NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2021) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2021) - ĐẦY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH 
Nhiều giải pháp điều hành ngân sách những tháng cuối năm
Tại kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VII vừa qua, vấn đề ngân sách 3 tháng cuối năm 2021 được các đại biểu quan tâm và thảo luận sôi nổi. Trao đổi về giải pháp điều hành ngân sách những tháng cuối năm, ông Vĩnh Thông - Giám đốc Sở Tài chính cho biết:
Chờ khách du lịch ngoại tỉnh
Từ ngày 16-10, các doanh nghiệp (DN) đảm bảo thích ứng an toàn với dịch Covid-19 được phép đón khách du lịch nội địa có thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19. Hiện nay, các DN kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh đang tích cực chuẩn bị để đón khách du lịch trở lại.
Kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10): Doanh nhân trong đại dịch
Khi đại dịch ập đến, chưa bao giờ doanh nghiệp gặp khó khăn đến vậy. Thế nhưng chính lúc khó khăn nhất, những doanh nhân đã bộc lộ được phẩm chất của mình. Họ cố gắng khắc phục khó khăn, nhạy bén nắm bắt những cơ hội kinh doanh dù là rất nhỏ để các doanh nghiệp đứng vững. Họ cũng đã thể hiện được trách nhiệm của mình với cộng đồng trong đại dịch. Ngày Doanh nhân năm nay là dịp để xã hội tri ân những doanh nhân đầy trách nhiệm.
Kiến nghị Trung ương tháo gỡ khó khăn
Để thực hiện có hiệu quả kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và tạo tiền đề thực hiện kế hoạch năm 2022, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có kiến nghị gửi Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trong sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp (DN).
Tập trung phục hồi kinh tế
Sau nhiều tháng đối mặt với sự bùng phát của dịch Covid-19, tình hình phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa chịu ảnh hưởng nặng nề. Để phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu kinh tế - xã hội (KT-XH) năm 2021, UBND tỉnh đã đưa ra các giải pháp trọng tâm, tập trung phục hồi kinh tế trong những tháng cuối năm.
Công ty Yến sào Khánh Hòa nỗ lực vượt qua đại dịch Covid-19
Gần 2 năm qua, đại dịch Covid-19 bùng phát phức tạp và khó lường khiến hoạt động của nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn. Với sự nỗ lực vượt bậc, Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa (xin gọi tắt là Công ty Yến sào Khánh Hòa) tiếp tục khẳng định được vị thế của mình trong sản xuất kinh doanh và hoạt động xuất khẩu.
Cam Ranh định hướng phát triển du lịch cộng đồng
Thiên nhiên ban tặng cho Cam Ranh một vùng biển đảo tuyệt đẹp với nguồn hải sản nổi tiếng. Tuy có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch nhưng từ năm 2015 Chính phủ có Quyết định ban hành quy chế đảm bảo an ninh, an toàn căn cứ quân sự Cam Ranh, nhiều khu vực không được làm du lịch. Định hướng trong giai đoạn 2021 - 2025, thành phố sẽ phát triển du lịch cộng đồng tại các vị trí nằm ngoài vành đai bảo vệ an ninh, trong đó xã Cam Lập được đặc biệt quan tâm.
Khánh Hòa xin thí điểm đón khách quốc tế có "hộ chiếu vắc xin" từ tháng 11-2021
Sáng 5-10, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, UBND tỉnh vừa có Tờ trình gửi Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch về việc xây dựng Phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” bằng các chuyến bay thuê bao đến Khánh Hòa.
Quy hoạch cảng biển tỉnh Khánh Hòa: Thêm cơ hội thu hút đầu tư
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó cảng biển Khánh Hòa nằm ở nhóm 3, có 5 khu bến. Quy hoạch này sẽ mở ra nhiều cơ hội, phát huy tiềm năng, thế mạnh để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế biển của địa phương.
Bảo đảm an toàn khi phục hồi du lịch
Hiện nay, Sở Du lịch đang xây dựng chương trình Người Khánh Hòa đi du lịch Khánh Hòa để đón đầu cho việc phục hồi du lịch nội địa. Theo đó, yếu tố an toàn phòng dịch được đặt lên hàng đầu…
Công nhận "Hộ chiếu vắc xin" giữa Việt Nam với các quốc gia
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận “Hộ chiếu vắc xin”.
Doanh nghiệp đang gặp khó
Trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đang gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.
Khánh Hòa sẽ xin phép thí điểm đón khách quốc tế có "hộ chiếu vắc xin" từ tháng 11-2021
Sáng 25-9, đồng chí Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp với các sở, ban, ngành về Phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc xin”. Dự cuộc họp có ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Tập trung gỡ vướng giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm
Hơn 2 năm trở lại đây, nhiều dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa gặp rất nhiều khó khăn về công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), bồi thường, tái định cư. Nếu không được tháo gỡ, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến tiến độ thi công của các dự án, kéo lùi tốc độ phát triển hạ tầng của tỉnh.
Nhiều bất cập trong quy định quy hoạch, xây dựng
Hiện nay, các quy định của pháp luật về quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng vẫn còn nhiều bất cập, khó thi hành trên thực tế. Vì vậy, mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có báo cáo gửi Bộ Xây dựng về thực trạng và kiến nghị giải quyết các vướng mắc.
Dự án đường giao thông từ Quốc lộ 1 đi Đầm Môn: Nỗ lực hoàn thành đúng hạn
Các nhà thầu dự án đường giao thông từ Quốc lộ 1 đi Đầm Môn (huyện Vạn Ninh) đang huy động tổng lực người và phương tiện đẩy nhanh tiến độ thi công để sớm hoàn thành đưa vào khai thác, tạo động lực phát triển khu vực bắc Vân Phong.
Sẽ phát triển kinh tế gắn với an ninh quốc phòng
Công ty Cổ phần Tư vấn quy hoạch xây dựng và hạ tầng đô thị Hoàng An vừa hoàn thiện Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Cam Ranh đến năm 2035. Theo đó, nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch định hướng Cam Ranh phát triển kinh tế gắn với an ninh quốc phòng.
Hoạt động du lịch: Sẵn sàng cho ngày trở lại
Để du lịch hoạt động trở lại, tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành tiêm vắc xin cho hơn 18.000 lao động trong ngành này. Sở Du lịch cũng đã chủ động đề xuất với UBND tỉnh về việc xây dựng kế hoạch triển khai các giải pháp, hoạt động thu hút khách trong trạng thái “bình thường mới”.
Gỡ vướng cho dự án truyền tải điện
Hiện nay, việc triển khai các dự án truyền tải điện nhằm giải tỏa công suất cho Nhà máy Nhiệt điện BOT Vân Phong 1 và các nhà máy năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và UBND tỉnh Khánh Hòa đã họp bàn để tìm hướng xử lý.
FPT Digital hợp tác với McKinsey Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi số các doanh nghiệp trong nước
FPT Digital và McKinsey Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực tư vấn xây dựng và thực thi chiến lược Chuyển đổi số toàn diện, giúp doanh nghiệp phục hồi, phát triển hậu Covid-19 và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số của Việt Nam.

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 11.712.851