HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ Ý CHÍ TỰ LỰC, TỰ CƯỜNG VÀ KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC PHỒN VINH, HẠNH PHÚC.

Thống nhất chủ trương mở đường liên vùng kết nối Khánh Hòa, Ninh Thuận và Lâm Đồng
Tại kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa VII, các đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc thống nhất chủ trương thực hiện và cam kết phân bổ nguồn vốn ngân sách địa phương tham gia thực hiện dự án Đường liên vùng kết nối Khánh Hòa, Ninh Thuận và Lâm Đồng, từ Yang Bay - Tà Gụ kết nối với Quốc lộ 27C và đường tỉnh ĐT.707, xã Phước Bình, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận.
Chuẩn bị đón đoàn famtrip, presstrip của Hàn Quốc đến khảo sát du lịch
Sau 2 năm ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Hàn Quốc trở thành thị trường khách quốc tế lớn nhất của du lịch Khánh Hòa. Ngành du lịch tỉnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch nhằm thu hút nhiều hơn khách du lịch đến từ Hàn Quốc. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thanh - Giám đốc Sở Du lịch cho biết:
Yến sào Khánh Hòa nhận các Huân chương Lao động và kỷ niệm 32 năm thành lập
Sáng 9-11, Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa (Công ty Yến sào Khánh Hòa) đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động và kỷ niệm 32 năm ngày thành lập công ty (9-11-1990 - 9-11-2022). Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Văn Mừng - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nha Trang.
Ứng dụng công nghệ trong nuôi biển
3 năm qua, lồng nuôi trồng thủy sản bằng chất liệu HDPE được triển khai tại huyện Vạn Ninh đã dần khẳng định sự ưu việt so với lồng truyền thống. Tới đây, việc áp dụng công nghệ trong hoạt động nuôi biển sẽ được khuyến khích đẩy mạnh.
Giải ngân vốn đầu tư công năm 2022: Nâng cao trách nhiệm để hoàn thành
Đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh Khánh Hòa mới chỉ đạt hơn 56%. Nếu không có những giải pháp kịp thời, hiệu quả thì rất khó hoàn thành giải ngân vốn vào cuối năm như đã cam kết.
Tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp
Thời gian qua, ngành Thuế và Hải quan tỉnh Khánh Hòa tổ chức nhiều hội nghị đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp (DN) về chính sách thuế, hải quan, thủ tục hành chính. Qua đó, nhiều vướng mắc đã được kịp thời tháo gỡ, tạo thuận lợi cho DN sản xuất kinh doanh.
Đón chuyến bay đầu tiên từ Kazakhstan đến Khánh Hòa
Sáng 26-10, Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam và Hãng hàng không Vietjet tổ chức lễ đón chuyến bay đầu tiên từ Almaty (Kazakhstan) đến Khánh Hòa. Đến dự lễ có ông Yerlan Baizhanov - Đại sứ Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam; đồng chí Phạm Thái Như Mai - Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Kazakhstan; đồng chí Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa.
Tạo động lực để phát triển miền núi
Thực hiện Nghị quyết số 55 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa, UBND tỉnh đã đề xuất cơ chế mới, cho phép các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh sử dụng ngân sách của địa phương và nguồn hợp pháp khác để hỗ trợ 2 huyện Khánh Vĩnh, Khánh Sơn.
Sản xuất công nghiệp tăng trưởng mạnh
Trong vòng 10 năm trở lại đây, chưa bao giờ ngành công nghiệp của tỉnh Khánh Hòa có mức tăng trưởng cao như thời gian vừa qua. Sự tăng trưởng này đang góp phần phục hồi kinh tế chung sau đại dịch.
Phát huy giá trị văn hóa để phát triển du lịch
Theo các chuyên gia, bên cạnh du lịch nghỉ dưỡng, Khánh Hòa cần phát triển mạnh du lịch văn hóa để da dạng hóa sản phẩm, hướng đến sự phát triển du lịch bền vững. Thế nhưng, đến nay, việc phát huy giá trị văn hóa để phát triển du lịch vẫn còn nhiều hạn chế.
