NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2021) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2021) - ĐẦY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH 
Trong Nước
Bảo hiểm xã hội thành phố Cam Ranh nỗ lực giải quyết trợ cấp cho người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19
​​​​​​​Triển khai thực hiện Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg ngày 01/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ Quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết số 68/NQ-CP, Nghị quyết số 116/NQ-CP và Nghị quyết số 126/NQ-CP của Chính phủ....
Kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021): Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp trồng người
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa hơn 50 năm, song tư tưởng của Người về giáo dục vẫn còn là những bài học quý giá, quan trọng cho nền giáo dục Việt Nam. Người hấp thụ truyền thống hiếu học của dân tộc ngay từ quê hương, đặc biệt là nôi gia đình với ảnh hưởng sâu sắc tấm gương kiên trì học tập của cha mình, tấm gương nhà giáo mẫu mực của ông ngoại.
Kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021): Nghĩ về người Thầy thời hiện đại
​​​​​​​Tục ngữ có câu “Không thầy đố mày làm nên”, một phương ngôn tuy cũ nay còn nhắc lại “Tiên học lễ, hậu học văn”... Đến thời đại Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.
Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Hồi: Kiểm tra việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động
Ngày 2-11, đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội do Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi làm trưởng đoàn kiểm tra việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương làm việc với đoàn.
Khánh Vĩnh tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch
Sau khi phát hiện ca mắc Covid-19 tại xã Khánh Thành (huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) vào ngày 16-9, đến nay, huyện đã phong tỏa các khu vực có nguy cơ cao, rất cao và xét nghiệm 100% dân cư của 4 xã, thị trấn có nguy cơ lây nhiễm dịch.
Kỷ niệm 158 năm ngày sinh bác sĩ A.Yersin
Sáng 22-9, nhân dịp kỷ niệm 158 năm ngày sinh bác sĩ A.Yersin (22-9-1863 – 22-9-2021), các đồng chí: Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Toàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, cùng các thành viên Hội những người ái mộ bác sĩ A.Yersin tỉnh Khánh Hòa đã đến dâng hương tưởng niệm tại mộ phần bác sĩ A.Yersin (xã Suối Cát, huyện Cam Lâm).
Hướng tới mở rộng vùng an toàn
Hiện nay, ngày càng có nhiều thôn, tổ dân phố là “vùng xanh” (mức bình thường mới) trong phòng, chống dịch Covid-19. Để những “vùng xanh” được duy trì bền vững, hướng tới việc mở rộng vùng an toàn, các cơ quan chức năng đang nghiên cứu đưa ra những bộ tiêu chí cụ thể.
Kiểm tra tiến độ thi công dự án Bệnh viện Đa khoa TP. Nha Trang
Chiều 20-9, đồng chí Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng các sở, ban, ngành liên quan kiểm tra tiến độ thi công dự án Bệnh viện Đa khoa TP. Nha Trang. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.
An cư cho người nghèo Kỳ 2: Còn đó những nỗi niềm
Chính sách xây nhà cho người nghèo là chủ trương lớn, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Tuy nhiên, quá trình triển khai ở một số địa phương vẫn còn nhiều bất cập. Việc xây dựng thiếu đồng bộ về kết cấu và kiến trúc; hoạt động kiểm tra, giám sát hạn chế… đã dẫn đến tâm lý lo lắng, không hài lòng của người dân khi nhận nhà.
Bộ Y tế phê duyệt vaccine COVID-19 Abdala của Cuba
Bộ Y tế đã có quyết định số 4471/QĐ-BYT ngày 17/9/2021 về việc phê duyệt có điều kiện vaccine Abdala của Cuba cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Khánh Hòa: Chuyển biến tích cực trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh
​​​​​​​Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến rất phức tạp từ ngày 16/7, nhờ sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và nhân dân, tập trung, tăng cường mọi nguồn lực, quyết liệt triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đến nay, tỉnh Khánh Hòa đã cơ bản kiểm soát được tình hình, không để dịch lây lan nhanh, bùng phát rộng trong cộng đồng.
Mùa mưa bão năm 2021: Dự báo sẽ xuất hiện nhiều đợt lũ
Cơ quan chuyên môn dự báo, từ nay đến cuối năm, Khánh Hòa sẽ hứng chịu nhiều đợt mưa lớn, nhiều khả năng xuất hiện các đợt lũ. Việc rà soát để chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ lụt đang được các ngành, địa phương, đơn vị tập trung triển khai.
Năm học mới đặc biệt: Chuyển đổi và thích ứng
Trên toàn tỉnh Khánh Hòa, nhiều địa phương phải bắt đầu năm học mới bằng hình thức trực tuyến. Dẫu nhiều khó khăn, cả thầy và trò đều quyết tâm thích ứng với hoàn cảnh mới theo phương châm của Bộ Giáo dục và Đào tạo “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.
Năm học mới đặc biệt: Đến trường trong mùa dịch
Năm học 2021 - 2022, một năm học đặc biệt trong lịch sử giáo dục sắp bắt đầu. Tuy còn bộn bề khó khăn nhưng ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Khánh Hòa đã nỗ lực thích ứng với tình hình dịch bệnh để duy trì việc dạy - học.
Khánh Hòa: Những chuyển biến tích cực trong công tác Bảo hiểm Y tế cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh
Hàng năm, vào đầu năm học Bảo hiểm Xã hội tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa thông qua Hướng dẫn liên tịch về việc thực hiện Bảo hiểm y tế (BHYT) đối với học sinh, sinh viên, với các nội dung cần phổ biến đến các trường, hội phụ huynh học sinh, học sinh, chi đoàn thanh niên, chi đội thiếu niên... tạo điều kiện thuận lợi cho các trường học, học sinh - sinh viên hiểu đúng và thực hiện đúng quy định của pháp luật về BHYT.
Video Clip

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 12.167.856