí thư.

          Nhân dịp này, có 06 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 08 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 08 của Ban Bí thư về vấn đề an toàn thực phẩm được Hội đồng thi đua khen thưởng huyện khen thưởng.

 

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng

CTV Tấn Phước – BTGHU Vạn Ninh

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 14.363.185