ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  05/05/2021 07:12     |  Lượt xem 529   

Khánh Vĩnh: tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng cháy chữa cháy năm 2021

Khánh Vĩnh: tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng cháy chữa cháy năm 2021

 

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức phòng cháy, chữa cháy, đồng thời nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các  hộ gia đình và cá nhân đối với việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy. Sáng ngày 29/4/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Khánh Vĩnh phối hợp với Công an huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng cháy chữa cháy năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Quốc Quang, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN huyện; Trung tá Hoàng Văn Khoa, Phó Trưởng Công an huyện và 67 đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban mặt trận các xã, thị trấn; Trưởng ban công tác mặt trận tại các khu dân cư trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, báo cáo viên đã trình bày những kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ như: Kiểm tra nơi để đồ dùng, hàng hóa và các vật liệu khác có khả năng cháy được, nơi để các loại hàng hóa và đồ dùng dễ cháy phải cách xa nơi đun nấu và các nguồn nhiệt khác; Kiểm tra hệ thống điện, khắc phục các hỏng hóc có nguy cơ dẫn đến chạm chập mạch điện. Các dây dẫn vỏ cách điện bị lão hóa, rạn nứt phải được thay thế; các thiết bị điện lắp đặt trong nhà phải đảm bảo an toàn; Thường xuyên kiểm tra hệ thống bếp gas, thay mới các ống dẫn gas đã bị rạn nứt, hư hỏng; Kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy tại nơi thờ cúng, khoảng cách từ ngọn hương đèn phải cách trần tối thiểu là 0,5m; khi thắp hương, đèn phải có người trông coi; thực hiện việc bảo quản, sắp xếp đồ dùng trong gia đình ngăn nắp, đúng quy định, không lấn chiếm lối thoát nạn. Không dự trữ xăng, dầu, cồn trong nhà khi không cần thiết. Tự trang bị bình chữa cháy gia đình và biết cách sử dụng, đảm bảo chữa cháy tốt, hiệu quả khi xảy ra sự cố; khi nghỉ làm việc phải tắt các nguồn điện, nguồn nhiệt đồng thời kiểm tra các yếu tố khác có thể phát sinh nguồn nhiệt tại khu vực do mình đảm nhiệm; tắt tất cả các thiết bị tiêu thụ điện khi không sử dụng...  Khi có sự cố cháy, nổ xảy ra phải bình tĩnh xử lý, tìm lối thoát nạn an toàn, đồng thời báo cho mọi người xung quanh để kịp thời ra khỏi khu vực nguy hiểm. Trong khi di chuyển cần cúi thấp người (có thể bò khom), đặc biệt chú ý khi có trẻ em thoát nạn, cần sử dụng khăn, vải nhúng ướt bịt mũi hoặc trùm chăn ướt lên người trẻ nhỏ trong quá trình di chuyển thoát nạn để hạn chế khói khí độc xâm nhập vào đường hô hấp và bị bỏng do lửa gây ra. Báo cháy cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy theo số điện thoại 114, đồng thời sử dụng trang thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ để chữa cháy ngay tại thời điểm ban đầu.

Các đại biểu dự hội nghị

Kết thúc hội nghị, các đại biểu đã tiếp nhận các thông tin cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy. Từ đó, tăng cường tuyên truyền vận động các hộ gia đình ở khu dân cư tham gia công tác phòng cháy và chữa cháy, đồng thời đề cao vai trò, trách nhiệm của các hộ gia đình và cá nhân tự giác, tích cực trong việc tổ chức hoạt động phòng cháy và chữa cháy ngay tại khu dân cư, hạn chế mức thấp nhất khi có trường hợp rủi ro xảy ra.

 Minh Hằng

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 14.829.221