Yến sào Khánh Hòa đạt Top 10 Thương hiệu tăng trưởng ấn tượng
Ngày 12-10, tại Hà Nội, Công ty Yến sào Khánh Hòa đạt Top 10 thương hiệu tăng trưởng ấn tượng và được vinh danh tại lễ công bố “Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2022” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam tổ chức.
Gỡ khó cho các cụm công nghiệp
Thời gian qua, UBND tỉnh Khánh Hòa liên tục tìm cách tháo gỡ khó khăn cho các cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn tỉnh. Qua đó, từng bước đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án, thu hút đầu tư và tạo ra các nguồn thu mới cho ngân sách.
Mong chờ sự trở lại của khách Nga
Những năm trước, thời điểm này, Nha Trang đã bắt đầu đón khách Nga đến nghỉ đông. Nhưng nay, việc khai thác thị trường khách Nga đầy khó khăn do các chuyến bay thẳng từ Nga đến Khánh Hòa vẫn tạm ngưng vì ảnh hưởng chiến sự giữa Nga - Ukraine.
Kỷ niệm 39 năm ngày thành lập Tổng Công ty Khánh Việt (4-10-1983 - 4-10-2022): Khatoco - Vượt thử thách, hướng đến tương lai
Ngày 4-10-2022 là tròn 39 năm các thế hệ cán bộ, nhân viên, người lao động Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco) đã kề vai sát cánh, đồng hành và chinh phục những thử thách, tạo niềm tin trong khách hàng, vươn tới những thành công liên tiếp.
Khánh Hòa đón khách du lịch từ Trung Á
Sau khi đón khách du lịch từ Uzbekistan, từ cuối tháng 10 này, Khánh Hòa sẽ đón khách du lịch bay thẳng từ Kazakhstan. Sự xuất hiện của dòng khách đến từ Trung Á sẽ góp phần đa dạng hóa khách quốc tế đến với xứ Trầm Hương.
Khánh Hòa: Ban hành Quy chế mới về quản lý hoạt động lữ hành quốc tế tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định ban hành Quy chế quản lý hoạt động kinh doanh lữ hành phục vụ khách du lịch quốc tế trên các chuyến bay nhập cảnh, xuất cảnh qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Cam Ranh.
Định hình hoạt động du lịch ở Khánh Sơn
Những năm gần đây, huyện Khánh Sơn đã dành nhiều sự quan tâm đến việc phát triển hoạt động du lịch. Địa phương đã xác định được loại hình, mô hình, sản phẩm du lịch phù hợp với đặc điểm tự nhiên, con người nơi đây. Tuy nhiên, hiệu quả của hoạt động du lịch chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của địa phương.
Bước ngoặt lớn của công nghiệp đóng tàu
Ngày 22-9, Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai Việt Nam tổ chức lễ hoàn thành cẩu trục Goliath 700 tấn. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Khắc Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa; Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đối tác đóng tàu trong và ngoài nước.
Sở Văn hóa và Thể thao: Cần phát huy các giá trị văn hóa gắn với phát triển du lịch
Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tại buổi làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao về kết quả hoạt động 8 tháng và nhiệm vụ công tác những tháng còn lại của năm 2022, diễn ra sáng 21-9.
Giải pháp thu hút nhân lực ngành khách sạn
Dịch Covid-19 đã khiến ngành Du lịch gặp nhiều khó khăn trong năm 2020 và 2021. Khi du lịch phục hồi mạnh mẽ trong mùa hè vừa qua, nhiều khách sạn đã lâm vào tình trạng thiếu hụt lao động. Mới đây, tại Nha Trang, Câu lạc bộ (CLB) Quản lý buồng phòng Việt Nam (thuộc Hội Khách sạn Việt Nam) đã tổ chức hội thảo để tìm kiếm giải pháp thu hút, phát triển nguồn nhân lực ngành khách sạn.

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 17.807.891