HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ Ý CHÍ TỰ LỰC, TỰ CƯỜNG VÀ KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC PHỒN VINH, HẠNH PHÚC.

  01/06/2021 22:55     |  Lượt xem 1514   

PHÁT HUY SỨC MẠNH CỦA NHÂN DÂN CHỦ ĐỘNG CHỐNG DỊCH ĐẠT HIỆU QUẢ TỐT NHẤT

  Tình hình lây nhiễm dịch bệnh Covid - 19 (dịch bệnh) trong cộng đồng ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường mà tâm dịch là 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Cả nước đang vì Bắc Giang và Bắc Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh cũng đang cố gắng, nỗ lực cao nhất có thể để dập dịch làm an dân và phát triển kinh tế. Thủ tướng Chính phủ cũng đã có thông điệp kêu gọi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đoàn kết, bình tỉnh, tự tin; với tinh thần chống dịch như chống giặc, lấy khó khăn, thách thức làm động lực, nêu cao trách nhiệm, ý thức tự giác, năng động, sáng tạo, vì sức khỏe Nhân dân, vì cuộc sống cộng đồng, vì quê hương, đất nước thân yêu. Với quyết tâm cao nhất, chủ động tấn công dập dịch đạt hiệu quả tốt nhất.

Vấn đề cần quan tâm là phải phát huy sức mạnh của Nhân dân để mọi người nêu cao ý thức tự giác, chủ động tấn công dập dịch. Trong thực tế có một số địa phương và một bộ phận người dân chưa quán triệt sâu sắc thông điệp của Thủ tướng Chính phủ, nên còn có biểu hiện chủ quan, lơ là, chậm tăng cường triển khai các biện pháp kiểm soát, quản lý, yêu cầu mọi tổ chức và cá nhân chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh, nhất là những địa phương chưa có trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. Một bộ phận người dân kém ý thức, thiếu tự giác phòng, chống dịch bệnh, nhất là thực hiện 5k của Bộ Y tế; thậm chí có một số người vô tâm, khai báo y tế không trung thực để trốn tránh cách ly; một số người trong gia đình còn che giấu cho người thân, không báo với các cơ quan có thẩm quyền, tìm nhiều cách để người thân không bị cách ly ngay cả cách ly tại nhà, nên đã gây nhiễm bệnh và tác hại cho cộng đồng. Một số Hội truyền giáo chấp hành không nghiêm các quy định của Nhà nước về phòng chống dịch bệnh trong truyền giáo, nên đã trở thành ổ dịch nguy hiểm.

 

Tranh cổ động về phòng, chống dịch bệnh do Covid-19 đã được in ấn. Ảnh: baochinhphu.vn

 

Trong phòng, chống dịch bệnh nổi lên nhiều mô hình tốt, việc làm hay ở từng địa phương và địa bàn dân cư được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Mới đây có hai chị em nuôi heo đất được ba triệu đồng để mua sách vở cho năm học mới, nhưng đã tự nguyện đóng góp cho quỹ mua vaccine phòng, chống dịch bệnh, thật cảm động với tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của hai cháu học sinh! Cũng qua đó cho thấy khả năng sáng tạo tiềm tàng trong Nhân dân còn rất lớn, chúng ta tin tưởng Nhân dân sẽ đồng hành cùng với Nhà nước, chủ động tấn công dập dịch thành công.

Để làm được điều này cần phát động phong trào toàn dân chủ động phòng, chống dịch ở địa bàn dân cư, trong đó cần tập trung vào hai vấn đề:

Một là, cần thống nhất chỉ đạo từ trên xuống, xây dựng Tổ Covid -19 ở từng địa bán dân cư (hiện nay chỉ có một số địa phương xây dựng và chỉ đạo chặt chẽ), nơi nào không xây dựng được hoặc thiếu quan tâm chỉ đạo thì Bí thư cấp ủy phải chịu trách nhiệm kiểm điểm trước cấp trên. Tổ Covid - 19 bao gồm các thành viên trong hệ thống chính trị, lực lượng nòng cốt trong Nhân dân do đồng chí Bí thư chi bộ làm tổ tưởng và có trách nhiệm thường xuyên đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, tuyên truyền nâng cao ý thức người dân, tự giác, chủ động tấn công dập dịch ngay chính bản thân mình và trong gia đình, quyết không để lây nhiễm trong cộng đồng, phải trung thực khai báo y tế một cách kịp thời.

Hai là, kêu gọi vận động Nhân dân đóng góp xây dựng quỹ vaccine phòng, chống dịch bệnh, khơi dậy khả năng tiềm tàng, sáng tạo; tinh thần yêu nước, thương dân và truyền thống nhân ái, thủy chung của dân tộc ta trong cộng đồng dân cư, ai có ít góp ít, ai có nhiều góp nhiều, tất cả vì đồng bào ruột thịt, vì quê hương, đất nước thân yêu… Đây cũng là cách nâng cao ý thức tự giác và phát huy sức mạnh trong Nhân dân chủ động tấn công dập dịch.

Hãy hành động ngay, hành động quyết liệt, hành động sáng tạo để phát huy sức mạnh của Nhân dân chủ động phòng chống dịch đạt hiệu quả tốt nhất./.

CTV Nguyễn Công Hài, UBND phường Cam Lợi, thành phố Cam Ranh

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 17.712.940